top of page

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đóng cửa ở mức cao nhất trong 32 năm khi nỗi lo vỡ nợ của Hoa Kỳ giảm bớt


Một người phụ nữ đi ngang qua một người đàn ông đang kiểm tra bảng điện tử hiển thị chỉ số trung bình Nikkei của Nhật Bản và báo giá cổ phiếu bên ngoài một công ty môi giới, ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 20 tháng 3 năm 2023.
Một người phụ nữ đi ngang qua một người đàn ông đang kiểm tra bảng điện tử hiển thị chỉ số trung bình Nikkei của Nhật Bản và báo giá cổ phiếu bên ngoài một công ty môi giới, ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 20 tháng 3 năm 2023.

TOKYO, ngày 2 tháng 6 (Reuters) – Chứng khoán Nhật Bản tăng vào thứ Sáu, với chỉ số Nikkei chuẩn đóng cửa ở mức cao nhất trong ba thập kỷ, sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ bỏ phiếu nâng giới hạn nợ và các dấu hiệu cho thấy các ngân hàng trung ương không vội thắt chặt chính sách tiền tệ .


SoftBank Group Corp (9984.T) tăng 4,3% trong bối cảnh suy đoán bộ phận chip của họ sẽ được hưởng lợi từ sự bùng nổ đầu tư vào trí tuệ nhân tạo. T&D Holdings, Inc (8795.T) tăng vọt 4,28%, dẫn đầu các công ty bảo hiểm tăng cao hơn khi rủi ro về thảm họa tài chính do vỡ nợ của Hoa Kỳ tan biến.


Chỉ số Nikkei (.N225) tăng 1,21% lên 31.384,93, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 7 năm 1990. Topix (.TOPX) rộng hơn tăng 1,55% lên 2.182,70.


Các chỉ số vốn chủ sở hữu chính của Hoa Kỳ đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2022 sau khi dữ liệu thị trường lao động ổn định làm tăng thêm sự lạc quan rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể đưa nền kinh tế hạ cánh xuống.


Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua luật lưỡng đảng được Tổng thống Joe Biden ủng hộ, nâng trần nợ 31,4 nghìn tỷ đô la của chính phủ, ngăn chặn tình trạng vỡ nợ lần đầu tiên.


Trở về nhà, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda nói với các nhà lập pháp rằng ngân hàng trung ương không có khung thời gian để đạt được mục tiêu lạm phát 2%.


Chỉ số Nikkei đã tăng 2% trong năm phiên vừa qua, đạt mức tăng hàng tuần thứ tám liên tiếp. Trong số các thành viên của nó, 202 cổ phiếu tăng giá trị vào thứ Sáu so với chỉ 16 cổ phiếu giảm giá.


Maki Sawada, chiến lược gia tại Nomura Securities, cho biết: "Mặc dù chỉ số Nikkei tăng, vẫn có một xu hướng là số người giảm giá trên Prime Market đông hơn số người tăng giá".


“Tuy nhiên, khi chỉ số Nikkei leo thang trong vài ngày qua, số lượng cổ phiếu tăng giá ngày càng tăng, điều đó cho thấy chỉ số này đang được mua rộng rãi hơn,” bà nói thêm.


Trong số 33 lĩnh vực công nghiệp của Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, các chỉ số theo dõi các nhà sản xuất giấy và các công ty thiết bị vận tải là những ngành tăng mạnh nhất, tăng hơn 2,6%. Một rổ các công ty vận tải đường biển (.ISHIP.T) giao dịch không đổi.


Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

コメント


bottom of page