top of page

Chứng khoán: Cổ phiếu bất động sản hồi sinh, thị trường giữ đà tăng điểm

Với việc thị trường chứng khoán tiếp diễn phục hồi và đóng cửa ở phía trên hỗ trợ kênh tăng giá hôm qua, chỉ số dự báo sẽ tiếp diễn đà hồi phục trong phiên tới và sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 1.065 điểm.


Nhiều nhóm cổ phiếu đang hút dòng tiền đầu cơ. Ảnh: Nguồn CTCK DSC


VN-Index tăng điểm và tiếp tục đóng phiên với một cây nến Doji duy trì trên kênh tăng giá kéo dài từ tháng 11 năm ngoái. Đà tăng ghi nhận tích cực từ các nhóm midcaps và smallcaps, trong khi ngược lại nhóm largecaps vẫn ghi nhận giảm điểm trong phiên hôm qua. Phiên thứ 2 liên tiếp VN-Index tăng điểm nhẹ với khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức thấp. Tuy nhiên, nỗ lực tăng điểm về cuối phiên, đặc biệt trong bối cảnh VN-Index gần như tiệm cận đường hỗ trợ của kênh tăng ngắn hạn cho thấy thị trường vẫn duy trì nỗ lực hồi phục và chỉ số vẫn đang trong kênh tăng.


Theo đánh giá của một số chuyên gia, thị trường tăng điểm nhưng nhìn chung xu hướng tăng ngắn hạn trước đó của VN-Index vẫn đã bị phá vỡ và hiện tại chỉ số chỉ đang trong nhịp hồi phục ngắn trở lại. Kháng cự ngắn của nhịp hồi phục hiện tại ở quanh vùng cân bằng trước đó tại khu vực 1.060-1.065 điểm và đây cũng là vùng chuyển giao trạng thái ngắn hạn của chỉ số. Cơ hội tăng giá ngắn hạn chỉ được thiết lập trở lại nếu VN-Index vượt thành công và duy trì kết tuần ở trên vùng cân bằng này.


Dòng tiền nội hoạt động tích cực hơn và mức lan tỏa của dòng tiền cũng hết sức ấn tượng, nhiều cổ phiếu thậm chí đóng cửa ở mức giá trần khi có dấu hiệu của dòng tiền đầu cơ quay trở lại. Bối cảnh chứng khoán thế giới bình yên, thị trường khả năng có nhịp hồi kĩ thuật khi đã lôi kéo được dòng tiền đầu cơ nhanh chóng quay lại. Nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, thủy sản, đầu tư công… nhiều khả năng sẽ là “điểm nóng” của thị trường trong các phiên sắp tới.


Thị trường đang có xu hướng tăng điểm. Ảnh: Nguồn CTCK DSC


Các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đưa ra nhận định, xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index đang chưa xác định rõ ràng và cần thêm một vài phiên sắp tới để xác nhận. Nhà đầu tư nên hạn chế mua mới mà nên tập trung xử lý danh mục trước đó trong nhịp hồi kiểm tra lại ngưỡng 1.065 điểm hiện tại.

Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng đang có tín hiệu suy yếu, trong khi các nhóm ngành chứng khoán, bất động sản, xây dựng đang có tín hiệu hồi phục tích cực trở lại.

Các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Vietcombank cũng có phân tích về việc các chỉ báo đang cho thấy tín hiệu tạo đáy và dần hướng lên báo hiệu việc lực cầu có thể gia tăng trở lại và thị trường sẽ bước vào nhịp tăng điểm mới. Với diễn biến hiện tại, VN-Index hoàn toàn có thể bật nảy lên khu vực quanh 1.060 điểm trong các phiên tới để bám sát đường trung bình động MA20.

Công ty Chứng khoán Vietcombank khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn bám sát thị trường và có thể giải ngân trước một phần từ 20-30% đối với các cổ phiếu đã điều chỉnh trước thị trường và hiện đang có xu hướng tích lũy như nhóm chứng khoán, điện, bất động sản.


Theo Laodong


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page