top of page

Các công ty dầu mỏ ngăn chặn các cuộc biểu tình về khí hậu ở Anh


Các nhân viên cảnh sát đứng gần đó khi các nhà hoạt động từ Just Stop Oil ngồi trên đầu một xe chở nhiên liệu trong cuộc biểu tình tại bùng binh ở Grays, Essex, Anh
Các nhân viên cảnh sát đứng gần đó khi các nhà hoạt động từ Just Stop Oil ngồi trên đầu một xe chở nhiên liệu trong cuộc biểu tình tại bùng binh ở Grays, Essex, Anh

Ba công ty liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của Anh, bao gồm cả ExxonMobil, đã bảo đảm lệnh ngăn chặn các cuộc biểu tình của các nhà hoạt động biến đổi khí hậu đã gây ra sự gián đoạn trên diện rộng trong tháng này, chính phủ cho biết hôm thứ Sáu.


Các nhóm bảo vệ môi trường như Cuộc nổi dậy tuyệt chủng và Just Stop Oil đã và đang tổ chức các cuộc biểu tình hàng ngày ở London và trên khắp đất nước, chủ yếu tập trung vào các cơ sở dầu mỏ.


Điều hướng viên Thames, ExxonMobil và Valero hiện đã đảm bảo các lệnh dân sự để cho phép họ giảm thiểu sự gián đoạn và ngăn ngừa các vấn đề tiếp theo, bộ phận kinh doanh của Anh cho biết.


Bộ trưởng Năng lượng Greg Hands cho biết: “Mặc dù chúng tôi coi trọng quyền biểu tình trong hòa bình, nhưng điều quan trọng là những quyền này không gây gián đoạn cuộc sống hàng ngày của người dân”.


"Đó là lý do tại sao tôi rất vui khi thấy các công ty dầu khí hành động để đảm bảo các lệnh cấm tại địa điểm của họ, làm việc với lực lượng cảnh sát địa phương để bắt giữ những kẻ vi phạm pháp luật và đảm bảo việc vận chuyển nhiên liệu có thể tiếp tục như bình thường."


Đảng Lao động đối lập đã kêu gọi các lệnh cấm trên toàn quốc để ngăn chặn các nhà hoạt động, những người muốn chính phủ cam kết chấm dứt tất cả các cơ sở hạ tầng nhiên liệu hóa thạch mới ngay lập tức, nói rằng các cuộc biểu tình của họ dẫn đến tình trạng thiếu hụt tại các trạm nhiên liệu.


Cũng như nhắm vào các nhà máy lọc dầu và kho chứa dầu, các cuộc biểu tình đã được tổ chức tại căn cứ London của hãng dầu Shell và tại trụ sở Lloyd's of London. Trong hành động mới nhất của họ vào thứ Sáu, các nhà hoạt động cho biết họ đã phong tỏa bốn cây cầu ở trung tâm London. Cảnh sát đã bắt giữ 600 người kể từ khi các cuộc biểu tình bắt đầu vào tháng này.


Chính phủ đã thực hiện lệnh cấm vào năm ngoái để ngăn chặn những người biểu tình chặn đường ô tô và đường lớn ở London và phía đông nam.

Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi.


bottom of page