top of page

10 cách để hoàn thành công việc


Đôi khi có cảm giác như danh sách những việc cần hoàn thành của chúng ta không bao giờ kết thúc. Thực sự rất dễ dàng chỉ để lơ là, hoặc nói thẳng là quên một số công việc cần làm, đó là lý do tại sao danh sách các mẹo này là một công cụ hữu ích để chỉ bạn đi đúng hướng và giúp bạn hoàn thành công việc.

Điều này có thể hữu ích nếu:

  • bạn đang vật lộn với khối lượng công việc ngày càng nhiều

  • bạn thấy mình trì hoãn quá thường xuyên

  • bạn đang mất dấu mọi thứ bạn cần đạt được.

10 cách giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả
10 cách giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả

1. Lập danh sách việc cần làm

Cho dù bạn sử dụng một cuốn nhật ký đặc biệt, một mẩu giấy hay một ứng dụng danh sách việc cần làm, thì việc viết ra những việc bạn cần làm là một trong những cách hiệu quả nhất để theo dõi tất cả chúng. Và không có gì đánh bại được sự hài lòng mà bạn cảm thấy khi kiểm tra những thứ ra khỏi danh sách khi bạn đã hoàn thành chúng.


2. Ưu tiên

Một số việc khẩn cấp, một số việc chưa khẩn cấp và những thứ khác hoàn toàn không quan trọng. Cố gắng phân biệt giữa những việc bạn cần làm NGAY BÂY GIỜ và những việc khác mà bạn có thể thực hiện sau này.


3. Đặt thời hạn và nhờ một người bạn kiểm tra xem bạn đang làm như thế nào khi gặp họ

Nếu bạn có một số loại trách nhiệm giải trình với ai đó không phải là mình, bạn sẽ cam kết hoàn thành công việc nhiều hơn. Nếu bạn chỉ chịu trách nhiệm với bản thân, không ai có thể buộc bạn phải nói thẳng khi bạn thấy mình nói 'Meh, tôi sẽ làm điều đó sau.'


4. Cân bằng giữa việc hoàn thành công việc với việc nghỉ ngơi đầy đủ và vui vẻ

Nó có vần điệu, vì vậy bạn biết đó là một ý tưởng hay! Bạn không thể làm việc hiệu quả trong mọi khoảnh khắc thức dậy. Tất cả chúng ta cần phải nghỉ giải lao. Dành thời gian để làm điều gì đó thư giãn hoặc thú vị. Cố gắng tách môi trường làm việc ra khỏi môi trường vui chơi, để bạn có thể tập trung hoàn toàn vào cái này hay cái kia.


5. Vượt qua sự trì hoãn không phải là điều dễ dàng

Khi bạn cần làm việc hiệu quả, hãy loại bỏ những thứ có thể gây xao nhãng khỏi vùng lân cận của bạn, chẳng hạn như điện thoại di động hoặc máy tính của bạn. Đặt cho mình một khung thời gian trong khoảng thời gian bạn cần làm những việc hiệu quả trước khi cho phép mình nghỉ ngơi.


6. Quản lý căng thẳng

Căng thẳng có thể là một động lực hữu ích, cho đến một thời điểm nhất định. Nếu bạn căng thẳng quá mức, nó hoàn toàn trở nên phản tác dụng. Hãy xem một số cách để thư giãn.


7. Hãy thực tế

Đừng thiết lập bản thân để thất bại. Nếu bạn tự viết cho mình danh sách việc cần làm lớn nhất thế giới, rất có thể bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn choáng ngợp và bạn sẽ không muốn làm mọi thứ trên đó. Đặt cho mình những mục tiêu có thể đạt được và khung thời gian thực tế.


8. Đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ

Điều này khá dễ hiểu. Nếu bạn cảm thấy quá tải hoặc không quản lý được áp lực tốt như bạn có thể, hãy nói chuyện với bạn bè hoặc một thành viên trong gia đình. Bạn thậm chí có thể muốn nghĩ đến việc trò chuyện với một nhân viên tư vấn.


9. Vận động để giúp bạn tập trung và cảm thấy có động lực

Cho dù đó chỉ là một buổi đi dạo quanh khu nhà, một buổi tập tại phòng tập thể dục hay một trò chơi thể thao với bạn bè, tập thể dục đã được chứng minh là có thể cải thiện mức độ tập trung. Tăng khả năng tập trung đồng nghĩa với tăng năng suất, vì vậy hãy đi giày thể thao của bạn!


10. Tự thưởng cho bản thân

Khi bạn hoàn thành một việc gì đó trong danh sách việc cần làm của mình, bạn không chỉ có được cảm giác thích thú khi đánh dấu nó mà còn có thể tự thưởng cho mình đủ thứ thú vị: đi chơi đêm với bạn bè, chợp mắt hoặc làm một số bánh kếp - ngay cả khi bạn không có kỹ năng nấu nướng xuất sắc.


Tôi có thể làm gì bây giờ?

Tạo danh sách việc cần làm của riêng bạn ... và bắt đầu lập kế hoạch phần thưởng khi bạn đạt được mục tiêu của mình.


Theo Reachout


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page