top of page

Cái chết của Nữ hoàng mang đến sự đổi mới thương hiệu cỡ vua của tiền xu, bánh quy và ủy ban


Tên, chức danh và sự đáng yêu của Nữ hoàng Elizabeth II đã ăn sâu vào một loạt các mặt hàng, bao gồm 4,7 tỷ tiền giấy


Sau 70 năm trên ngai vàng, tên tuổi, danh hiệu, gương mặt và sự đáng yêu của Nữ hoàng Elizabeth II không chỉ ăn sâu vào trái tim của nhiều người Anh mà còn rõ nét hơn trên đồng xu, cờ, hộp bưu điện, giấy gói sô cô la, nhãn rượu gin và danh thiếp luật sư của Anh. .


Tất cả phải thay đổi bây giờ mà Charles đang phụ trách .


Với cái chết của nữ hoàng, Vương quốc Anh đã bắt đầu một cuộc đổi mới mang tầm cỡ hoàng gia, sẽ từ từ thay thế hình ảnh và tước hiệu của bà bằng hình ảnh và tước hiệu của vị vua mới , Charles III. Trong số các mặt hàng cuối cùng sẽ phải đổi tên: 29 tỷ đồng xu và 4,7 tỷ tiền giấy đang lưu hành.


Những thay đổi này sẽ khiến người Anh và khách du lịch phải mất một thời gian.


Pauline MacLaran, một giáo sư 71 tuổi tại Royal Holloway, Đại học London, cho biết: “ Bây giờ thật kỳ cục khi nói Vua Charles III . “Những thứ như bài phát biểu của Nữ hoàng vào lễ Giáng sinh sẽ đột nhiên trở thành bài phát biểu của Nhà vua. Nó chỉ là rất kỳ lạ. ”


Tại Thế vận hội và các trận đấu bóng đá quốc tế của Anh, người hâm mộ giờ đây sẽ được mong đợi sẽ vang lên bài quốc ca "God Save the King", bỏ qua "God Save the Queen" đã được hát trong 70 năm. Tại các buổi lễ nhập tịch, những công dân mới đăng quang phải cam kết trung thành với “bệ hạ”, không phải “nàng”.


Một biểu ngữ trên khán đài trong một trận đấu ở London năm ngoái.
Một biểu ngữ trên khán đài trong một trận đấu ở London năm ngoái.

Một số thay đổi dễ thực hiện hơn. Các cơ quan chính phủ như Kho bạc, trước đây có tiền tố là "Của Bệ hạ", có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi trực tuyến, bằng lời nói và trên tiêu đề thư thành "Bệ hạ". Vì vậy, tại Doanh thu và Hải quan của Bệ hạ và Dịch vụ Nhà tù của Bệ hạ.


Thời điểm Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, Lực lượng vũ trang của Nữ hoàng tự động trở thành Lực lượng vũ trang của Bệ hạ. Sau đó, mọi thứ trở nên phức tạp: Nhiều trung đoàn lấy tên Nữ hoàng hoặc Vua tùy thuộc vào quốc vương trị vì, nhưng một số là chung chung, trong khi những trung đoàn khác đề cập đến các chủ quyền cụ thể. Vì vậy, một số sẽ thay đổi tên của họ, nhưng những người khác thì không.


Công ty của Nữ hoàng Vệ binh Grenadier, người đóng vai trò là người đỡ đòn cho tất cả các vị vua đã qua đời và phải cao ít nhất 6 feet, cũng sẽ đổi tên, nhưng không thể làm như vậy cho đến khi vị vua mới ban hành lệnh cần thiết để gọi nó là Công ty của Nhà vua.


Vị trí luật sư xét xử cao cấp có uy tín được gọi là Luật sư của Nữ hoàng đã trở thành Luật sư của Vua — mà không tốn nhiều công sức.


Russell Wallmann, giám đốc điều hành của Queen's Counsel Appointments, một tổ chức liên quan đến việc lựa chọn Kings Counsel, cho biết: “Không ai là QC hiện tại phải làm bất cứ điều gì. "Họ chỉ trở thành KC."


Ông Wallmann cho biết ông sẽ chuyển tên miền trang web từ QCAppointments.org sang KCAppointments.org, mà ông nói rằng ông đã “đặt trước một thời gian”.


Một con tem mô tả Nữ hoàng Elizabeth II trong Năm lễ Bạc năm 1977 của bà.
Một con tem mô tả Nữ hoàng Elizabeth II trong Năm lễ Bạc năm 1977 của bà.

Những thay đổi khác sẽ chậm hơn rất nhiều, bao gồm cả vấn đề nhỏ của tiền xu và tiền giấy với khuôn mặt của nữ hoàng. Xưởng đúc tiền Hoàng gia, nơi sản xuất tiền xu và Ngân hàng Anh, cơ quan giám sát các tờ tiền, sẽ phân chia các loại tiền mới và tiền xu trang trí với Vua Charles, nhưng điều đó có thể mất vài tháng và thậm chí nhiều năm: Chính phủ đang trong giai đoạn cuối cùng của việc loại bỏ ra hóa đơn giấy để ủng hộ các tờ tiền polymer có tuổi thọ cao hơn.


Để trấn an công chúng đang lo lắng, Ngân hàng Trung ương Anh đã đưa ra một tuyên bố sau cái chết của nữ hoàng rằng các hóa đơn có mặt bà sẽ tiếp tục được đấu thầu hợp pháp.


Một thay đổi trên đơn vị tiền tệ mới: Quốc vương mới sẽ quay mặt sang trái, trong khi nữ hoàng quay mặt sang phải. Từ lâu, tại Vương quốc Anh, mỗi vị vua kế nhiệm phải đối mặt với một hướng đi khác với người tiền nhiệm của họ, báo hiệu một kỷ nguyên mới. Một phát ngôn viên của The Royal Mint từ chối cung cấp chi tiết về sự thay đổi của tiền xu.


Âm vang không có chấn động sẽ mở rộng ra ngoài Quần đảo Anh, đến nhiều thành viên của Khối thịnh vượng chung. Canada đã có nữ hoàng trên tờ 20 đô la kể từ năm 1954 - bà đã xuất hiện trong vai một công chúa vào những năm 1930 - và khuôn mặt của bà được trang trí trên các đồng xu của Úc và New Zealand. Cô ấy đặc biệt nổi tiếng trên tiền tệ ở Caribe: Khuôn mặt của cô ấy xuất hiện trên đồng tiền của tám quốc gia và vùng lãnh thổ ở đó.


Mật mã của nữ hoàng xuất hiện trên các hộp Thư của Hoàng gia.
Mật mã của nữ hoàng xuất hiện trên các hộp Thư của Hoàng gia.

Dần dần vẫn làThư hoàng gia , nơi có những hộp thư màu đỏ động cơ chữa cháy khác biệt được rải trên các vỉa hè trên khắp nước Anh. Trong khi dự kiến ​​cuối cùng sẽ tung ra những con tem mới mang khuôn mặt của nhà vua, các hộp thư của nó - mang mật mã của nữ hoàng, một loại chữ lồng với chữ cái đầu tiên của bà - về mặt lịch sử vẫn tồn tại miễn là chúng hữu ích, trong một số trường hợp còn hơn một thế kỷ.


Theo Royal Mail, mặc dù trị vì 70 năm của bà, chỉ có khoảng 60% hộp bưu điện của đất nước được lắp đặt dưới thời Nữ hoàng Elizabeth, trong khi 15% vẫn còn từ thời George V, và thậm chí một số vẫn mang mật mã của Nữ hoàng Victoria.


Trong lĩnh vực công nghiệp tư nhân, Nhà hát của Nữ hoàng ở West End, Luân Đôn sẽ trở lại giống tên mà nó đã sử dụng cách đây 70 năm: Nhà hát của Hoàng gia.


Jocasta Marron, phát ngôn viên của công ty mẹ của địa điểm, LW Theaters Group Ltd., cho biết: “Để phù hợp với truyền thống 200 năm tuổi, nhà hát sẽ được đổi tên thành Nhà hát của Hoàng gia.


Quán rượu Old Queens Head ở trung tâm London, cho biết họ không có kế hoạch đổi tên. Quán rượu có từ năm 1830, được đặt theo tên của Nữ hoàng Elizabeth I. Tên của nó sau này được áp dụng cho Nữ hoàng Elizabeth II, Shelley Light, người phụ trách đặt phòng cho biết.


“Chúng tôi là một fan hâm mộ của cả hai. Tại sao lại chọn một khi cả hai đều rất tuyệt vời, ”cô nói. Biệt danh cũng có thể áp dụng cho nữ hoàng tiếp theo, bất cứ khi nào bà ấy có thể trị vì.


Cũng được đổi tên thành: Nhà hát của Bệ hạ.
Cũng được đổi tên thành: Nhà hát của Bệ hạ.

Trên khắp kênh, tại đại lý thương hiệu God Save the Queen có trụ sở tại Paris, người sáng lập Vincent Volet cho biết, "Chúng tôi sẽ không đổi tên." Ông cho biết ông đặt tên công ty theo tên Nữ hoàng Elizabeth 20 năm trước vì lòng tốt của bà và khả năng truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ trong nền văn hóa đại chúng, như Andy Warhol và Sex Pistols.


Một đề cập tinh tế hơn về nữ hoàng được phổ biến trong điểm số của các sản phẩm tiêu dùng mang cái gọi là Bảo hành Hoàng gia, có nghĩa là chúng được phép bán cho gia đình hoàng gia.


Bánh mì ngắn của Walker, rượu gin của Gordon và một loạt cá hồi hun khói ở cửa hàng, pho mát lâu năm và rượu, tất cả đều mang biểu tượng hoàng gia nhỏ trên bao bì của họ với nội dung “Được Hẹn với Nữ hoàng Bệ hạ”.


Các chứng quyền này cũng được cho là sẽ thay đổi.


Hiệp hội những người nắm giữ chứng quyền hoàng gia đã không đưa ra mốc thời gian cho việc đổi thương hiệu. Nó cho biết trên trang web của mình rằng nó bày tỏ "nỗi buồn sâu sắc nhất về cái chết của Nữ hoàng Bệ hạ."


Nó nói thêm, "Chúa cứu nhà vua."


Theo WSJ

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn
Comments


bottom of page