top of page

Các chỉ số trượt với cổ phiếu liên quan đến công nghệ; tâm lý người tiêu dùng giảm sút

Đã cập nhật: 2 thg 6, 2023


Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 11 tháng 5 năm 2023.
  • Tâm lý người tiêu dùng Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng trong tháng 5

  • News Corp đánh bại ước tính lợi nhuận hàng quý

  • Chỉ số: Dow giảm 0,03%, S&P 500 giảm 0,2%, Nasdaq giảm 0,4%

Chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giảm nhẹ vào thứ Sáu, dẫn đầu là do các cổ phiếu vốn hóa lớn yếu hơn sau đợt phục hồi gần đây, do dữ liệu cho thấy tâm lý người tiêu dùng Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng.


Chỉ số Dow giảm nhẹ trong ngày giảm thứ năm liên tiếp, chuỗi giảm điểm dài nhất của chỉ số blue-chip trong hai tháng.


Cổ phiếu của Tesla Inc (TSLA.O) đã giảm 2,3% sau khi tăng hơn 2% vào thứ Năm, khi CEO Elon Musk của hãng thông báo rằng ông đã tìm được giám đốc điều hành mới cho Twitter . Vào thứ Sáu, anh ấy đã tweet rằng công việc đã thuộc về cựu giám đốc quảng cáo của NBCUniversal, Linda Yaccarino.


Lĩnh vực công nghệ thuộc S&P 500 (.SPLRCT) giảm 0,2%, trong khi chỉ số tiêu dùng tùy ý (.SPLRCD) giảm 0,9%.


Cổ phiếu của Apple Inc (AAPL.O) và Amazon.com Inc (AMZN.O) là một trong những lực cản lớn nhất đối với S&P 500, cùng với Tesla. Chỉ số công nghệ vẫn tăng khoảng 22% trong năm nay.


Peter Tuz, chủ tịch của Chase Investment Counsel ở Charlottesville, Virginia, cho biết: “Họ đã có một hoạt động đáng kinh ngạc, vì vậy những lo ngại về định giá đang bắt đầu bộc lộ.


“Đối với họ, họ có bảng cân đối kế toán tốt, họ có những quý đầu tiên khả quan, vì vậy hoạt động kinh doanh của họ dường như đang đứng vững, nhưng sẽ có lúc việc định giá trở nên quan trọng.”


Có thể tâm lý người tiêu dùng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 do sự bế tắc trong việc nâng trần khoản vay của chính phủ liên bang làm tăng thêm lo lắng về triển vọng kinh tế.


Các nhà đầu tư lo ngại rằng việc tăng lãi suất mạnh mẽ của Fed có thể đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết hôm thứ Sáu rằng Fed có thể sẽ cần tăng lãi suất hơn nữa nếu lạm phát vẫn ở mức cao.


Chỉ số Dow Jones Industrial Average (.DJI) giảm 8,89 điểm, tương đương 0,03%, xuống 33.300,62; S&P 500 (.SPX) mất 6,54 điểm, tương đương 0,16%, xuống 4.124,08; và Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 43,76 điểm, tương đương 0,35%, xuống 12.284,74.


S&P 500 tiện ích và hàng tiêu dùng thiết yếu (.SPLRCS) là những lĩnh vực dẫn đầu, cả hai đều tăng 0,4%.


Trong tuần, chỉ số Dow giảm 1,1%, S&P 500 giảm 0,3% và Nasdaq tăng 0,4%.


Văn phòng Ngân sách Quốc hội cho biết hôm thứ Sáu rằng Hoa Kỳ phải đối mặt với "rủi ro đáng kể" khi không thực hiện được các nghĩa vụ thanh toán trong vòng hai tuần đầu tiên của tháng 6 mà không tăng trần nợ.


Trong số những cổ phiếu tăng giá hôm thứ Sáu, cổ phiếu của News Corp (NWSA.O) đã tăng 8,5% sau khi tập đoàn truyền thông này đánh bại các ước tính của Phố Wall về lợi nhuận quý ba.


Cổ phiếu của First Solar Inc (FSLR.O) đã tăng 26,5% sau khi nhà sản xuất tấm pin mặt trời mua lại công ty công nghệ pin mặt trời màng mỏng Evolar AB của Thụy Điển.


Khối lượng trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ là 9,33 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình toàn phiên là 10,65 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần đây.


Số cổ phiếu giảm giá nhiều hơn số cổ phiếu tăng giá trên NYSE theo tỷ lệ 1,46 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,49 trên 1 ủng hộ những người giảm giá.


S&P 500 đã công bố 19 mức cao mới trong 52 tuần và 15 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 60 mức cao mới và 239 mức thấp mới.


Theo ReutersTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnbottom of page