top of page

Bitcoin phá vỡ trên 30.000 đô la khi các nhà đầu tư chú ý đến tỷ lệ lãi suất cuối kỳ tăng


Hình đại diện của tiền ảo Bitcoin được nhìn thấy phía trước biểu đồ chứng khoán trong hình minh họa này được chụp vào ngày 8 tháng 1 năm 2021.

Bitcoin, loại tiền điện tử lớn đã vi phạm mức quan trọng 30.000 đô la lần đầu tiên sau 10 tháng vào thứ Ba, thêm vào mức tăng ổn định của nó khi các nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ sớm kết thúc chiến dịch thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ của mình.


Bitcoin đạt đỉnh ở mức 30.438 đô la trong giao dịch châu Á và lần cuối tăng 1,4% ở mức 30.070 đô la. Nó đã tăng gần 6% kể từ đầu tháng, sau khi tăng 23% trong tháng Ba.


Các nhà đầu tư đang chờ báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ vào thứ Tư để đánh giá các bước tiếp theo của Fed sau khi khu vực ngân hàng hỗn loạn vào tháng 3 làm dấy lên kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ ngừng tăng lãi suất để giảm bớt căng thẳng cho lĩnh vực này.


Tuy nhiên, thúc đẩy khả năng tăng lãi suất, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp (NFP) được theo dõi chặt chẽ của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cho thấy các nhà tuyển dụng duy trì tốc độ tuyển dụng mạnh mẽ trong tháng 3, chỉ ra một nền kinh tế vẫn còn khả năng phục hồi.


Joseph Edwards, cố vấn đầu tư tại Enigma Securities, cho biết: “Có một số kỳ vọng về khả năng bỏ lỡ NFP vào thứ Sáu và điều đó đã củng cố niềm tin vào CPI”.


Bitcoin và vàng vượt trội so với S&P 500 kể từ khủng hoảng ngân hàng


Các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã thu hút 57 triệu đô la vào tuần trước - mặc dù với khối lượng thấp - với phần lớn số tiền tập trung vào bitcoin, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares cho biết hôm thứ Hai. Điều này mang lại dòng tài sản kỹ thuật số quay trở lại lãnh thổ tích cực trong năm, báo cáo cho thấy.


Matthew Dibb, giám đốc đầu tư tại Astronaut Capital, một nhà quản lý tài sản tiền điện tử có trụ sở tại Singapore cho biết: “Thị trường đã làm rất tốt trong việc loại bỏ tất cả những người tham gia có đòn bẩy trong 18 tháng qua.


"Nếu (bitcoin) có thể tồn tại trong tuần trên 30.000 đô la, chúng tôi sẽ tăng cao hơn."


Ether, loại tiền điện tử lớn thứ hai, đứng gần mức cao nhất trong khoảng 8 tháng của tuần trước là 1.942,50 đô la. Lần cuối cùng nó tăng 0,5% ở mức 1.920,40 đô la.


Các nhà đầu tư tiền điện tử đang háo hức dự đoán một cuộc cải tổ lớn đối với chuỗi khối Ethereum vào thứ Tư, được thiết lập để cho phép họ có quyền truy cập vào hơn 33 tỷ đô la tiền tệ ether.


Bản nâng cấp phần mềm, được đặt tên là Shapella, sẽ cho phép những người tham gia thị trường đổi lấy "ether đã đặt cọc" của họ - những đồng tiền mà họ đã gửi và khóa trên mạng trong ba năm qua để đổi lấy tiền lãi.


Chiến lược gia Alkesh Shah của Bank of America (NYSE: BAC ) cho biết: Mặc dù Shapella không có khả năng trực tiếp gây ra áp lực bán đối với ether, nhưng có thể có sự biến động tăng cao xung quanh sự kiện này .


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnbottom of page