top of page

3 cổ phiếu bạn có thể nắm giữ trong 20 năm tới

Những điểm chính:

  • Amazon vẫn được định vị để tận dụng lợi thế của sự tăng trưởng thương mại điện tử.

  • Costco tiếp tục phát triển cơ sở khách hàng trung thành của mình.

  • Các sáng kiến ​​công nghệ và chi phí thấp của Walmart khiến họ trở thành một cơ hội hấp dẫn.

Các công ty này có tương lai dài hạn đầy hứa hẹn.


Hai thập kỷ là khoảng thời gian dài để đầu tư vào một cổ phiếu. Vì liên quan đến thị trường, rất nhiều sự kiện lớn đã ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động chứng khoán trong 20 năm qua. Từ các sự kiện liên quan đến ngày 11 tháng 9 năm 2001, đến vụ nổ bong bóng công nghệ, đến các cuộc chiến tranh khác nhau, sự mở rộng của internet, cuộc khủng hoảng nhà ở và cuộc Đại suy thoái sau đó, sự phát triển của điện thoại thông minh, đợt tăng giá dài nhất trong lịch sử thị trường hiện đại, đối với đại dịch hiện tại và những ảnh hưởng kéo dài, dường như luôn có một sự thay đổi đáng kể xung quanh.


Nhưng chỉ vì những sự cố bất ngờ xảy ra thường xuyên, không có nghĩa là bạn không thể đầu tư với khoảng thời gian 20 năm. Có nghĩa là chọn những công ty đã thử và đúng sẽ phát triển mạnh trong bất kể hoàn cảnh nào. Để giúp bạn lựa chọn, dưới đây là ba cổ phiếu có lợi thế cạnh tranh dài hạn đã giúp họ thành công trong 20 năm qua và sẽ tiếp tục mang lại cho cổ đông lợi nhuận cao trong 20 năm tới, bất kể sự kiện nào xảy ra.


1. Amazon


Amazon (AMZN -1,54%) đã trở nên nổi tiếng với việc bán mọi thứ trực tuyến với giá rẻ và giao hàng nhanh chóng. Với tia laser tập trung vào những gì người tiêu dùng muốn, Amazon có xu hướng chiếm ưu thế khi quyết định thâm nhập một cách có ý nghĩa vào một phân khúc kinh doanh và có tác động tiêu cực đến bất kỳ công ty nào đang hoạt động ở đó. Trên thực tế, nó đã xảy ra thường xuyên đến mức họ thậm chí còn đặt tên cho nó là "Hiệu ứng Amazon".


Amazon có nhiều sản phẩm và dịch vụ được thiết kế để thu hút và giữ khách hàng. Ví dụ, Amazon Prime là một dịch vụ đăng ký cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí và nhanh chóng cho nhiều mặt hàng. Họ cũng cung cấp một số dịch vụ khác cho khách hàng, bao gồm dịch vụ phát video trực tuyến cung cấp chương trình gốc và gần đây đã chi 8,5 tỷ đô la để mua lại MGM Studios nhằm sản xuất nhiều nội dung hơn.


Cùng với các hoạt động bán lẻ trực tuyến và truyền thống, công ty còn có bộ phận Dịch vụ Web Amazon đang phát triển nhanh (và có lợi nhuận). Nền tảng đám mây là công ty thống trị thị phần, với 32%. Trong chín tháng đầu năm, doanh thu của phân khúc này đã tăng trưởng tốt hơn 36% lên 44,4 tỷ đô la và cung cấp khoảng 62% thu nhập hoạt động của công ty trong thời gian đó.


Đối với các cổ đông, tin tốt là những ngày Amazon tạo ra doanh thu cao hơn mà không có lợi nhuận đã qua từ lâu. Vào năm 2020, thu nhập hoạt động của Amazon là 22,9 tỷ USD, gấp 5 lần con số của năm 2016. Đối với năm 2021, họ đã tạo ra 21,4 tỷ đô la thu nhập hoạt động trong chín tháng đầu tiên. Mặc dù công ty đang đối mặt với một số khó khăn về chi phí ngắn hạn, với nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ, chúng tôi không lo lắng về triển vọng dài hạn của công ty.


2. Costco


Các kho hàng của Costco (COST -0,29%) đã được người tiêu dùng biết đến rộng rãi nhờ hàng hóa và dịch vụ, chất lượng cao và giá thấp. Bạn không cần tìm đâu xa hơn tư cách thành viên trả phí để biết rằng các kế hoạch của công ty đang hoạt động. Vào cuối năm tài chính gần đây nhất là ngày 31 tháng 8, tổng số thành viên đã tăng lên 61,7 triệu từ 49,4 triệu của 5 năm trước đó.


Costco không chỉ có thêm thành viên đăng ký mà còn giữ lại những thành viên hiện có. Tỷ lệ giữ chân của công ty luôn ở mức khoảng 90% trong vài năm qua. Vẫn còn chỗ để phát triển. Họ tiếp tục bổ sung thêm các kho mới, bao gồm 100 kho trong vòng 5 năm qua.


Điều này làm tăng khả năng sinh lời tốt. Thu nhập từ hoạt động kinh doanh tăng từ 4,1 tỷ USD của năm tài chính 2017 lên 6,7 tỷ USD vào năm ngoái.


Và Costco tiếp tục ổn định, có một khởi đầu tốt đẹp trong năm nay. Thu nhập hoạt động trong quý đầu tiên của họ đã tăng hơn 18% lên 1,7 tỷ đô la.


3. Walmart


Walmart (WMT 1,80%) đã trở nên nổi tiếng với việc cung cấp giá thấp trên một lượng lớn sản phẩm tồn kho mà các đối thủ cạnh tranh khó cắt giảm. Công ty giữ chi phí cực thấp, chuyển những khoản tiết kiệm này cho khách hàng của mình. Walmart đã hoàn thiện công việc kinh doanh này trong sáu thập kỷ qua.


Họ cũng đang để mắt đến tương lai. Ban quản lý đã mở các trang web thương mại điện tử của mình hơn hai thập kỷ trước nhưng thực sự đã đẩy mạnh nỗ lực trực tuyến của mình trong 5 đến 6 năm qua và tiếp tục đầu tư vào các sáng kiến ​​đa kênh để duy trì tính cạnh tranh. Năm nay, Walmart dự kiến ​​sẽ chi 14 tỷ đô la Mỹ cho những cải tiến hơn nữa đối với chuỗi cung ứng, tự động hóa và các sáng kiến ​​hướng tới khách hàng.


Năm ngoái, tăng trưởng thu nhập từ hoạt động kinh doanh đã tăng nhanh. Con số này, được điều chỉnh theo quy đổi tiền tệ, đã tăng hơn 9% lên 23,4 tỷ đô la trong khoảng thời gian kết thúc vào ngày 31 tháng 1. Trong chín tháng đầu năm nay, thu nhập hoạt động điều chỉnh đã tăng gần 16%.


Tổng kết lại


Dù có mô hình kinh doanh khác nhau, nhưng ba công ty này có một đặc điểm chung rất quan trọng - không ngừng tập trung vào khách hàng. Họ cũng đã đạt được thành công lớn. May mắn thay, họ đã không trở nên tự mãn và cách tiếp cận tương lai của họ sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận và gia tăng tài sản của cổ đông trong một thời gian dài.


Cộng đồng Master Traders.


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Kommentare


bottom of page