top of page

Canada Goose: công bố thu nhập tăng 9,9%, báo cáo hướng dẫn năm tài chính tăng caoCanada Goose Holdings (GOOS) (TSE: GOOS) thiết kế, sản xuất, phân phối và bán lẻ áo khoác ngoài cho nam giới, phụ nữ và trẻ em. Nó hoạt động thông qua các phân khúc Bán buôn và Trực tiếp đến Người tiêu dùng.


Phân khúc Bán buôn bao gồm doanh số bán hàng kết hợp giữa các nhà bán lẻ chức năng và thời trang, bao gồm cửa hàng bách hóa, cửa hàng đặc sản ngoài trời, cửa hàng cá nhân và nhà phân phối quốc tế.


Phân khúc Trực tiếp đến Người tiêu dùng đề cập đến việc bán hàng trực tuyến thông qua các trang web thương mại điện tử cho khách hàng ở Áo, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ireland, Luxembourg, Hà Lan, Thụy Điển, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, và bán hàng cho khách hàng từ các cửa hàng bán lẻ do công ty sở hữu ở Boston, Calgary, Chicago, London, Thành phố New York và Toronto. Công ty được thành lập vào năm 1957 và có trụ sở chính tại Toronto, Canada.


Báo cáo thu nhập gần đây


Cổ phiếu của Canada Goose Holdings Inc. GOOS đã tăng 9,9% sau khi công ty báo cáo thu nhập quý IV năm tài chính 2022 là 0,03 đô la trên mỗi cổ phiếu, đánh bại Ước tính đồng thuận của Zacks là 0,02 đô la trên mỗi cổ phiếu và có báo cáo con số thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 0,04 đô la, đánh bại ước tính đồng thuận là 0,05 đô la. Doanh thu đạt 223,1 triệu đô la.


Quan trọng hơn, công ty đã nâng cao hướng dẫn cho Năm tài chính 2023. GOOS hiện dự kiến ​​doanh thu trong khoảng 1,3 - 1,4 tỷ USD với EPS từ 1,60 - 1,90 USD. Các nhà phân tích đã dự kiến ​​ước tính về phía trước lần lượt là 1,3 tỷ đô la và 1,61 đô la cho doanh thu và EPS. Công ty đã trích dẫn hoạt động sản xuất tại Canada là lý do để có thể duy trì "cách ly độc nhất" khỏi các vấn đề về chuỗi cung ứng và lạm phát. Lợi nhuận hàng quý vẫn đến bất chấp việc khóa cửa ở Trung Quốc. Trung Quốc là một khu vực quan trọng, một quốc gia quan trọng đối với công ty.


Lợi thế cạnh tranh


Hiện tại, sản xuất tại Canada của Canada Goose đang chứng tỏ là một lợi thế cạnh tranh lớn của công ty, cho phép công ty kiểm soát chi phí và nguồn cung cấp với các vấn đề tối thiểu. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể đo lường lợi thế của nó bằng cách xem xét các báo cáo tài chính.


Có một số cách để xác định lợi thế cạnh tranh của một công ty chỉ bằng cách sử dụng báo cáo thu nhập của nó. Phương pháp đầu tiên liên quan đến việc tính toán giá trị năng lượng thu nhập (EPV).


Giá trị năng lượng thu nhập được đo bằng EBIT sau thuế đã điều chỉnh, chia cho chi phí sử dụng vốn bình quân gia quyền và giá trị tái sản xuất (chi phí tái sản xuất doanh nghiệp) có thể được đo lường bằng cách sử dụng tổng giá trị tài sản. Nếu giá trị sức mạnh thu nhập cao hơn giá trị tái sản xuất, thì một công ty được coi là có lợi thế cạnh tranh.


Cách tính như sau: EPV = thu nhập đã điều chỉnh EPV / WACC $ 2,736 triệu = $ 197 triệu / 0,072.


Vì Canada Goose có tổng giá trị tài sản là 1,071 triệu đô la, chúng ta có thể nói rằng nó có lợi thế cạnh tranh. Nói cách khác, giả sử Canada Goose không tăng trưởng, nó sẽ cần 1,071 triệu đô la tài sản để tạo ra giá trị 2,736 triệu đô la theo thời gian.


Phương pháp thứ hai là xem xét tỷ suất lợi nhuận gộp của một công ty vì nó thể hiện mức phí bảo hiểm mà người tiêu dùng sẵn sàng trả so với chi phí của một sản phẩm hoặc dịch vụ.


Tỷ suất lợi nhuận gộp mở rộng cho thấy lợi thế cạnh tranh bền vững đang hiện hữu. Nếu một công ty hiện tại không có lợi thế, thì những công ty mới gia nhập sẽ dần dần lấy đi thị phần, dẫn đến tỷ suất lợi nhuận gộp giảm dần khi cuộc chiến giá cả xảy ra để duy trì tính cạnh tranh.


Trong trường hợp của Canada Goose, tỷ suất lợi nhuận gộp đã mở rộng trong vài năm qua. Do đó, tỷ suất lợi nhuận gộp của nó cho thấy lợi thế cạnh tranh cũng có trong lĩnh vực này.


Phân tích rủi ro


Để đo lường rủi ro, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách phân tích chất lượng thu nhập của công ty. Chúng ta muốn xác định xem số liệu thu nhập có đáng tin cậy hay không hoặc liệu chúng có đang bị kế toán thao túng hay không. Để làm điều này, chúng tôi sẽ sử dụng một phương pháp được gọi là Điểm M có lợi, có thể giúp chúng ta xác định xem một công ty có phải là kẻ thao túng thu nhập hay không.


Việc giải thích khá đơn giản. Nếu Điểm M lớn hơn -1,78, thì công ty có khả năng là một kẻ thao túng thu nhập. Ngược lại, nếu M nhỏ hơn -2, thì công ty không có khả năng là kẻ thao túng thu nhập. Cuối cùng, điểm nằm trong khoảng -1,78 đến -2 là có thể bị thao túng.


Mặc dù cách giải thích đơn giản nhưng việc tính toán cần nhiều bước. Công thức cho phương pháp này như sau:

Điểm M=

-4.84 (+) 0.92 × DSRI (+) 0.528 × GMI (+) 0.404 × AQI (+) 0.892 × SGI (+) 0.115 × DEPI (+) -0.172 × SGAI (+) 4.679 × TATA (+) -0.327 × LVGI


Trong đó:

DSRI = Số ngày bán trong chỉ số khoản phải thu

DSRI = (Khoản phải thu ròng / Mức lãi) / (Khoản phải thu ròng t-1 / Doanh thu t-1)


GMI = Chỉ số lợi nhuận gộp

GMI = [(Doanh thu t-1 - COGS t-1) / Doanh thu t-1] / [(Doanh thu t - COGS t) / Doanh thu t]


AQI = Chỉ số chất lượng tài sản

AQI = [(Tổng tài sản - Tài sản lưu động t - PP&E t) / Tổng tài sản t] / [(Tổng tài sản - Tài sản lưu động t-1 - PP&E t-1) / Tổng tài sản t-1]


SGI = Chỉ số Tăng trưởng Doanh số

SGI = Doanh số t / Doanh số t-1


DEPI = Chỉ số khấu hao

DEPI = (Khấu hao t-1 / (PP&E t-1 + Khấu hao t-1)) / (Khấu hao t / (PP&E t + Khấu hao t))


SGAI = Chỉ số chi phí quản lý và bán hàng chung

SGAI = (Chi phí bán hàng & quản lý t / Doanh thu t) / (Chi phí bán hàng & quản lý t-1 / Doanh thu t-1)


LVGI = Chỉ số đòn bẩy

LVGI = [(Nợ ngắn hạn t + Tổng nợ dài hạn t) / Tổng tài sản t] / [(Nợ ngắn hạn t-1 + Tổng nợ dài hạn t-1) / Tổng tài sản t-1]


TATA = Tổng cộng dồn trên tổng tài sản

TATA = (Thu nhập từ hoạt động liên tục t - Dòng tiền từ hoạt động t) / Tổng tài sản t

Bây giờ chúng ta đã xác định công thức, chúng ta cần thu thập dữ liệu để nhập vào các phương trình, bạn sẽ tìm thấy trong hình ảnh bên dưới:

Do đó, Canada Goose không phải là kẻ thao túng thu nhập vì nó có Điểm M là -2,8


Canada Goose có xếp hạng đồng thuận Mua vừa phải, dựa trên bảy lần Mua, ba lần Giữ và một lần Bán được chỉ định trong ba tháng qua. Mục tiêu giá trung bình của Canada Goose là 31,78 đô la cho thấy tiềm năng tăng giá 56,47%.


Có khả năng cách ly tốt về những thách thức từ chuỗi cung ứng


Điều thú vị là tại thời điểm nhiều công ty đang than phiền về những rắc rối trong chuỗi cung ứng, công ty cho biết họ có khả năng cách ly tốt khỏi những thách thức này nhờ sản xuất ở Canada, cho phép họ "luôn có sẵn sản phẩm và điều hướng hiệu quả một môi trường lạm phát cao hơn."


Hiện tại, cổ phiếu Canada Goose giao dịch với thu nhập gấp 18 lần và chỉ gấp 12 lần lợi nhuận của năm tới. Hơn nữa, nó có tỷ lệ giá trên thu nhập-tăng trưởng (PEG) là 0,55. Nhiều nhà đầu tư xem một cổ phiếu được định giá thấp hơn so với triển vọng tăng trưởng của nó nếu nó có tỷ lệ PEG dưới 1. Vì vậy, định giá hiện tại có thể là một cách tốt đối với các nhà đầu tư ở Canada Goose.


Canada Goose là một công ty bán lẻ vững chắc với nhận thức về thương hiệu mạnh mẽ cho phép họ tự tin nâng tầm triển vọng của mình.


Theo Nasdaq, Fool


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page