top of page

Các đồng tiền Châu Á ít biến động khi lạm phát tăng chậm nhưng Fed vẫn giữ quan điểm thắt chặt


Hầu hết các đồng tiền châu Á đi ngang vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư cân nhắc các dấu hiệu làm giảm lạm phát của Mỹ trước những bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cho rằng nhiều khả năng sẽ tăng lãi suất.


Nhân dân tệ của Trung Quốc phần lớn không thay đổi, ở quanh mức 6,7361 so với đồng đô la, trong khi đồng rupee của Ấn Độ và đô la Singapore cũng giao dịch ít thay đổi.


Tâm lý đối với đồng tiền của Trung Quốc bị xáo trộn bởi một đợt phong tỏa mới ở trung tâm công nghiệp Yiwu, cũng như các khu vực của tỉnh Hải Nam. Một loạt các biện pháp phong tỏa liên quan đến COVID đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc trong năm nay.


Bây giờ, trọng tâm là dữ liệu sản lượng công nghiệp Trung Quốc và doanh số bán lẻ, sẽ được công bố vào tuần tới để đánh giá sức mạnh của nền kinh tế.


Các nhà đầu tư tìm hiểu dữ liệu cho thấy cả lạm phát giá tiêu dùng và sản xuất của Hoa Kỳ đã giảm nhẹ trong tháng Bảy.


Nhưng các bình luận qua đêm từ các quan chức Fed gợi ý rằng ngân hàng sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát quay trở lại trong mức mục tiêu hàng năm là 2%. Tính đến tháng Bảy, lạm phát CPI ở mức 8,5%.


Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho biết hôm thứ Năm rằng bà sẵn sàng cho khả năng tăng 75 điểm cơ bản vào tháng 9, nói rằng ngân hàng trung ương còn một chặng đường dài trước khi lạm phát được chế ngự, Reuters đưa tin.


Ngay cả khi ngày càng nhiều nhà giao dịch đang định vị mức tăng nhỏ hơn, 50 điểm cơ bản, trong cuộc họp vào tháng 9, lợi suất trái phiếu kho bạc đã tăng qua đêm.


Chỉ số dollar index (chỉ số đô la Mỹ) tăng 0,1% kể từ 01:24 ET (05:24 GMT), trong khi dollar index tương lai không đổi. Đồng bạc xanh được thiết lập để giảm 1,4% trong tuần này.


Ringgit Malaysia đã tăng 0,1% vào thứ Sáu sau khi nền kinh tế nước này tăng 8,9% trong quý thứ hai, vượt xa ước tính trước đây về mức tăng 6,7%, đưa Malaysia nằm trong số các nền kinh tế Đông Nam Á phát triển nhanh nhất trong quý hai năm nay, vì sức mạnh trong sản xuất đã giúp nước này tránh được các tác động từ việc tăng trưởng toàn cầu chậm lại.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.

Comments


bottom of page