top of page

Chứng khoán, hợp đồng tương lai trượt khi trái phiếu giảm theo Fed


Chứng khoán ở châu Á và các hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ và châu Âu đã mở rộng đợt bán tháo toàn cầu vào thứ năm khi thị trường cổ phiếu và trái phiếu công nghệ tăng tốc sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu việc tăng lãi suất có thể mạnh hơn nhiều người dự kiến.


Chỉ số MSCI Inc. về chứng khoán của khu vực đã giảm trong ngày thứ ba trong bốn ngày với thước đo cổ phiếu công nghệ nằm trong số hoạt động kém nhất. Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao hơn, với mức lợi suất 10 năm cao nhất kể từ tháng 3 khi các nhà giao dịch tăng đặt cược Tỷ giá của Mỹ sẽ tăng ít nhất ba lần trong năm nay.


Nasdaq 100 giảm mạnh nhất kể từ ngày thứ Tư tháng 3 khi lợi suất tăng làm tăng thêm lo ngại về tăng trưởng và lợi nhuận. S&P 500 cũng giảm. Thị trường hoán đổi qua đêm đã chuyển sang giá với 80% cơ hội tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp của Fed vào tháng 3. Đồng đô la và đồng yên tăng lên khi các nơi trú ẩn an toàn bắt đầu tăng giá.


Tình trạng bán tháo trong các công ty công nghệ Trung Quốc trở nên tồi tệ hơn do lo ngại các công ty sẽ cắt bớt cổ phiếu nắm giữ trong bối cảnh chính sách đàn áp của Bắc Kinh đối với lĩnh vực này. Chỉ số Công nghệ Hang Seng giảm ngày thứ tư.


Các nhà đầu tư lo ngại việc thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng toàn cầu và làm giảm lợi nhuận của công ty giống như biến thể omicron Covid dẫn đến những hạn chế mới. Các quan chức Fed cho biết nền kinh tế đang mạnh lên và lạm phát cao hơn có thể dẫn đến việc tăng lãi suất sớm hơn và nhanh hơn dự kiến, với một số người cũng ủng hộ các động thái thu hẹp bảng cân đối kế toán ngay sau đó.


Carol Schleif, Phó giám đốc đầu tư của Văn phòng gia đình BMO cho biết: “Chúng tôi đang chuẩn bị cho mọi người về sự biến động”. “Bạn đã có một năm kỷ lục hai con số khác nhưng tâm trạng của các nhà đầu tư vẫn khá ảm đạm. Chúng tôi chắc chắn nghĩ rằng việc điều chỉnh lại sự biến động sẽ tăng lên trong năm nay vì có rất nhiều việc phải xử lý ”.


Lo lắng lạm phát


Tiêu điểm tiếp theo sẽ là số lượng việc làm tháng 12 của Hoa Kỳ vào thứ sáu khi các nhà đầu tư đặt vị trí cho việc bình thường hóa chính sách từ Fed.


Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao về Châu Á Thái Bình Dương tại Oanda, cho biết: “Các thị trường đã lo lắng về lạm phát trong suốt cả tuần khi thực tế về mức độ giảm nhẹ của Fed đang ở phía trước,” Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao của Châu Á Thái Bình Dương tại Oanda, cho biết trong một ghi chú. “Những gì hành động giá trong tuần này cho chúng ta biết tất cả là những gì tôi đã nói trong một thời gian, việc bắt đầu bình thường hóa tiền tệ sẽ làm cho biến động giá trở nên‘ trung thực ’hơn rất nhiều so với 18 tháng qua.”


Trong khi đó, các hạn chế đang trở lại ở một số nơi khi đối mặt với omicron. Hồng Kông đã thiết lập lại các lề đường xã hội và tạm dừng các chuyến bay từ tám quốc gia. Tokyo đã nâng mức cảnh báo sau khi báo cáo gần 400 trường hợp mới trong một ngày. Trung Quốc đưa ra những hạn chế mới đối với những người đi du lịch từ Hoa Kỳ khi các trường hợp ở đó gia tăng.


“Thị trường tài chính phải đối mặt với một năm khám phá khi chúng tôi tìm hiểu tỷ lệ tăng trưởng và lạm phát 'bình thường' cũng như phản ứng của chính sách kinh tế sau hai năm bị chi phối bởi ảnh hưởng của đại dịch,” Mark Haefele, Giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management, cho biết trong một ghi chú.


Nhiều cuộc đấu giá địa chính trị xuất hiện. Nga và các đồng minh cho biết họ sẽ cử quân đội để hỗ trợ tổng thống Kazakhstan trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối. Nga đang là tâm điểm của một cuộc xung đột âm ỉ liên quan đến Ukraine.


Ở những nơi khác, Bitcoin giảm xuống còn khoảng 43.000 đô la, mức thấp nhất kể từ vụ tai nạn chớp nhoáng vào cuối tháng 12 vào đầu tháng 12. Các loại tiền điện tử khác cũng giảm. Dầu giảm lần đầu tiên sau 4 ngày.


Đồng peso của Philippines và đồng Rupiah của Indonesia là một trong những đồng tiền châu Á có hiệu suất cao nhất. Đồng won của Hàn Quốc giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020.


Xem gì trong tuần này:


Fed’s Bullard thảo luận về nền kinh tế Hoa Kỳ và chính sách tiền tệ trong một sự kiện vào thứ năm:

 • Fed's Daly thảo luận về chính sách tiền tệ vào ngày thứ sáu

 • Schnabel của ECB phát biểu trong một hội thảo hôm thứ bảy

Một số động thái chính trên thị trường:


Chứng khoán:

 • Chứng Chỉ số S&P 500 tương lai giảm 0,2% vào lúc 7:09 sáng tại London. S&P 500 giảm 1,9%

 • Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,3%. Nasdaq 100 giảm 3,1%

 • Chỉ số Topix giảm 2,1%

 • Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc giảm 2,7%

 • Chỉ số Kospi mất 1,1%

 • Chỉ số Hang Seng giảm 0,1%

 • Chỉ số Shanghai Composite giảm 0,3%

 • Euro Stoxx 50 tương lai giảm 1,9%

Tiền tệ

 • Đồng yên Nhật ở mức 115,91 một đô la, tăng 0,2%

 • Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài ở mức 6,3823 mỗi đô la

 • Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tăng 0,2%

 • Đồng euro ở mức 1,1291 đô la

Trái phiếu

 • Lợi tức trái phiếu trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng hai điểm cơ bản lên 1,73%

 • Lợi tức trái phiếu 10 năm của Úc tăng 8 điểm cơ bản lên 1,87%

Hàng hóa

 • Dầu thô Trung cấp Tây Texas giảm 0,7% xuống 77,34 USD / thùng

 • Vàng ở mức $ 1.802,34


Theo Blooberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page