top of page

Bill Gates: ChatGPT sẽ thay đổi thế giới

Đã cập nhật: 22 thg 2, 2023

Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft đã mô tả ChatGPT là một chatbot có thể phản hồi các câu hỏi của người dùng


Ông đã phát biểu điều này trong một cuộc phỏng vấn được đăng vào thứ Sáu trên Handelsblatt, một tờ báo kinh doanh của Đức. Ông còn tuyên bố rằng những câu trả lời với cảm xúc nhân tính là một bước đột phá lớn. Ông thậm chí còn ví sự phát triển cũng công cụ này quan trọng như sự phát triển của internet.


Bill Gates bình luận: “Cho đến nay, AI có thể đọc và viết, nhưng không thể hiểu nội dung. Các chương trình mới như ChatGPT sẽ cải thiện hiệu quả của nhiều tác vụ văn phòng bằng cách giúp viết hóa đơn hoặc email. Điều này sẽ thay đổi thế giới của chúng ta”.


Công ty AI của Hoa Kỳ, OpenAI, đã phát triển ChatGPT, được vinh danh là ứng dụng tiêu dùng phát triển nhanh nhất trong lịch sử. Microsoft cũng đã đầu tư rất nhiều vào dự án. Gần đây, ChatGPT đã tạo ra rất nhiều tranh luận nhờ dung lượng khổng lồ của nó. Mô hình tiền đào tạo của GPT cải thiện quá trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên từ quan điểm công nghệ và thiết lập một mô hình tiên tiến, mới mẻ trong lĩnh vực hội thoại thông minh.


Sự tăng trưởng bứt tốc của ChatGPT


ChatGPT, thông qua việc đổi mới các thuật toán, đặc biệt là việc giới thiệu RLHF (học tăng cường phản hồi của con người), khiến nó thể hiện sự trôi chảy siêu cao. Nó đạt được mức độ đối thoại đáng kinh ngạc và nhanh chóng nhận ra việc tạo văn bản. Nó dễ dàng xử lý một loạt tác vụ đầu ra đối thoại phổ biến như tạo mã, dịch tài liệu và viết quảng cáo kinh doanh.


Microsoft đã phát hành phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge bao gồm công nghệ ChatGPT của OpenAI. Công ty mô tả công nghệ này giống như có một trợ lý nghiên cứu, người lập kế hoạch cá nhân và người bạn sáng tạo khi bạn tìm kiếm trên Web.


Không còn nghi ngờ gì nữa, công cụ AI mới này sẽ tạo ra nhiều thay đổi trong cách thức hoạt động của một số thứ. Tuy nhiên, một số thương hiệu công nghệ và học giả không thích tác động hiện tại của ChatGPT. Trong học thuật, nó giúp sinh viên gian lận. Tuy nhiên, OpenAI đang nghiên cứu một công cụ giúp hạn chế lĩnh vực này.


Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page