top of page

Dự báo chứng khoán NIO: Nio tăng cao hơn khi nhu cầu xe điện ở Trung Quốc quay trở lại

NYSE: NIO đã khởi động tuần thứ hai của tháng 6 khi một số tiêu đề tăng giá và mối quan hệ đối tác công nghệ mới khiến các nhà đầu tư cảm thấy lạc quan. Vào thứ Hai, cổ phiếu của Nio đã tăng 6,08%đóng cửa phiên giao dịch ở mức 19,18 USD. Nio hiện đã trở lại vững chắc trên mức giá trung bình động trong 50 ngày của nó là 17,87 đô la, vì sự phục hồi của cổ phiếu từ khi chạm mức thấp nhất trong 52 tuần là rất ấn tượng.


Thị trường Mỹ đóng cửa hôm thứ Hai hầu như không thay đổi mặc dù cả ba chỉ số chính đều có mức tăng nhẹ trong ngày. Chỉ số Dow Jones nhích thêm 16 điểm cơ bản, S&P 500 tăng 0,31%NASDAQ tăng 0,40% trong phiên.


Nio đã công bố mối quan hệ đối tác mới với gã khổng lồ chip AMD (NASDAQ: AMD) vào thứ Hai khi nhà sản xuất EV bảo đảm chip cho thế hệ xe tiếp theo. Nio sẽ sử dụng dòng chip EPYC của AMD cho nền tảng HPC hoặc Máy tính hiệu suất cao.


Niềm tin là các chip AMD mạnh mẽ sẽ có thể tăng tốc các khía cạnh học máy của chương trình. Nio hiện đang sử dụng chip của Qualcomm (NASDAQ: QCOM), NVIDIA (NASDAQ: NVDA) và Mobileye. Cổ phiếu của AMD đã giảm 0,61% vào thứ Hai.

Một bài báo trên tờ South China Morning Post hôm thứ Hai cho biết nhu cầu tiêu thụ xe điện của Trung Quốc vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sau khi các hạn chế COVID-19 được dỡ bỏ, việc sản xuất cho các nhà sản xuất xe điện sẽ hoạt động trở lại hết công suất. Điều đó cũng giúp Bắc Kinh công bố trợ cấp tiền mặt cho người tiêu dùng Trung Quốc muốn mua xe điện. Cổ phiếu của Li Auto (NASDAQ: LI) tăng 10,91% trong khi XPeng (NYSE: XPEV) tăng 5,17% vào thứ hai.


Theo Fxstreet

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page