top of page

Alibaba bổ nhiệm CEO mới trong kế hoạch niêm yết đơn vị đám mây


Tập đoàn Alibaba (HK: 9988 ) (NYSE: BABA ) cho biết hôm thứ Ba rằng Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hiện tại Daniel Zhang sẽ từ chức sau 8 năm lãnh đạo gã khổng lồ thương mại điện tử và sẽ điều hành bộ phận đám mây của công ty

tắt.


Công ty cho biết Eddie Yongming Wu, chủ tịch của Taobao và Tmall Group sẽ tiếp quản vị trí CEO của Zhang, trong khi Joseph Tsai, hiện là phó chủ tịch điều hành, sẽ thay thế Zhang làm chủ tịch. Wu cũng sẽ giữ chức vụ người đứng đầu Taobao.


Zhang sẽ tiếp tục giữ chức chủ tịch và giám đốc điều hành của đơn vị Cloud Intelligence của Alibaba, khi gã khổng lồ thương mại điện tử tìm cách tách ra và có khả năng niêm yết sáu đơn vị lớn nhất của mình trong năm tới.


“Đây là thời điểm thích hợp để tôi thực hiện quá trình chuyển đổi, do tầm quan trọng của Alibaba Cloud Intelligence Group khi nó tiến tới một sự tách biệt hoàn toàn,” Zhang cho biết trong một tuyên bố do Alibaba đưa ra.


Zhang lần đầu tiên gia nhập Taobao với tư cách là giám đốc tài chính vào năm 2013, trước khi được thăng chức lãnh đạo trung tâm thương mại điện tử Tmall. Zhang sau đó được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Alibaba vào năm 2015 và cũng được bổ nhiệm làm chủ tịch của công ty bởi người sáng lập Jack Ma vào năm 2019.


Những thay đổi về lãnh đạo cao nhất diễn ra chỉ vài tháng sau khi Alibaba đánh dấu kế hoạch tách thành sáu đơn vị độc lập và có khả năng niêm yết, với công ty cốt lõi chuyển đổi thành một thực thể nắm giữ nhiều hơn.


Động thái này đã được các cổ đông đón nhận nồng nhiệt, những người từ lâu đã lập luận rằng công ty có thể tạo ra nhiều giá trị hơn bằng cách loại bỏ những người kiếm tiền nhiều nhất. Động thái này cũng được coi là một nỗ lực nhằm xoa dịu các nhà quản lý Trung Quốc, những người đã ban hành một cuộc đàn áp đối với các công ty công nghệ lớn nhất của đất nước về các hoạt động bị cáo buộc là độc quyền.


Đơn vị đám mây của Alibaba cũng đang phải đối mặt với sự sụt giảm doanh số gần đây, trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng từ các công ty cùng ngành như Tencent Holdings Ltd (HK: 0700 ) và nhu cầu toàn cầu ngày càng tồi tệ.


Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã giao dịch giảm 1,6% vào thứ Ba vào giờ nghỉ giữa trưa, trong khi chỉ số Hang Seng rộng hơn giảm hơn 1%.


Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

コメント


bottom of page