top of page

Các cổ phiếu giữ phạm vi chặt chẽ khi các nhà giao dịch để mắt đến triển vọng tạm dừng của Fed

Đã cập nhật: 13 thg 6, 2023


Chủ tịch Jerome Powell dường như có ý định sẽ không tăng lãi suất trong lần họp tới. Các chuyên gia theo dõi cho biết, bước đi này của Fed là hợp lý song lại khó hiểu và chứa đầy rủi ro/ cafef.vn
Chủ tịch Jerome Powell dường như có ý định sẽ không tăng lãi suất trong lần họp tới. Các chuyên gia theo dõi cho biết, bước đi này của Fed là hợp lý song lại khó hiểu và chứa đầy rủi ro/ cafef.vn


SINGAPORE, ngày 6 tháng 6 (Reuters) – Chứng khoán châu Á tăng cao hơn vào thứ Ba khi dữ liệu kinh tế yếu của Hoa Kỳ củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể bỏ qua việc tăng lãi suất trong cuộc họp vào tuần tới.


Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) cao hơn 0,17%, loại bỏ các khoản lỗ trước đó, trong khi Nikkei của Tokyo (.N225) tăng 0,65%.


Hợp đồng tương lai chỉ ra rằng chứng khoán châu Âu được thiết lập để mở cửa trong im lặng, với hợp đồng tương lai Eurostoxx 50 giảm 0,05%, hợp đồng tương lai DAX của Đức giảm 0,06% và hợp đồng tương lai FTSE giảm 0,04%.


Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc (.AXJO) mất 1%, trong khi đô la Úc tăng 1% sau khi ngân hàng trung ương tăng lãi suất thêm 1/4 điểm lên mức cao nhất trong 11 năm.


Ngân hàng Dự trữ Úc cũng cảnh báo rằng có thể cần phải thắt chặt hơn nữa để đảm bảo lạm phát trở lại mục tiêu.


"Nếu quyết định tăng lương của bà May là 'cân bằng hoàn toàn', thì việc tăng lương hôm nay sẽ không có gì phải bàn cãi khi chỉ số lạm phát hàng tháng của họ tăng cao hơn và khoảng một phần tư lực lượng lao động của Úc sắp được tăng lương bội thu," Matt Simpson, cho biết. nhà phân tích thị trường cao cấp tại City Index.


Động thái của RBA tạo tiền đề cho một loạt các quyết định chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương lớn trên toàn cầu, với Fed, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản sẽ tổ chức các cuộc họp chính sách vào tuần tới.

Một chuỗi dữ liệu kinh tế cùng với những lời hoa mỹ ôn hòa vào tuần trước từ các quan chức Fed đã củng cố thêm khả năng Fed sẽ kiềm chế tăng lãi suất tại cuộc họp ngày 13-14 tháng 6.


Theo công cụ CME FedWatch, thị trường hiện đang định giá 82% khả năng Fed đứng yên, tăng mạnh so với 36% khả năng một tuần trước đó.


Dữ liệu qua đêm cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ hầu như không tăng trưởng trong tháng 5 do các đơn đặt hàng mới chậm lại, đẩy thước đo giá mà các doanh nghiệp phải trả cho đầu vào xuống mức thấp nhất trong ba năm, điều này có thể hỗ trợ cuộc chiến chống lạm phát của Fed.


Ngành dịch vụ chiếm hơn 2/3 nền kinh tế Mỹ.

Các chiến lược gia của Saxo Markets cho biết trong một lưu ý gửi khách hàng: “Chỉ số này gửi đi một tín hiệu khác rằng nhu cầu đang hạ nhiệt và việc thắt chặt tích lũy đang tác động đến nền kinh tế, tạo cơ hội cho Fed tạm dừng vào tháng 6 để đánh giá thêm các điều kiện”.


Dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng 339.000 việc làm trong tháng 5, nhưng tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng là 3,7% cho thấy các điều kiện thị trường lao động đang giảm bớt.

Gary Dugan, CIO của Dalma Capital cho biết: “Rủi ro chiến thuật đối với các nhà đầu tư cổ phiếu trong thời gian rất gần là Fed thực sự bỏ qua một cuộc họp và tăng lãi suất vào tháng 7 chứ không phải tháng 6”.


"Sự sôi động của tăng trưởng, trần nợ hiện nay là một vấn đề không thể giải quyết được và một Fed hành động chậm chạp có thể chỉ kích hoạt một đợt tăng giá hơn nữa trên thị trường chứng khoán."


Ở Trung Quốc, kỳ vọng ngày càng tăng về việc nới lỏng chính sách để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế chậm chạp cũng như các cuộc đàm phán "thẳng thắn" giữa các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ và Trung Quốc đã giúp nâng cao tâm lý. Điểm chuẩn Hang Seng của Hồng Kông (.HSI) cao hơn 0,68%, trong khi Chỉ số tổng hợp Thượng Hải (.SSEC) thấp hơn 0,09%.


Trên thị trường dầu mỏ, giá giảm nhẹ để từ bỏ hầu hết mức tăng từ phiên trước sau khi nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới, Saudi Arabia, cho biết sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng. Dầu thô của Mỹ giảm 0,26% xuống 71,96 USD/thùng và dầu Brent ở mức 76,58 USD, giảm 0,17% trong ngày.

Các chiến lược gia của Saxo cho biết những lo ngại về suy thoái kinh tế, các dấu hiệu rõ ràng hơn về việc cắt giảm lãi suất của Fed hoặc các biện pháp kích thích của Trung Quốc có thể cần thiết để thay đổi tâm lý trên thị trường năng lượng.

"Tuy nhiên, rủi ro về việc thị trường thắt chặt hơn trong nửa cuối năm vẫn còn do OPEC tập trung vào việc đảm bảo sự ổn định của thị trường."


Trên thị trường tiền tệ, chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chính, giảm 0,144%, với đồng euro tăng 0,12% lên 1,0725 đô la.


Đồng yên suy yếu 0,10% xuống 139,44 mỗi đô la, trong khi đồng bảng Anh lần cuối lấy được 1,2448 đô la, tăng 0,09% trong ngày.


Về tiền điện tử, bitcoin cuối cùng ở mức 25.780 đô la, đã giảm hơn 5% chỉ sau một đêm sau khi cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ kiện sàn giao dịch tiền điện tử Binance, một đòn giáng khác vào ngành.


Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Comments


bottom of page