top of page

Chứng khoán châu Á giảm sau làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ trên thị trường Mỹ

Investing.com – Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Tư, do tác động liên tục từ đợt bán tháo các cổ phiếu công nghệ lớn trên thị trường Mỹ qua đêm.


Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,96% vào lúc 9:26 PM ET (1:26 AM GMT) và KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,93%.


Tại Úc, ASX 200 tăng 1,04%, với các thị trường mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ.


Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,77%.


Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,45% và Shenzhen Component giảm 0,44%.


Tuy nhiên, cổ phiếu Hoa Kỳ đóng cửa giữ được xu hướng tăng, một dấu hiệu cho thấy họ có thể gỡ lại một số khoản lỗ của phiên trước. Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ có ít thay đổi.


Chỉ số cổ phiếu Trung Quốc tại Hoa Kỳ cũng giảm do quy định thắt chặt việc bán cổ phiếu ở nước ngoài và rủi ro kinh tế do bất ổn của thị trường bất động sản đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm nhiều biện pháp kích thích để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế vào năm 2022.


Các nhà đầu tư đã tận dụng lợi thế của việc cổ phiếu toàn cầu tăng 17% để chốt một số lợi nhuận khi năm 2021 kết thúc. Tuy nhiên, việc thắt chặt chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương, triển vọng của Trung Quốc và COVID-19 vẫn là những rủi ro chính trong năm 2022, ngay cả khi bằng chứng cho thấy biến thể omicron COVID-19 nhẹ hơn so với suy nghĩ ban đầu.


“Chúng tôi đang hoạt động khá mạnh khi bước vào năm 2022 ... tất nhiên chúng tôi đang gặp khó khăn liên quan đến omicron. Điều này sẽ khiến nhu cầu có thể bị trì hoãn nhưng không bị phá hủy,” Giám đốc đầu tư Katie Nixon của Northern Trust (NASDAQ: NTRS) Wealth Management nói với Bloomberg.


Trong khi đó, Trung Quốc sẽ cần hành động chính sách mạnh mẽ hơn nhiều vào năm 2022 để thúc đẩy tăng trưởng và giúp hạn chế sự quan tâm đến thị trường cổ phiếu mới nổi, vốn sẽ vẫn là một trong những bất ổn lớn đối với các nhà đầu tư, Nixon nói thêm.


Các nhà đầu tư khác cũng tỏ ra thận trọng khi thị trường bước vào những ngày giao dịch cuối cùng của năm 2021 và thậm chí sang năm 2022.


“Chúng tôi rất tỉnh táo về những khó khăn có thể xảy ra, thậm chí là phần còn lại của năm nay, nhưng vào đầu năm 2022; Fed sẽ nâng lãi suất, điều đó sẽ thay đổi mọi thứ cho thị trường, ”người đứng đầu Allspring Global Investments, Ann Miletti, nói với Bloomberg.


Tuy nhiên, Miletti cũng đưa ra một lưu ý tích cực hơn, nói rằng, "chúng tôi vẫn hy vọng, vì khi bạn xem xét nhiều dữ liệu kinh tế, nó vẫn mạnh mẽ."


Về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư đang chờ đợi con số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Năm.


Theo Investing

Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page