top of page

Chủ tịch Fed phát biểu về tiền điện tử, giá BTC mất ngưỡng 22.000 USD


Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết các ngân hàng nên thận trọng khi tham gia vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số.


Tại phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào hôm thứ ba, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) Jerome Powell nói rằng điều tốt nhất mà ông có thể đưa ra là ông hy vọng có điều gì đó hữu ích và đổi mới trong bối cảnh hỗn loạn của ngành tiền điện tử.


“Chúng ta phải cởi mở với suy nghĩ rằng tiền điện tử có công nghệ có thể góp phần vào đổi mới hiệu quả giúp cuộc sống của mọi người tốt hơn”, ông nói với các thành viên của ủy ban.


“Fed không muốn kìm hãm sự đổi mới”, ông nói thêm.


Trước đây tại các kỳ họp, Powell nhiều lần được yêu cầu giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền điện tử. Và ngày mai, trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, tiền điện tử cũng sẽ là chủ đề được đem ra thảo luận.


“Chúng tôi đã chứng kiến ​​một tập hợp các sự kiện đáng chú ý trong không gian tiền điện tử. Trong năm ngoái đã có khá nhiều xáo trộn với việc các công ty tiền điện tử sụp đổ và những vụ lừa đảo lớn bị phanh phui. Do đó hoạt động tiền điện tử có rất nhiều điều cho thấy rằng các tổ chức tài chính nên thận trọng khi thực hiện mọi việc trong không gian tiền điện tử”, Powell cho biết.


Fed và các cơ quan quản lý ngân hàng khác của Hoa Kỳ đã nhiều lần đưa ra các tuyên bố và diễn giải chính sách, tất cả đều giống như một lời cảnh báo nặng nề đối với các ngân hàng rằng các cơ quan này đang theo dõi chặt chẽ mọi động thái trong ngành tiền điện tử.


Chủ tịch Fed đã nói rằng Quốc hội cần phải can thiệp mạnh mẽ để cung cấp một “khuôn khổ pháp lý khả thi” cho các tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ, đồng thời nhắc đến stablecoin là một lĩnh vực quan trọng cần phải được giám sát. Powell cho biết sẽ có chỗ cho stablecoin trong lĩnh vực tài chính nếu chúng có được “quy định phù hợp”, nhưng ông lập luận rằng “có nhiều lo ngại thực sự về các blockchain công khai không được phép và lý do là chúng rất dễ bị lừa đảo, rửa tiền…”


Sau những bình luận của ông hôm thứ ba rằng áp lực lạm phát đang tăng cao hơn dự kiến, bitcoin, được coi là tài sản rủi ro hơn sẽ bị ảnh hưởng khi lãi suất tăng, đã giảm khoảng 2,1% so với 24 giờ qua, xuống dưới mức 21.982 USD ở thời điểm viết bài.


“Nếu dữ liệu chỉ ra rằng cần tăng cường thắt chặt chính sách, Fed sẽ sẵn sàng tăng tốc độ nâng lãi suất”, Powell khẳng định.
Theo BlogtienaoTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page