top of page

5 điều cần lưu ý về Bitcoin trong tuần này

Bitcoin chuẩn bị một tuần đầy hứa hẹn về việc tăng lãi suất, thu nhập căng thẳng.

Sau khi đóng cửa hàng tuần thành công - mức cao nhất kể từ giữa tháng 6 - BTC / USD thận trọng hơn nhiều khi Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị tăng lãi suất chuẩn để chống lạm phát. Trong khi nhiều người hy vọng rằng cặp tiền này có thể thoát khỏi phạm vi giao dịch gần đây và tiếp tục cao hơn, thì sức nặng của Fed có thể thấy rõ khi tuần này đang diễn ra, tạo thêm áp lực cho bối cảnh tài sản rủi ro vốn đã mỏng manh.


Các động lực thị trường có thể xảy ra trong một tuần căng thẳng đối với tiền điện tử, cổ phiếu và hơn thế nữa.


Fed sẽ quyết định về việc tăng lãi suất tiếp theo


Quyết định về lãi suất sẽ có hiệu lực vào ngày 27 tháng 7, một ngày trong nhật ký có thể đi kèm với sự biến động gia tăng trên các tài sản rủi ro.


Một nhà phân tích cảnh báo, điều này có khả năng trở nên trầm trọng hơn, do tính thanh khoản thấp trong mùa hè và sự thiếu tin tưởng của người mua.


“Vào ECB / FOMC / Tech Earnings trong bối cảnh thanh khoản thấp nhất trong năm. Thị trường đang trở lại trạng thái mua quá mức.

“Cuộc họp FOMC vào tháng 6 đã chứng kiến ​​dự trữ liên bang của Hoa Kỳ tăng 75 điểm phần trăm - mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994. Dự kiến ​​sẽ có nhiều mức tăng khổng lồ hơn trước khi lạm phát được 'bình thường hóa'."

Tuần đã trôi qua thật khác lạ, ngay cả trước khi các sự kiện bắt đầu diễn ra - thị trường châu Á đi ngang so với giai đoạn tăng giá của tuần trước, một trong những điều đi kèm với sự hồi sinh trên Bitcoin và các loại tiền điện tử.


Trong khi một số lập luận nói rằng Fed không thể tăng lãi suất nhiều hơn nữa mà không làm giảm nền kinh tế, trong khi đó, Tedtalksmacro chỉ ra thị trường việc làm như một mục tiêu để giữ cho các đợt tăng sắp tới.


Ông nói thêm: “Bitcoin sẽ phải vật lộn để vượt qua ngưỡng 28k cho đến khi dữ liệu xấu đi.


Giá giao ngay không thể đóng góp quan trọng vào đường trung bình động

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy mức đóng cửa hàng tuần gần đây nhất của Bitcoin là một ngôi nhà nửa vời đối với những con bò đực.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp).
Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp).

Sau khi đóng cửa, ở mức khoảng 22.500 đô la, Bitcoin bắt đầu giảm xuống đáy của phạm vi giao dịch mới nhất của nó, vẫn còn dưới 22.000 đô la vào thời điểm viết bài.“Quan sát IF, chúng tôi tìm thấy hỗ trợ ở mức 21.666 đô la theo chiều ngang. Kiên nhẫn, ”nhà giao dịch nổi tiếng Anbessa nói với những người theo dõi Twitter trong bản cập nhật mới nhất của mình.


Trong khi đó, tài khoản Crypto Chase cho rằng việc quay trở lại đường MA 200 tuần sẽ dẫn đến mức tăng khiêm tốn hơn nữa.


“Cắt xung quanh S / R hàng ngày (ô màu đỏ) với việc không thể lật 22,8K (Mức kháng cự hàng ngày) để hỗ trợ. Nhiều nỗ lực để làm như vậy, nhưng cho đến nay vẫn thất bại, ”ông viết cùng với các biểu đồ giải thích:


"Nếu giá tăng lên trên một lần nữa và nhận thấy sự chấp nhận, tôi sẽ xem 22,8 nghìn để trở thành hỗ trợ cho mục tiêu dài tiềm năng lên 23,2 nghìn."


Bản cập nhật sau đó coi $ 21,200 là mục tiêu giảm giá tiềm năng, điều này cũng tạo thành mức hỗ trợ / kháng cự trên biểu đồ hàng ngày.


Tuy nhiên, ở mức 21.900 đô la, Bitcoin vẫn cao hơn khoảng 1.200 đô la so với cùng thời điểm một tuần trước.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC / USD (Bitstamp) với MA 200 tuần.
Biểu đồ nến 1 tuần BTC / USD (Bitstamp) với MA 200 tuần.

Ở những nơi khác, hành động giá mới nhất không đủ để thay đổi quan điểm dài hạn. Đối với Venturefounder, một cộng tác viên tại công ty phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant, mức đáy vĩ mô vẫn chưa xuất hiện, mức này có khả năng thấp tới 14.000 đô la.


“Phù hợp với các chu kỳ giảm một nửa trước đây, đây vẫn là dự báo khả thi nhất của tôi đối với Bitcoin trước khi giảm một nửa tiếp theo: BTC sẽ đầu tư trong 6 tháng tới và chạm đáy chu kỳ (bất cứ nơi nào trong khoảng 14-21 nghìn đô la), sau đó giảm khoảng 28-40 nghìn đô la trong hầu hết của năm 2023 và lại ở mức ~ 40 nghìn đô la khi giảm một nửa tiếp theo ”, một dự báo được đăng lại từ tháng 6 được nhắc lại.


Độ Khó quay trở lại mức tháng 3

Trong một dấu hiệu cho thấy những rắc rối của thợ đào do giá cả yếu có thể chỉ mới bắt đầu, sự biến động hiện có thể nhìn thấy trên mạng Bitcoin.


Difficult, thước đo cạnh tranh giữa các thợ đào tự điều chỉnh liên quan đến sự tham gia, đã giảm kể từ cuối tháng 6 và hiện đã quay trở lại mức chưa từng thấy kể từ tháng 3.


Lần điều chỉnh gần đây nhất đặc biệt đáng chú ý, giảm 5% tổng độ khó và báo trước sự thay đổi trong hoạt động của thợ đào. Đó là mức giảm duy nhất lớn nhất kể từ tháng 5 năm 2021 và lần tiếp theo, trong thời gian 10 ngày, hiện được ước tính sẽ giảm thêm 2% nữa.


Được cho là khía cạnh quan trọng nhất của chính mạng Bitcoin, việc điều chỉnh độ khó cũng tạo ra bối cảnh phục hồi bằng cách san bằng sân chơi cho các thợ đào. Độ khó càng thấp thì việc khai thác BTC càng “dễ dàng” - hoặc tốn ít năng lượng hơn do có ít sự cạnh tranh hơn.


Tuy nhiên, trong khi đó, nhu cầu duy trì sự nổi vẫn là một mối bận tâm, dữ liệu cho thấy. Theo CryptoQuant, các thợ đào đã gửi 909 BTC đến các sàn giao dịch chỉ riêng vào ngày 24 tháng 7, nhiều nhất trong một ngày kể từ ngày 22 tháng 6 và độ khó giảm 5%.


Do đó, một sự thay đổi đối với các thợ đào vẫn nằm ngoài tầm nhìn trong tuần này

Như Cointelegraph đã báo cáo thêm, không chỉ giá BTC đang khiến các thợ đào gặp khó khăn trong điều kiện hiện tại.


Xin chúc mừng điểm số MVRV-Z

Một trong những chỉ số trên chuỗi nóng nhất của Bitcoin vừa vượt qua mức được cho là quan trọng nhất của nó - không.


Vào ngày 25 tháng 7, Điểm MVRV-Z của Bitcoin đã quay trở lại vùng tiêu cực sau một tuần ngắn ngủi ở trên, do đó đã rơi vào khu vực thường được dành riêng cho mức đáy vĩ mô.

MVRV-Z cho thấy mức mua quá mức hoặc bán quá mức của BTC so với “giá trị hợp lý” và phổ biến nhờ khả năng xác định giá sàn kỳ lạ của nó.


Sự trở lại của nó có thể báo hiệu một giai đoạn mới của áp lực giá, vì độ chính xác trong việc bắt đáy có biên độ sai số trong hai tuần.


Mức cao nhất trong 4 tháng


Đối với thị trường tiền điện tử, tuần qua có thể là một khoảng thời gian ngắn ngủi của sự phấn khích phi lý nếu dữ liệu niềm tin thị trường.


Các con số mới nhất từ ​​Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử cho thấy sự sụt giảm ổn định so với tâm lý thị trường tích cực nhất kể từ tháng Tư.


Tính đến ngày 25 tháng 7, Chỉ số này đứng ở mức 30/100 - vẫn được mô tả là “nỗi sợ hãi” thúc đẩy tâm trạng nói chung nhưng vẫn cao hơn 5 điểm so với khung “nỗi sợ hãi tột độ” mà thị trường trước đó đã trải qua kỷ lục 73 ngày.


Tuy nhiên, Sentiment đã trở lại khá nhiều kể từ giữa tháng 6 khi Fear & Greed đạt một số mức thấp nhất trong kỷ lục chỉ 6/100.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Alternative.me
Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Alternative.me

Theo Cointelegraph

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

Comments


bottom of page