top of page

Bitcoin tăng trở lại mức 20.000 USD, các đồng tiền điện tử khác tăng giá khi đồng đô la giảm


Giá Bitcoin đã tăng trở lại trên 20.000 đô la vào thứ Sáu, với thị trường tiền điện tử theo sau sự phục hồi rộng hơn đối với các tài sản chịu rủi ro khi đồng đô la rời khỏi mức cao nhất trong 20 năm.


Tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng gần 6% lên 20.455,4 đô la vào lúc 01:23 ET (05:23 GMT), cũng phục hồi từ mức gần với mức thấp nhất năm 2022. Mã thông báo đã được thiết lập để tăng hơn 6% trong tuần này.


Điều này đã chứng kiến ​​tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng trở lại trên mốc 1 nghìn tỷ đô la.


Sự phục hồi của Bitcoin phần lớn được thúc đẩy bởi sự suy yếu của dollar, đã giảm nhẹ hơn nữa so với mức đỉnh 20 năm vào đầu tuần. Lợi suất trái phiếu Kho bạc giảm, cùng với việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu tăng lãi suất lớn hơn dự kiến, đã giúp đẩy đồng đô la giảm.


Các loại tiền điện tử khác cũng phục hồi. Tiền điện tử số 2 Ethereum tăng 4,4% lên mức cao nhất trong ba tuần là 1.704 đô la, trong khi một loạt các đồng tiền ảo nhỏ hơn khác cũng tăng.


Ethereum phần lớn đã vượt trội hơn các đồng tiền điện tử khác trong tháng qua.


Nhưng trong khi thị trường tiền điện tử dường như đang phục hồi, các nhà đầu tư lo ngại sự đảo chiều nhanh chóng trong thời gian tới.


Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết hôm thứ Năm rằng ngân hàng sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh để chống lạm phát. Bình luận của ông cho thấy các nhà giao dịch tăng kỳ vọng của họ về mức tăng 75 điểm cơ bản của Fed vào cuối tháng này.


Lãi suất tăng phần lớn là nguyên nhân dẫn đến những khoản lỗ lớn của tiền điện tử trong năm nay.


Với hầu hết các ngân hàng trung ương lớn khác cũng tăng lãi suất, phạm vi phục hồi tiền điện tử lớn bị giới hạn trong ngắn hạn.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page