top of page

5 điều cần biết về thị trường trong tuần từ 25/10 đến 29/10

Tuần tới mang đến báo cáo thu nhập từ một số công ty khổng lồ về công nghệ bao gồm Amazon và Apple. Cũng có một số báo cáo kinh tế quan trọng trong tuần tới, bao gồm cái nhìn đầu tiên về GDP quý thứ ba của Hoa Kỳ vào thứ Năm. Ngân hàng Trung ương châu Âu tổ chức cuộc họp mới nhất trong bối cảnh áp lực lạm phát dai dẳng. Evergrande (HK:3333) đã ‘mua’ thêm một tuần nữa để đối phó với cuộc khủng hoảng nợ đang rình rập, phủ bóng lên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và sự biến động của Bitcoin sẽ bắt đầu. Dưới đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu một tuần của mình.1. Báo cáo thu nhập của các công ty công nghệ lớn


Bốn trong số năm cổ phiếu FAANG sẽ công bố báo cáo thu nhập trong tuần - Facebook (NASDAQ: FB) sẽ báo cáo vào thứ Hai, tiếp theo là Alphabet (NASDAQ: GOOGL ) vào thứ Ba, trong khi Apple (NASDAQ: AAPL) và Amazon (NASDAQ: AMZN) sẽ báo cáo vào thứ Năm.


Sự tăng trưởng xuất sắc của FAANG và tỷ trọng lớn trong S&P 500 đã mang lại tác động vượt bậc đối với thị trường chứng khoán rộng lớn hơn, thúc đẩy thị trường tăng cao hơn trong hơn một thập kỷ.


Kết quả thu nhập cao có thể giúp cổ phiếu công nghệ mở rộng vị trí dẫn đầu mà chúng đã thiết lập so với cổ phiếu giá trị trong một cuộc chiến, khi các nhà đầu tư chứng khoán bị kẹt giữa một bên là phục hồi kinh tế mạnh và giá hàng hóa tăng, và bên kia là lợi suất kho bạc và lạm phát tăng.


2. GDP của Hoa Kỳ


Dữ liệu vào thứ Năm dự kiến ​​sẽ cho thấy mức độ của những cơn gió ngược tác động đến nền kinh tế Hoa Kỳ trong quý thứ ba. Các nhà kinh tế dự báo rằng tăng trưởng GDP chậm lại xuống 2,8% từ 6,7% trong ba tháng trước.


Tác động của biến thể Delta, cùng với giá cả tăng, sự căng thẳng trong chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu lao động đã góp phần làm giảm tăng trưởng, nhưng những tác động đó sẽ biến mất trong quý IV.


Các dữ liệu kinh tế khác cần xem trong tuần bao gồm báo cáo về số đơn đặt hàng hóa lâu bền vào thứ Tư, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu vào thứ Năm và thu nhập cá nhân và chi tiêu cá nhân vào thứ Sáu. Dữ liệu của ngày thứ Sáu bao gồm chỉ số giá PCE cốt lõi, một thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang.


Dữ liệu kinh tế sẽ được theo dõi chặt chẽ vì nó được đưa ra ngay trước cuộc họp tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần sau, nơi ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ công bố kế hoạch bắt đầu cắt giảm mua tài sản, một bước quan trọng đầu tiên, được tiếp nối bởi việc tăng lãi suất sau đó.


3. Cuộc họp của ECB


ECB sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiếp theo của mình vào thứ Năm, trong bối cảnh các quan chức tỏ ra căng thẳng về việc lạm phát gia tăng trong khu vực đồng Euro có khả năng kéo dài và do đó, liệu ngân hàng có nên điều chỉnh chính sách tiền tệ hay không.


Tại cuộc họp cuối cùng vào tháng 9, các nhà hoạch định chính sách đã hoãn quyết định mua trái phiếu sang tháng 12, nhưng kể từ đó lạm phát khu vực đồng euro đã tăng lên mức cao nhất trong 13 năm trong bối cảnh nguồn cung bị tắc nghẽn và giá năng lượng tăng vọt.


Fed có khả năng sẽ bắt đầu giảm dần mua tài sản vào tháng 11 và Ngân hàng Trung ương Anh đã chỉ ra rằng các đợt tăng lãi suất sắp diễn ra, vì vậy câu hỏi đặt ra là, liệu ECB có làm theo không?


Cuộc họp báo sau cuộc họp chính sách hôm thứ Năm với người đứng đầu ECB Christine Legarde có thể sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư manh mối về quyết định của tháng 12.


4. Evergrande câu giờ


Reuters đưa tin hôm Chủ nhật rằng Evergrande của Trung Quốc đã nối lại các hoạt động tại hơn 10 dự án ở sáu thành phố, bao gồm cả Thâm Quyến.


Báo cáo được đưa ra sau khi công ty dường như tránh được một vụ vỡ nợ vào tuần trước, khi thực hiện thanh toán lãi suất trái phiếu vào phút cuối, nhưng vẫn chưa có báo cáo nào về tiến độ về việc tái cấu trúc toàn diện khoản nợ khổng lồ của công ty.


Nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai của Trung Quốc đang sa lầy vào một cuộc khủng hoảng nợ, với khoản nợ hơn 300 tỷ USD.


Cuộc khủng hoảng tại Evergrande đã lan rộng ra toàn bộ lĩnh vực bất động sản rộng lớn hơn của Trung Quốc, mà các nhà kinh tế cho biết chiếm khoảng 30% nền kinh tế, dẫn đến một loạt các thông báo vỡ nợ, hạ xếp hạng và trái phiếu doanh nghiệp lao dốc.


5. Sự biến động của bitcoin


Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 67.016 Đô la vào thứ Tư, tăng cao hơn mức kỷ lục của tháng Tư được thúc đẩy bởi sự ra mắt quỹ giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ.


ETF mới theo dõi hợp đồng tương lai bitcoin thay vì giá giao ngay.


Giá đạt mức đỉnh mới sau khi đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới gặp khó khăn trong những tháng gần đây, trong một thời gian ngắn giảm xuống dưới 30.000 Đô la do Trung Quốc siết chặt quản lý các loại tiền kỹ thuật số.


Những người ủng hộ Bitcoin tin rằng sự ra đời của ETF sẽ hỗ trợ giá. Những người khác coi tiền kỹ thuật số như một hàng rào chống lại lạm phát và nói rằng đó là một yếu tố lớn hơn trong đà tăng, nhưng những người hoài nghi thì vẫn hoài nghi.


Dù bằng cách nào, sự biến động của bitcoin có vẻ sẽ tiếp tục.

Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page