top of page

Chứng khoán Châu Á giảm, hợp đồng tương lai Mỹ và Châu Âu phục hồi

Sơ lược:

  • Thị trường châu Á giảm nhẹ, nhưng hợp đồng tương lai của Mỹ tăng trở lại

  • CPI của Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​trường hợp niêm phong đối với sự giảm nhẹ sớm của Fed

  • Kho bạc dài hạn từ bỏ một số khoản lãi

  • Dầu phục hồi khi Ả Rập Xê Út tăng giá

Thị trường chứng khoán châu Á tụt lại mức tăng trong hợp đồng tương lai của Mỹ và châu Âu vào thứ Hai, trong khi trái phiếu giảm một số mức tăng gần đây và dầu tăng khi Ả Rập Xê Út tăng giá dầu thô.


Báo cáo việc làm hỗn hợp của Hoa Kỳ vào tháng 11 đã không làm lung lay kỳ vọng của thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt mạnh mẽ hơn, để lại một tuần để chờ báo cáo giá tiêu dùng có thể khiến vụ việc sớm giảm bớt.
Omicron vẫn là một mối quan tâm khi biến thể này lan rộng đến khoảng một phần ba các bang của Hoa Kỳ, mặc dù có báo cáo từ Nam Phi rằng các trường hợp ở đó chỉ có các triệu chứng nhẹ.


Giao dịch ban đầu diễn ra thận trọng khi chỉ số chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) nhích 0,4%.


Chỉ số Nikkei (.N225) của Nhật Bản giảm 0,6%, ngay cả khi chính phủ xem xét nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của mình để đạt được gói kích thích kỷ lục 490 tỷ USD.


Các blue chip của Trung Quốc (.CSI300) tăng 0,7% sau khi truyền thông nhà nước dẫn lời Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết Bắc Kinh sẽ cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) của các ngân hàng "một cách kịp thời".


Cổ phiếu của nhà phát triển bất động sản nổi tiếng China Evergrande Group (3333.HK) đã giảm 11% sau khi nói rằng không có gì đảm bảo rằng họ sẽ có đủ tiền để trả nợ.


Phố Wall đang tìm cách phục hồi sau đợt trượt cuối ngày thứ Sáu, với chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,4% và Nasdaq tương lai 0,1%. EUROSTOXX 50 hợp đồng tương lai tăng 1,0% và FTSE kỳ hạn 0,7%.


Trong khi bảng lương tiêu đề của Hoa Kỳ đã giảm mạnh vào tháng 11, cuộc khảo sát về các hộ gia đình còn mạnh mẽ hơn nhiều với 1,1 triệu việc làm tăng vọt khiến tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,2%.


Nhà kinh tế học Michael Gapen của Barclays cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng Fed sẽ xem nền kinh tế gần với mức toàn dụng hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây.


"Do đó, chúng tôi kỳ vọng sẽ có một đợt tăng tốc tại cuộc họp tháng 12, tiếp theo là đợt tăng lãi suất đầu tiên vào tháng 3.


Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng ba lần tăng 25 điểm cơ bản vào năm 2022." Thị trường kỳ hạn gần như được định giá đầy đủ với mức tăng lên 0,25% vào tháng 5 và 0,5% vào tháng 11.


THỰC TẾ


"Triển vọng diều hâu là một trong những lý do khiến chiến lược gia đầu tư Michael Hartnett của BofA giảm giá cổ phiếu cho năm 2022, kỳ vọng một "cú sốc lãi suất" và thắt chặt các điều kiện tài chính. Ông ủng hộ tài sản thực, bất động sản, hàng hóa, sự biến động, tiền mặt và các thị trường mới nổi, trong khi trái phiếu, tín dụng và cổ phiếu có thể gặp khó khăn.


Hiện tại, lợi suất trái phiếu kho bạc ngắn hạn đang được đẩy lên cao hơn nhưng kỳ hạn dài hơn đã tăng lên khi các nhà đầu tư đặt cược việc bắt đầu tăng sớm hơn sẽ đồng nghĩa với việc tăng trưởng kinh tế và lạm phát chậm hơn theo thời gian và mức đỉnh thấp hơn cho lãi suất quỹ.


Lợi tức kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm gần 13 điểm cơ bản vào tuần trước và cuối cùng ở mức 1,38%, thu hẹp mức chênh lệch trong hai năm xuống mức thấp nhất trong năm nay.


Sự gia tăng tỷ giá ngắn hạn đã giúp củng cố đồng đô la Mỹ, đặc biệt là chống lại các đồng tiền sử dụng đòn bẩy tăng trưởng được coi là dễ bị tổn thương bởi sự lây lan của biến thể Omicron.


Đồng đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong 13 tháng so với đô la Úc và New Zealand nhưng chỉ số của nó tương đối ổn định trên các chính ở mức 96,244.


Đồng euro giảm chạm xuống mức 1,1295 đô la, vẫn cao hơn nhiều so với mức đáy gần đây ở mức 1,1184 đô la, trong khi đồng đô la ổn định trên kênh trú ẩn an toàn yên ở mức 113,01. Bitcoin đã giảm 1/5 giá trị vào thứ Bảy do việc chốt lời và những lo ngại về kinh tế vĩ mô đã kích hoạt hoạt động bán trị giá gần 1 tỷ USD trên các loại tiền điện tử. Lần cuối cùng Bitcoin ở mức 48,954 đô la, thấp nhất là 41,967 đô la vào cuối tuần. Trong hàng hóa, vàng đã tìm thấy một số hỗ trợ từ sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu dài hạn nhưng đã giao dịch đi ngang trong vài tháng trong phạm vi 1.720 USD / 1.870 USD.

Đầu ngày thứ Hai, nó ổn định ở mức 1.785 USD / ounce. Giá dầu tăng sau khi nhà xuất khẩu hàng đầu Saudi Arabia tăng giá dầu thô bán cho châu Á và Mỹ, và khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran về việc khôi phục một thỏa thuận hạt nhân dường như đi vào bế tắc.


Dầu Brent tăng 1,45 USD lên 71,33 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 1,46 USD lên 67,72 USD / thùng.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page