top of page

Bạn có nghĩ rằng làm việc tại nhà sẽ không làm tổn hại đến sự nghiệp của bạn-Đừng chắc chắn như vậy


Một số doanh nghiệp đang hứa hẹn về 'công bằng lai', nhấn mạnh rằng một số nhân viên có thể tận hưởng những tiện ích khi làm việc tại nhà mà không ảnh hưởng đến tham vọng của họ.
Một số doanh nghiệp đang hứa hẹn về 'công bằng lai', nhấn mạnh rằng một số nhân viên có thể tận hưởng những tiện ích khi làm việc tại nhà mà không ảnh hưởng đến tham vọng của họ.

Các nhân viên của công ty kế toán Dixon Hughes Goodman đã cho CEO Matt Snow thấy rằng họ có thể làm việc hiệu quả ở nhà trong thời kỳ đại dịch. Vì vậy, vào mùa thu năm ngoái, công ty đã tuyên bố "lai" phương thức bình thường mới và biến văn phòng trở thành tùy chọn trong hầu hết các ngày.


Trong tháng này, công ty đã hợp nhất với một công ty lớn hơn có nhân viên xuất hiện trực tiếp thường xuyên hơn - và giám đốc điều hành của ông đã trở thành Giám đốc điều hành của doanh nghiệp kết hợp, Forvis. Một số trong tổng số 5.400 nhân viên của công ty hỗn hợp này hiện đang gặp gỡ các đồng nghiệp mới, những người có thể quyết định việc thăng chức và tăng lương trong tương lai.


Có vẻ như đây là thời điểm thích hợp để quay lại bàn làm việc.


“Nếu bạn muốn trở thành đối tác quản lý, có lẽ bạn sẽ không làm công việc đó một ngày một tuần trong văn phòng, và tôi nghĩ mọi người hiểu được điều đó,” ông Snow, hiện là chủ tịch của Forvis, nói. Ông lưu ý rằng nhân viên vẫn có thể làm việc ở nhà phần lớn thời gian, nhưng có thể phải đánh đổi.


Những người lao động lai ghép, hãy cẩn thận: Có thể có một khoảng cách - đôi khi là một khoảng cách rộng - giữa những gì cần thiết và những gì nó thực sự cần để thành công.


Những người chăm chỉ làm việc tại văn phòng như CEO Elon Musk của Tesla đã nói rõ rằng “tối thiểu 40 giờ ở văn phòng mỗi tuần” là cách duy nhất để phát triển, hoặc thậm chí tồn tại , tại công ty của anh ấy. Các lãnh đạo của Goldman Sachs , Morgan Stanley và JPMorgan Chase cũng không giấu giếm thái độ coi thường công việc từ xa.


Mặc dù làm việc từ xa có thể ổn ở một số vai trò nhất định, nhưng những người ở cấp bậc cao “không thể lãnh đạo từ phía sau bàn làm việc hoặc trước màn hình”, Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon đã viết trong lá thư cổ đông thường niên vào mùa xuân này.


Tuy nhiên, các doanh nghiệp khác đang hứa hẹn về “công bằng kết hợp”, khẳng định một số nhân viên có thể tận hưởng những tiện ích khi làm việc tại nhà mà không ảnh hưởng đến tham vọng của họ.


HubSpot , một công ty tiếp thị kỹ thuật số có trụ sở tại Boston, có kế hoạch theo dõi các chương trình khuyến mãi trong những năm tới để đảm bảo những người hiếm khi đến văn phòng không bị thiệt thòi, Katie Burke, giám đốc nhân sự cho biết. Citigroup yêu cầu ba ngày làm việc tại văn phòng mỗi tuần và người đứng đầu bộ phận nhân sự Sara Wechter cho biết những người chỉ ghi nhật ký ở mức tối thiểu sẽ có “cơ hội bình đẳng để phát triển và thăng tiến sự nghiệp”.


Theo các nhà nghiên cứu và huấn luyện viên nghề nghiệp, những người trong văn phòng có nhiều khả năng được chú ý và khen thưởng hơn . Một nghiên cứu năm 2020 đối với hơn 400 công nhân công nghệ của các nhà nghiên cứu tại Học viện Bách khoa Rensselaer và Đại học Northeastern cho thấy rằng trong khi những người làm việc từ xa và không làm việc từ xa giành được số lượng thăng chức tương đương nhau, thì mức lương của những người làm việc từ xa lại tăng chậm hơn. Tại các công ty nơi làm việc từ xa ít phổ biến hơn, những người làm viễn thông giành được ít khuyến mại hơn.


Chắc chắn, bạn có thể đạt được mục tiêu hiệu suất của mình từ bàn bếp và bỏ nút "giơ tay" trên Zoom. Nhưng một đồng nghiệp trò chuyện với sếp khi cuộc họp kết thúc và đi uống nước sau giờ làm việc có thể vượt lên phía trước.


Có một thuật ngữ cho điều này.


Thành kiến ​​gần gũi (präk-ˈsi-mə-tē bī-əs) | danh từ


1. Xu hướng ưu ái những người ở gần bạn


2. Bản chất con người và cách mọi thứ hoạt động trong kinh doanh từ muôn đời nay


Chắc chắn bạn hoàn toàn có thể tiến bộ khi làm việc tại nhà hầu hết hoặc mọi lúc, đặc biệt là trong thị trường lao động eo hẹp ngày nay và không phải ai cũng khao khát leo lên bậc thang của công ty để lên đến đỉnh cao. Tuy nhiên, các thỏa thuận kết hợp và từ xa có thể dễ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về quản lý hoặc suy thoái kinh tế — mà nhiều nhà kinh tế cho rằng ngày càng có khả năng xảy ra.


Bo Burch, người sáng lập công ty tìm kiếm điều hành Human Capital Solutions ở Wilmington, NC cho biết:


Tuy nhiên, “các công ty không nói,“ Bo, bạn cần đảm bảo rằng bạn trình bày một nhóm giám đốc điều hành có những câu chuyện tuyệt vời để kể về cách họ vượt qua thành kiến ​​về sự gần gũi, ”ông nói.Những người làm công việc văn phòng đôi khi được hưởng vị thế đặc biệt ngay cả tại các công ty chấp nhận công việc từ xa. Google, Facebook , Twitter và những người khác đã cho phép nhiều nhân viên phân tán — nhưng cảnh báo về việc cắt giảm lương đối với những người ở xa và chuyển đến các thành phố rẻ hơn.


Kathlyn Perez, một luật sư lao động ở New Orleans, người tư vấn cho các công ty về sự thiên vị vô ý thức, cho biết, các cuộc thăm dò cho thấy những người thuộc các nhóm bị thiệt thòi trong lịch sử là một trong những người thích làm việc tại nhà nhất và các doanh nghiệp với các nhóm hỗn hợp nên cẩn thận.


Một lần nữa, bà lưu ý rằng những người làm việc từ xa không phải là thành viên của một tầng lớp được pháp luật bảo vệ như phụ nữ, người thiểu số và người khuyết tật. Những người cảm thấy rằng việc ghé thăm văn phòng không thường xuyên khiến họ phải trả giá bằng các chương trình khuyến mãi có thể có rất ít khả năng.


“Thật không may, nếu bạn biết rằng chủ nhân của bạn coi trọng thời gian gặp mặt, thì bạn với tư cách là một cá nhân đang cố gắng cải thiện tình hình làm việc của mình và quý mến ông chủ của bạn có thể muốn dành một phần thời gian mặt đó vào,” cô nói.


Lời khuyên của cô Perez có vẻ hiển nhiên. Rõ ràng là không phải với tất cả mọi người.


Giám đốc điều hành Jonathan Johnson của Overstock.com đã kỳ vọng sẽ có những kết quả tốt, đặc biệt là ở những người lao động trẻ tuổi, khi ông mở rộng lời mời toàn thể nhân viên tham gia ăn trưa vào thứ Ba hàng tuần tại trụ sở chính của công ty ở Midvale, Utah.


Tổng số người tham dự trong tám tháng: 10 người.


“Hầu hết thời gian, tôi ăn bánh sandwich bơ đậu phộng của mình một mình,” anh ấy nói. “Khi tôi 25 tuổi, nếu tôi có cơ hội ăn sandwich với CEO, tôi đã ở đó.”


Anh ấy nói rằng anh ấy không ngại để phần lớn trong số 1.500 nhân viên của mình làm việc tại nhà hầu hết thời gian và Overstock gần đây đã thuê các giám đốc điều hành ở Austin và Cleveland để thể hiện cam kết của mình với một lực lượng lao động lai.


Tuy nhiên, khi tôi và ông Johnson dành gần một giờ để trò chuyện trong sảnh khách sạn gần đây, tôi đã hỏi liệu những người bạn ăn trưa của ông ấy có nổi bật là những người đi trước hay không.


“Một chút,” anh cho phép.


Người đàn ông thích nói chuyện trực tiếp. Nếu tôi làm việc tại Overstock và muốn thăng tiến, tôi sẽ tìm hiểu xem ông Johnson thích Skippy hay Jif và mang một lọ đến văn phòng vào thứ Ba tới.

Theo WSJ

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

Comments


bottom of page