top of page

(21/4/2023) Năm điều bạn cần biết để bắt đầu ngày mới của mình

nam

Vụ nổ tên lửa Starship Nhiếp ảnh gia: Hughes, Kenneth
Vụ nổ tên lửa Starship Nhiếp ảnh gia: Hughes, Kenneth

SpaceX làm nổ tung Starship sau sự cố. Cổ phiếu EV của Trung Quốc tăng vọt 620% trong đợt IPO tại Mỹ Biden ký lệnh hạn chế đầu tư của Mỹ vào Trung Quốc Đây là những gì bạn cần biết ngày hôm nay.


Tự hủy


Nỗ lực đưa hệ thống Starship của SpaceX vào không gian đã kết thúc sau khi một động cơ bị hỏng buộc công ty phải cho nổ tên lửa ngay sau khi cất cánh. Công ty cho biết họ đã cho nổ Starship và tên lửa đẩy Super Heavy của nó sau khi chúng không thể tách rời nhau, bốn phút sau khi nổ tung ở Texas. Nó trích dẫn các vấn đề với một số động cơ 33 Raptor của Starship. Sự cố này có khả năng làm phức tạp thêm mục tiêu đưa con người lên mặt trăng và sao Hỏa của CEO Elon Musk. Tuy nhiên, Musk đã đánh giá tích cực về sự kiện này, viết trên Twitter: “Đã học được rất nhiều điều cho lần ra mắt thử nghiệm tiếp theo sau vài tháng nữa.” Dưới đây là phần đi sâu vào những thách thức mà SpaceX phải đối mặt trong việc đưa con người lên mặt trăng.


Ra mắt tốt nhất


Màn ra mắt rầm rộ của U Power có trụ sở tại Trung Quốc đã khiến cổ phiếu tăng vọt 620% và gây ra hàng loạt giao dịch tạm dừng do biến động khi các nhà đầu tư bán cổ phiếu của công ty mới nhất niêm yết tại Mỹ. Công ty khởi nghiệp, nhằm mục đích tập trung chủ yếu vào công nghệ hoán đổi pin cho xe điện, đã tăng cao tới 75 đô la trước khi đóng cửa ở mức 43,18 đô la sau khi định giá đợt chào bán lần đầu ra công chúng là 6 đô la. Nó đã vượt qua đợt ra mắt tốt nhất trong số các công ty niêm yết tại Mỹ năm nay sau khi vượt qua mức bùng nổ 255% được thấy đối với cổ phiếu của Multi Ways Holdings.


Kiềm chế đầu tư


Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đặt mục tiêu ký một sắc lệnh hành pháp trong những tuần tới nhằm hạn chế đầu tư vào các bộ phận quan trọng của nền kinh tế Trung Quốc bởi các doanh nghiệp Mỹ. Các nguồn tin cho biết chính quyền có kế hoạch hành động vào khoảng thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh G-7 dự kiến ​​bắt đầu tại Nhật Bản vào ngày 19 tháng 5. Hoa Kỳ đã thông báo cho các đối tác G-7 về các hạn chế đầu tư và hy vọng sẽ nhận được sự tán thành tại cuộc họp. Các quốc gia khác dự kiến ​​​​sẽ không công bố các hạn chế tương tự cùng một lúc. Trong khi đó, khi căng thẳng với Mỹ leo thang, quân đội Trung Quốc có kế hoạch tiến hành ít nhất 5 cuộc tập trận quân sự ở các vùng biển ngoài khơi nước này và ở Biển Đông.


Khai Hạ


Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng cho sự sụt giảm sau khi cổ phiếu công nghệ khiến Phố Wall giảm điểm và trái phiếu tăng giá do dữ liệu cho thấy thị trường lao động, nhà ở và thước đo triển vọng kinh doanh yếu đi. Hợp đồng tương lai cho các tiêu chuẩn vốn chủ sở hữu tại thị trường tín hiệu Nhật Bản và Hồng Kông sẽ mở cửa thấp hơn. Trong khi đó, người ta đặt cược rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ điều chỉnh lập trường của mình , vài tháng sau khi tăng gấp đôi giới hạn lợi suất lên 0,5% trong một động thái bất ngờ làm rung chuyển thị trường toàn cầu. Và dầu giảm mạnh nhất trong hơn một tháng, xóa sạch gần như toàn bộ lợi nhuận có được từ việc cắt giảm sản lượng bất ngờ của OPEC+.


Rap cho chính trị


Cựu thành viên của Fugees, Pras Michel, một rapper từng đoạt giải Grammy, người đã tự tái tạo mình thành người có ảnh hưởng chính trị, đã được trả 100 triệu đô la để cố gắng chấm dứt các cuộc điều tra của Hoa Kỳ đối với ông trùm Malaysia Jho Low, và để hỗ trợ chính phủ Trung Quốc tìm cách dẫn độ một tỷ phú bất đồng chính kiến ​​về Hoa Kỳ. một công tố viên nói với bồi thẩm đoàn. Michel, 50 tuổi, là trung tâm trong âm mưu thuyết phục chính quyền của Donald Trump chấm dứt cuộc điều tra về cáo buộc Low tham ô hàng tỷ đô la từ quỹ 1MDB của Malaysia, công tố viên Sean Mulryne lập luận. Khi vụ án kéo dài bốn tuần kết thúc, hãy xem toàn bộ câu chuyện tại đây .


Những gì chúng ta đã đọc


Và cuối cùng, đây là điều Finverse quan tâm sáng nay


Các dấu hiệu căng thẳng ngân hàng vẫn còn ngay cả khi các nhân vật hàng đầu tranh luận liệu sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon, Credit Suisse và những ngân hàng khác có đủ nghiêm trọng để dẫn đến cuộc khủng hoảng có kỳ hạn hay không. Mặc dù thu nhập của ngân hàng đã qua đi mà không gây ra những báo động mới, nhưng mối quan tâm chính cũng là tác động của các tác động bậc hai và bậc ba của các cuộc đấu tranh của hệ thống tài chính sẽ nghiêm trọng đến mức nào. Các ngân hàng đã tăng khoản vay khẩn cấp từ Cục Dự trữ Liên bang lần đầu tiên sau 5 tuần trong khoảng thời gian tính đến ngày 19 tháng 4, nhấn mạnh khả năng các điều kiện tín dụng thắt chặt hơn đáng kể sẽ tiếp tục kìm hãm nền kinh tế đang chậm lại.
Với các số liệu về lạm phát và bảng lương đủ mạnh để khiến thị trường kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng tới, việc mở rộng hiện tại đang gặp nhiều trở ngại. Tất cả điều này xảy ra vào thời điểm xung dữ liệu đã bắt đầu yếu đi. Đó là kiểu thiết lập sẽ tiếp tục khuyến khích các nhà giao dịch đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay, mặc dù các ngân hàng trung ương nhấn mạnh rằng những động thái như vậy sẽ không thể xảy ra.


Theo BloombergTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page