top of page

Binance sẽ thiết lập quỹ phục hồi cho các dự án tiền điện tử đang khủng hoảng thanh khoản

Giám đốc điều hành Binance "CZ" cho biết sàn giao dịch của ông đang thành lập một quỹ phục hồi các dự án tiền điện tử để giúp xây dựng lại ngành…Theo Coin Desk, thông tin chi tiết sẽ được công bố trong những ngày tới và quỹ đang mở cửa cho các nhà đầu tư.


Sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và người anh em Alameda Research, Binance đã ra thông báo về việc thành lập quỹ mà họ gọi là “quỹ phục hồi ngành” nhằm cứu vãn tình hình của các dự án tiền điện tử đang gặp vấn đề về thanh khoản.


“Để giảm bớt các tác động tiêu cực ngày càng tăng của FTX, Binance đang thành lập một quỹ phục hồi ngành để giúp đỡ các dự án mạnh nhưng đang gặp khủng hoảng thanh khoản”, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, thường được gọi là CZ, đã viết trong một tweet.Bên cạnh đó, Binance cũng tuyên bố luôn chào đón “những người chơi trong ngành có tiền mặt” để cùng đầu tư vào quỹ. Theo đó, nhà sáng lập của Tron, Justin Sun xác nhận Tron, Huobi GlobalPoloniex sẵn sàng hỗ trợ sáng kiến của Binance.


Trong bài tweet của Changpeng Zhao, Quantstamp, một trong những dự án đầu tiên về giải pháp audit Smart Contract bình luận: “Này CZ, ý tưởng tuyệt vời đấy. Chúng ta thực sự nên làm điều này cho những đội giỏi trong hệ sinh thái bị ảnh hưởng một cách bất công. Rất vui được tham gia lực lượng vào quỹ phục hồi”.


Thông báo này được đưa ra một tháng sau khi Binance Pool cho biết họ sẽ mở 500 triệu USD dưới hình thức cho vay nhằm hỗ trợ những người khai thác bitcoin đang gặp khó khăn. Ngay sau khi tin tức này được tung ra, mã thông báo BNB của Binance đã tăng 3%, Bitcoin và Ether cũng tăng 4%.


Trong một chia sẻ tại Hội nghị thượng đỉnh B20 ở Indonesia, CZ cho biết ông muốn các cơ quan quản lý cần có trách nhiệm hơn trong việc giám sát và xử lý các hành vi để làm trong sạch ngành công nghiệp này.


Khi tình hình thị trường tiền điện tử liên tục có những tin xấu trong thời gian gần đây, CZ cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng tập hợp những người chơi trong ngành khác lại với nhau để thành lập một hiệp hội trên toàn cầu và cố gắng giải quyết một số tiêu chuẩn chung trong kinh doanh”.


Mặc dù chưa rõ chính xác cách thức hoạt động của quỹ phục hồi, nhưng một số nhà bình luận đã nêu lên quan ngại về cách phân biệt giữa dự án gặp vấn đề về thanh khoản hợp pháp và những kẻ lừa đảo…


Theo Vneconomy

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page