top of page

Chứng khoán Trung Quốc tăng với hy vọng thúc đẩy cơ sở hạ tầng; cổ phiếu công nghệ nhảy vọt

Điểm tin chính:

  • Cổ phiếu tại Châu Á - Thái Bình Dương tăng cao trong phiên giao dịch sáng thứ Năm.

  • Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hôm thứ Năm đã công bố quyết định giữ ổn định các thiết lập chính sách tiền tệ của mình, một quyết định được nhiều người mong đợi.

  • Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm thứ Ba đã kêu gọi nỗ lực "toàn lực" để xây dựng cơ sở hạ tầng.

  • Bình luận của ông được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đại lục kể từ tháng 3 đang phải đối mặt với đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất kể từ cú sốc đầu tiên của đại dịch vào đầu năm 2020.

15 THÁNG 1 NĂM 2014 - THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC - Tượng bò sắt trước ngân hàng Trung Quốc trên Bến Thượng Hải, Thượng Hải
15 THÁNG 1 NĂM 2014 - THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC - Tượng bò sắt trước ngân hàng Trung Quốc trên Bến Thượng Hải, Thượng Hải

Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương tăng cao hơn trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, khi các nhà đầu tư trong khu vực theo dõi phản ứng của thị trường đối với quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Chứng khoán Trung Quốc đại lục tăng cao hơn, với Shanghai Composite tăng 0,75% trong khi Thành phần Thâm Quyến tăng 0,283%.


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm thứ Ba đã kêu gọi nỗ lực "toàn lực" để xây dựng cơ sở hạ tầng. Bình luận của ông được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đại lục kể từ tháng 3 đang phải đối mặt với đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất kể từ cú sốc đầu tiên của đại dịch vào đầu năm 2020.


“Những gì chúng tôi nghe được từ các số liệu của chính phủ sẽ quan trọng hơn rất nhiều đối với các thị trường hơn là con số GDP. Con số GDP luôn có xu hướng ngược lại trong khi nền kinh tế và thị trường của Trung Quốc được định hướng rất nhiều bởi chính sách ”, Dan Fineman, đồng trưởng bộ phận chiến lược cổ phần khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Credit Suisse, nói với CNBC“ Street Signs Asia ”vào hôm thứ Năm.


Cổ phiếu của các cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tại Hồng Kông tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, với Alibaba tăng 4,49%Tencent tăng 1,02%. Chỉ số Hang Seng Tech giao dịch cao hơn 1,27%. Cổ phiếu công nghệ internet tăng sau khi có tin tức vào cuối ngày thứ Tư rằng như một phần trong nỗ lực hỗ trợ việc làm của Bắc Kinh, chính phủ đã lên kế hoạch hỗ trợ cái gọi là nền kinh tế nền tảng để tạo ra nhiều việc làm hơn.


Nhật Bản giữ vững chính sách


Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản tăng 0,61% trong khi chỉ số Topix tăng 1%. Doanh số bán lẻ của Nhật Bản đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 3, theo dữ liệu của chính phủ công bố hôm thứ Năm. Doanh số bán lẻ đã tăng 0,9% trong tháng 3 so với một năm trước đó, cao hơn mức dự báo tăng 0,4% của thị trường trung bình, theo Reuters. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hôm thứ Năm đã công bố quyết định giữ ổn định chính sách tiền tệ của mình, một động thái được kỳ vọng lớn. Ngân hàng trung ương Nhật Bản cũng cho biết trong tuyên bố chính sách tiền tệ của mình rằng họ “hy vọng lãi suất chính sách ngắn hạn và dài hạn sẽ duy trì ở mức hiện tại hoặc thấp hơn”.


Sau thông báo, đồng yên Nhật suy yếu xuống mức 129,41 mỗi đô la, so với mức cao nhất trước đó là 128,32 so với đồng bạc xanh. Đồng nội tệ Nhật Bản đã suy yếu trong nhiều tuần so với đồng đô la, với kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ có những thay đổi tương đối trong việc bình thường hóa chính sách tiền tệ so với các đồng nghiệp như Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Ở những nơi khác, Kospi của Hàn Quốc tăng 0,56% trong khi S & P / ASX 200 ở Úc tăng 1,05%. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã giao dịch cao hơn 0,83%.


S&P 500 tăng 0,21% lên 4.183,96. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 61,75 điểm, tương đương 0,19%, lên 33.301,93. Nasdaq Composite nặng về công nghệ ít thay đổi ở mức 12.488,93.


Tiền tệ và dầu mỏ

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền của nó, ở mức 103,24 - tiếp tục giữ trên mức 102 mà nó đã vượt qua vào đầu tuần này.


Đồng đô la Úc đã đổi chủ ở mức 0,7114 đô la, giảm so với mức trên 0,72 đô la được thấy trước đó trong tuần.


Giá dầu thấp hơn vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á, với giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 1,52% xuống 103,72 USD / thùng. Dầu thô giao sau của Mỹ giảm 1,53% xuống 100,46 USD / thùng.


Theo CNBC


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page