top of page

Chứng khoán châu Á giảm sau lời khai của Powell


Hầu hết các chứng khoán châu Á đều giảm nhẹ vào thứ Năm, theo dõi sự sụt giảm qua đêm ở Phố Wall khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cảnh báo khả năng tăng lãi suất nhiều hơn, với các thị trường Ấn Độ chuẩn bị rút lui khỏi mức cao kỷ lục.


Nhưng khối lượng giao dịch trong khu vực có phần hạn chế do thị trường nghỉ lễ ở Trung Quốc và Hồng Kông. Thị trường Trung Quốc đóng cửa trong thời gian còn lại của tuần.


Các chỉ số của Phố Wall đã kết thúc ở mức thấp hơn vào thứ Tư sau khi ông Powell nói trong lời khai trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện rằng lạm phát tương đối cao có thể dẫn đến nhiều đợt tăng lãi suất hơn, mặc dù ông không nói rõ liệu đợt tăng lãi suất vào tháng 7 có được thực hiện hay không.


Các thị trường hiện đang chờ đợi thêm tín hiệu về chính sách tiền tệ khi Powell làm chứng trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào cuối ngày thứ Năm. Tuy nhiên, những bình luận của người đứng đầu Fed, cùng với triển vọng diều hâu từ ngân hàng trung ương vào tuần trước, đã cho thấy các thị trường rộng lớn hơn sẽ định vị nhiều đợt tăng lãi suất hơn trong những tháng tới.


Chỉ số ASX 200 của Australia là chỉ số hoạt động kém nhất trong ngày, mất 1,5% khi thị trường tiếp tục chốt lời sau đợt phục hồi kéo dài 7 ngày của chỉ số này. Các cổ phiếu ngành khai khoáng nặng cũng giảm do sự không chắc chắn về nhu cầu hàng hóa toàn cầu, sau khi Trung Quốc cắt giảm lãi suất trong tuần này.


Cổ phiếu của Philippines dẫn đầu thua lỗ ở Đông Nam Á với mức giảm 0,5%, trong khi KOSPI của Hàn Quốctăng 0,5%.


Chứng khoán Nhật Bản chứng kiến ​​mức giảm hạn chế do triển vọng của BOJ ôn hòa

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,1%, trong khi TOPIX rộng hơn tăng 0,6% khi nhiều thành viên của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đưa ra triển vọng ôn hòa đối với chính sách tiền tệ. Các chỉ số của Nhật Bản cũng được giao dịch gần với mức cao nhất trong 33 năm.


Thành viên hội đồng quản trị BOJ Asahi Noguchi cho biết hôm thứ Năm rằng ngân hàng trung ương phải duy trì chính sách cực kỳ lỏng lẻo trong thời gian tới để đảm bảo tăng trưởng tiền lương ổn định.


Những bình luận của ông lặp lại những bình luận của Seiji Adachi hôm thứ Tư, và cũng được đưa ra sau khi biên bản cuộc họp tháng 4 của BOJ cho thấy các thành viên gần như nhất trí ủng hộ việc nới lỏng chính sách.


Lập trường của BOJ đã khiến nó trở thành một trong số ít các ngân hàng trung ương toàn cầu ngoại lệ trong năm nay và đã thu hút một lượng lớn vốn nước ngoài vào chứng khoán Nhật Bản với triển vọng lãi suất vẫn ở mức thấp trong nước.


Chứng khoán Ấn Độ chuẩn bị rút lui khỏi mức cao kỷ lục

Hợp đồng tương lai giao dịch tại Singapore đối với chỉ số Nifty 50 của Ấn ĐộBSE Sensex 30 cũng đạt mức cao kỷ lục trước khi kết thúc ở mức thấp hơn một chút.


Trong khi sự lạc quan về nền kinh tế Ấn Độ đã thúc đẩy dòng vốn chảy mạnh vào chứng khoán địa phương, các nhà phân tích cảnh báo rằng các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể sắp điều chỉnh do triển vọng kinh tế toàn cầu yếu.


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page