top of page

Các triệu phú tự thân nói rằng ‘tiết kiệm tiền sẽ không mang lại cho bạn sự giàu có'


tiền, money
tiền, money

Nếu giàu có nghĩa là có nhiều tiền, tiết kiệm tiền sẽ giúp bạn đạt được điều đó một cách hợp lý. Nhưng các triệu phú tự thân Barbara Corcoran và Grant Cardone không đồng ý.

“Tôi không phải là người tin vào việc tiết kiệm tiền,” Corcoran, một doanh nhân bất động sản và là ngôi sao của “Shark Tank” của ABC, gần đây đã nói với CNBC Make It . “Cả đời tôi chưa bao giờ tiết kiệm được một xu.”

Cardone, Giám đốc điều hành của Cardone Capital và là tác giả của “Quy tắc 10X,” đồng ý. “Tiết kiệm, tiết kiệm, tiết kiệm sẽ không mang lại cho bạn sự giàu có,” anh ấy nói trong một tweet gần đây.

Vậy làm thế nào để bạn xây dựng sự giàu có? Chi tiêu và đầu tư, Corcoran và Cardone nói. Đây là cách họ làm điều đó.


‘Dòng tiền là vua’


Bạn có thể nghĩ đến việc tiết kiệm tiền bằng cách giữ nó và để nó cho đến khi bạn cần. Nhưng cả Corcoran và Cardone đều nói rằng bạn nên giữ tiền của mình di chuyển nếu bạn muốn tạo dựng sự giàu có thực sự.

“Sự giàu có thực sự là nhờ đầu tư,” Cardone nói với những người theo dõi mình trong một video đăng trên Twitter. “Hãy đầu tư vào những thứ [tạo ra] dòng tiền.” Đầu tư có thể đáng sợ vì khả năng mất tiền. Nhưng Cardone nói rằng nỗi sợ hãi có thể cản trở bạn tăng giá trị tài sản ròng của mình. Thay vì tiết kiệm tiền mặt và ngại chi tiêu, ông ấy nói rằng bạn nên đầu tư vào những tài sản sẽ tạo ra nhiều thu nhập hơn cho bạn.

“Tiền mặt không phải là vua; thay vào đó, dòng tiền là vua,” Cardone đã viết vào năm 2018 . Anh ấy nói: Đầu tư vào bản thân hoặc doanh nghiệp của bạn để tăng thu nhập là những cách tuyệt vời để bắt đầu. Ông cũng khuyến nghị đầu tư vào các tài sản như bất động sản tạo ra dòng tiền.

Tương tự như vậy, Corcoran nói rằng việc tiêu tiền vào những việc đúng đắn — như đầu tư vào các công ty khởi nghiệp và công ty bất động sản — khiến cô vừa giàu vừa hạnh phúc hơn.

Corcoran nói: “Tin rằng tiền sinh ra tiền, nếu bạn sẵn sàng chia sẻ và chi tiêu nó, thực sự hiệu quả, hoặc ít nhất nó chắc chắn hiệu quả với tôi. “Tôi thực sự tin rằng nếu bạn tiêu tiền, nó sẽ quay trở lại với bạn.”


Đừng để nỗi sợ mang đi thành công của bạn


Cả Corcoran và Cardone đều không đạt được vị trí như ngày hôm nay bằng cách lo sợ về những kết quả tồi tệ nhất có thể xảy ra. Trên thực tế, Corcoran nói rằng cô ấy sắp phá sản “lần thứ năm” ngay trước khi cô ấy nghĩ ra một ý tưởng giúp cô ấy kiếm được 1 triệu đô la chỉ trong một ngày.

Cô cho rằng sự tự tin của mình là nhờ mẹ cô, người đã bảo cô đừng lo lắng về tiền bạc. “Thật lãng phí thời gian,” cô nói.

Ngược lại, Cardone nói rằng cha mẹ anh ngại đầu tư vì họ sợ mất tiền. Ông nói : “Họ không lấy tiền và tận dụng nó vào các khoản đầu tư vì họ sợ mất tiền.

Điều đó có thể hiểu được - nhiều người đã mất trắng vì những khoản đầu tư tồi. Nhưng thị trường chứng khoán đã phục hồi từ trước đến nay sau mỗi đợt giảm giá lớn, vì vậy nếu bạn đầu tư dài hạn, rất có thể bạn sẽ thấy số tiền của mình tăng lên.

Một cách thông minh và phổ biến để bắt đầu là đầu tư vào các quỹ chỉ số chi phí thấp . Các phương tiện đầu tư này tuân theo một chỉ số chuẩn như S&P 500 hoặc Vanguard 500 và thường có ít phí hơn so với các quỹ được quản lý tích cực. Đó là một cách rẻ và hiệu quả để có được một danh mục đầu tư đa dạng mà không gặp nhiều rủi ro như chọn các cổ phiếu riêng lẻ.Theo CNBC Make ItTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


コメント


bottom of page