top of page

5 điều bạn cần biết để bắt đầu ngày hôm nay

Bán tháo trái phiếu


Thị trường trái phiếu toàn cầu đã phải chịu những tổn thất chưa từng có kể từ khi đạt đỉnh vào năm ngoái khi các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách nhằm dập tắt lạm phát đang gia tăng. Sự sụt giảm của Chỉ số tổng hợp toàn cầu Bloomberg từ mức cao của nó vào tháng 1 năm 2021 tương đương với sự sụt giảm giá trị thị trường của chỉ số khoảng 2,6 nghìn tỷ đô la, tồi tệ hơn khoảng 2 nghìn tỷ đô la vào năm 2008. Trong khi đó, giá tiêu dùng tăng nhiều hơn dự báo ở Anh vào tháng trước, với các nhà đầu tư tự hỏi điều đó sẽ có ý nghĩa gì đối với Tuyên bố mùa xuân của Thủ tướng Rishi Sunak, sẽ được trình chiếu vào cuối ngày hôm nay. Giá tăng đột biến đang khiến cựu Giám đốc điều hành Pimco Mohamed El-Erian kêu gọi các nhà đầu tư sử dụng đợt tăng giá cổ phiếu để giảm tỷ lệ chứng khoán.Có lợi thế


... vậy điều đó có ý nghĩa gì đối với cổ phiếu? Bất chấp những lo ngại phổ biến rằng Cục Dự trữ Liên bang có hại cho cổ phiếu, lịch sử cho thấy rằng cổ phiếu toàn cầu đã thực sự tăng giá trong các chu kỳ thắt chặt trước đó. Chúng ta đang thấy một số dấu hiệu ban đầu của điều đó, với việc Chỉ số S&P 500 phục hồi trong 5/6 phiên gần đây, ngay cả khi các nhà hoạch định chính sách tăng lãi suất và hứa hẹn nhiều hơn nữa sẽ xảy ra, trong khi chiến tranh vẫn tiếp tục hoành hành ở châu Âu. Một lý do có thể là do cổ phiếu được coi là hàng rào tốt để chống lại giá cả tăng cao bởi vì các công ty có thể chuyển những chi phí đó cho người tiêu dùng.


Hội nghị thượng đỉnh

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang tìm cách tập hợp các đồng minh của Mỹ về các lệnh trừng phạt mạnh tay hơn đối với Nga. Biden sẽ tham gia các hội nghị thượng đỉnh liên tiếp vào thứ Năm với NATO, Nhóm 7 người và Liên minh châu Âu tại Brussels và dự kiến ​​sẽ công bố các lệnh trừng phạt mới của Nga và viện trợ năng lượng cho châu Âu. Trong khi đó, Đức và Hungary tìm cách hãm lại lệnh cấm vận dầu mỏ tiềm tàng của Nga. Ba Lan được cho là đã trục xuất khoảng 40 nhà ngoại giao Nga, trong khi việc Phố Wall rút lui khỏi Nga là nhanh nhất và khắc nghiệt nhất từ ​​trước đến nay.


Cổ phiếu trượt giá


Chứng khoán châu Âu giảm nhẹ sau khởi đầu chậm chạp. Euro Stoxx 50 thấp hơn khoảng 0,5% trong khi Stoxx 600 giảm 0,2% với bất động sản, ngân hàng và các tên tuổi công nghệ đang cân nhắc. Năng lượng là lĩnh vực hoạt động tốt nhất. Hợp đồng tương lai của chỉ số Hoa Kỳ trượt dốc. Trái phiếu của Vương quốc Anh đã khiến thu nhập cố định tăng cao hơn và các khoản nợ của châu Âu bắt kịp sau khi người đứng đầu ngân sách EU hạ thấp nhu cầu phát hành nợ chung mới. Dầu tăng khoảng một điểm phần trăm, các kim loại chủ yếu là dương với niken LME có mức tăng lớn nhất. Vàng giao ngay giảm một nửa mức lỗ hôm thứ Ba để giao dịch gần $ 1,927 / oz.


Sắp diễn ra...


Một lần nữa, các chủ ngân hàng trung ương có khả năng đánh cắp chương trình ngày hôm nay với các diễn giả đến từ ECB, BOE và Fed, bao gồm cả sự xuất hiện của Chủ tịch Fed Jay Powell trong cuộc thảo luận của BIS Panel lúc 8 giờ sáng. Dữ liệu kinh tế được giới hạn trong Trang chủ mới tháng Hai Báo cáo bán hàng, đến hạn vào lúc 10 giờ sáng, và số lượng tồn kho dầu DOE vào lúc 10 giờ 30 phút sáng. Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak sẽ đưa ra Tuyên bố Mùa xuân của chính phủ vào lúc 9:30 sáng. Các cuộc đấu giá trái phiếu của Hoa Kỳ bao gồm 22 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 2 năm thả nổi vào lúc 11:30 và 16 tỷ USD trái phiếu 20 năm vào lúc 1:00 chiều. Về thu nhập, báo cáo của General Mills.


Và cuối cùng, đây là điều chúng ta quan tâm vào sáng nay


Sáng nay, thị trường đang có xu hướng giảm nhưng nhìn chung, hợp đồng tương lai của S&P 500 tăng gần 9% kể từ mức thấp vào ngày 9 tháng 3.


Có lẽ sẽ rất nguy hiểm với bất kỳ động thái nào. Nhưng bất kể, một cách để suy nghĩ về tình hình vĩ mô hiện tại là lạm phát sẽ giảm xuống thông qua một số kết hợp giữa thắt chặt chính sách và bình thường hóa tự nhiên (nới lỏng chuỗi cung ứng, chuyển tiêu dùng sang dịch vụ, v.v.).

Nếu lạm phát hiện tại vẫn đang được thúc đẩy một phần lớn nhờ các yếu tố nhất thời, thì có lẽ Fed sẽ không phải làm quá nhiều - sẽ không phải tăng quá mạnh để đưa nó trở lại trong phạm vi cho phép. Mặt khác, nếu tất cả là về chính sách tại thời điểm này, Fed có thể phải đi nhanh hơn và mạnh mẽ hơn những gì thị trường đang định giá.


Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page