top of page

Blue Prism của Anh đồng ý tiếp quản trị giá 1,65 tỷ đô la bởi SS&C, bỏ qua Vista

Tập đoàn phần mềm Blue Prism (PRSMB.L) đã đồng ý với lời đề nghị tiếp quản trị giá 1,24 tỷ bảng Anh (1,65 tỷ USD) từ SS&C Technologies (SSNC.O) vào thứ Tư, rút ​​lại sự ủng hộ của mình đối với giá thầu từ đối thủ Vista.
Công ty fintech có trụ sở tại Mỹ, SS&C, đề nghị hoàn toàn bằng tiền mặt là 1.275 pence cho mỗi cổ phiếu Blue Prism, cao hơn mức chào giá có thể có trước đó là 1.200 pence và cao hơn đề nghị cuối cùng của công ty cổ phần tư nhân Vista là 1.250 pence.


Giám đốc Blue Prism, Jason Kingdon, cho biết sự kết hợp với SS&C sẽ mang lại khả năng tiếp cận "các nguồn vốn đáng kể và đầu tư vào R&D cùng với khả năng tiếp cận với 18.000 khách hàng rộng lớn của SS&C".


Các giám đốc của Blue Prism dự định sẽ nhất trí khuyến nghị các cổ đông bỏ phiếu ủng hộ đề nghị của SS&C. Vista đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters ngoài giờ làm việc thông thường của họ.


SS&C cho biết họ có ý định duy trì trụ sở tại Anh của Blue Prism như một trung tâm tự động hóa quy trình robot của Vương quốc Anh.


Coast Capital, cổ đông của Blue Prism, sở hữu khoảng 2,8% cổ phần của công ty phần mềm, tuần trước đã phản đối lời đề nghị sửa đổi của Vista, nói rằng họ định giá thấp công ty và thay vào đó đã ủng hộ lời đề nghị có thể có từ SS&C vào giữa tháng 11.


Các quy tắc tiếp quản của Vương quốc Anh bảo lưu quyền cho Vista rút lại đề nghị cuối cùng và quay lại với giá thầu cao hơn để cạnh tranh với đề nghị của SS&C. (1 đô la = 0,7509 bảng Anh)


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page