top of page

3 công việc tạo thu nhập thụ động, từ những doanh nhân kiếm được 8.000 USD / tháng trở lên


Có nhiều cách để xây dựng thu nhập thụ động. Trong số những cách phổ biến nhất là đầu tư vào một danh mục đầu tư nhất định và để lãi kép khiến số tiền đó tăng lên và mua và cho thuê bất động sản.


Nhưng khi phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng như YouTube ngày càng phổ biến, nhiều người sáng tạo nội dung hơn, họ có thể tự mình gặt hái những lợi ích từ thu nhập thụ động. Một số kiếm tiền bằng cách bán các lớp học được thu sẵn trực tuyến, chẳng hạn như những người khác kiếm tiền từ quảng cáo trên podcast và video YouTube của họ và những người khác kiếm tiền thông qua các blog hoặc TikTok của họ.


Đôi khi, những người sáng tạo này tạo ra thu nhập thụ động đủ lớn họ có thể bỏ hẳn công việc hàng ngày của họ.


Nếu bạn muốn tự mình tạo ra một số thu nhập thụ động và một ngày nào đó thậm chí có thể rời bỏ công việc của mình, đây là ba lời khuyên từ các doanh nhân đang kiếm hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn đô la từ thu nhập thụ động mỗi tháng.


Bán một kỹ năng hiện có để bổ sung thu nhập của bạn


Graham Cochrane, 38 tuổi, đang làm việc với tư cách là nhà sản xuất âm nhạc toàn thời gian, anh cố gắng kiếm sống qua ngày khi bắt đầu với blog và kênh YouTube của mình. Ban đầu, ý tưởng là chia sẻ kiến ​​thức về âm nhạc và thu hút thêm nhiều khách hàng đến với công việc kinh doanh sản xuất của mình. Nhưng anh nhanh chóng nhận ra cả hai đều là phương tiện để tự kiếm tiền. Đến nay, doanh nghiệp đã tạo thu nhập thụ động 40.000 đô la mỗi tháng.


Khi nói đến việc bắt đầu nguồn thu nhập thụ động của riêng mình, Cochrane khuyên bạn nên dựa vào các kỹ năng và kiến ​​thức bạn đã có.


“Bước ngoặt đối với tôi là khi tôi có ý tưởng biến kiến ​​thức về âm thanh và ghi âm thành một khóa học trực tuyến”. Việc bán các sản phẩm kỹ thuật số dựa trên điều đó “đã mang lại nguồn thu nhập thụ động và cho phép tôi kiếm được nhiều tiền hơn trong một ngày, trong khi bỏ ra ít thời gian hơn so với khi tôi làm việc với tư cách là một freelancer.”


Sau nhiều năm phát triển công việc kinh doanh trực tuyến của mình, Cochrane có công việc kinh doanh thứ hai gồm các khóa học trực tuyến dành riêng cho việc dạy mọi người cách kiếm tiền từ những gì họ biết và đam mê. Điều đó mang lại 120.000 đô la tổng doanh thu và thu nhập thụ động mỗi tháng.


Chỉ trong vòng vài năm, anh ấy bắt đầu thu nhỏ lại lĩnh vực sản xuất âm nhạc. Giờ đây, anh ấy chỉ làm việc 5 giờ mỗi tuần trên các công việc kinh doanh trực tuyến của mình.


Dựa vào cách những người khác đã tìm thấy thành công để phát triển


Shannon Smith, 24 tuổi, đã bị sa thải công việc hầu bàn vào đầu đại dịch và dành nhiều tháng để tìm cách bù đắp cho khoản thu nhập bị mất. Lúc đầu, cô ấy làm việc khoảng 10 giờ mỗi ngày với tư cách là một huấn luyện viên thể hình. Vào tháng 7 năm 2021, cô bắt đầu tạo video trên TikTok và Instagram hướng dẫn mọi người cách xây dựng sự giàu có và kinh doanh trực tuyến. Hiện cô kiếm được khoảng 8.000 đô la mỗi tháng từ thu nhập thụ động thông qua tiếp thị liên kết.

Shannon Smith, 24 tuổi
Shannon Smith, 24 tuổi

“Tôi thấy nhiều người đã cố gắng quá sức để sáng tạo thông qua các bài đăng trên mạng xã hội để đưa doanh nghiệp của họ trở nên nổi bật”. Nhưng “Tôi đã học được rằng chìa khóa để lan truyền và tăng lượng khán giả của bạn là nghiên cứu những gì có hiệu quả cho những người khác,” cô nói.


"Khi bạn đã tìm thấy các chủ đề thích hợp mà bạn muốn thảo luận trong nội dung của mình, tôi khuyên bạn nên nghiên cứu các cuộc trò chuyện mà mọi người đang thể hiện xung quanh họ và mở rộng về những chủ đề đó." Những câu hỏi nào liên tục xuất hiện xung quanh họ? Chú ý đến những gì mà các đối thủ cạnh tranh thành công của bạn đang làm với nội dung của đó. Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan mà bạn đang thấy bật lên trên nền tảng của mình.


Smith không còn làm hướng dẫn viên thể dục và chỉ dành hai giờ mỗi ngày cho công việc kinh doanh trực tuyến của mình.


Đa dạng hóa các nguồn thu nhập của bạn để giúp bạn dễ dàng bỏ thuốc lá hơn


Michelle Schroeder-Gardner, 33 tuổi, đã bắt đầu blog của mình là Making Sense of Cents vào năm 2011, trong khi đó cô vẫn làm việc toàn thời gian với tư cách là một nhà phân tích tài chính. Giờ đây, cô ấy kiếm được trung bình 760,000 đô la mỗi năm từ thu nhập thụ động blog, sau khi mở rộng phạm vi của mình bao gồm lời khuyên về đầu tư và các sản phẩm tài chính.

Michelle Schroeder-Gardner, 33 tuổi
Michelle Schroeder-Gardner, 33 tuổi

Gardner kiếm tiền từ blog của mình bằng nhiều cách, như tiếp thị liên kết và các khóa học khác nhau mà cô ấy đã tạo cho blog, đồng thời đề xuất các blogger khác cũng nên đa dạng hóa các nguồn thu nhập của họ. “Đa dạng hóa các nguồn thu nhập của bạn cho phép bạn không phụ thuộc vào chỉ một cách kiếm tiền của mình,”.


“Thay vào đó, bạn sẽ có các dòng thu nhập cân bằng để giảm thiểu rủi ro.” Cô đã nghỉ việc vào năm 2013 và hiện chỉ làm việc 10 giờ mỗi tuần trên các công việc kinh doanh trực tuyến của mình.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

Comments


bottom of page