top of page

Chứng khoán tương lai Châu Âu biến động, Kinh tế Trung Quốc chậm lại


Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa vào thứ Hai, bắt đầu tuần với một lưu ý thận trọng trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng toàn cầu chậm lại sau dữ liệu kinh tế Trung Quốc yếu.


Vào lúc 02:00 ET (06:00 GMT), hợp đồng DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,1%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,5% nhưng FTSE 100 hợp đồng tương lai ở Anh giảm 0,1%.


Dữ liệu kinh tế được công bố vào đầu ngày thứ Hai cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc bất ngờ chậm lại trong tháng 7, khiến ngân hàng trung ương của nước này phải cắt giảm lãi suất cho vay chính trong một động thái bất ngờ.


Sản lượng công nghiệp đã tăng 3,8% trong tháng Bảy so với một năm trước đó, với tốc độ tăng trưởng dưới mức tăng 4,6% dự kiến. Trong khi doanh số bán lẻ tăng 2,7% so với một năm trước đây, thiếu dự báo về mức tăng trưởng 5,0% và mức tăng trưởng 3,1% được thấy trong tháng Sáu.


Nền kinh tế Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đang phải vật lộn để thoát khỏi tác động của quý tháng 6 để tăng trưởng do các hạn chế COVID nghiêm ngặt.


Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã tăng lãi suất thêm nửa điểm vào tháng 7 và dự kiến ​​sẽ thực hiện tương tự vào tháng 9, mặc dù nguy cơ suy thoái Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2020 như tình trạng thiếu hụt năng lượng đe dọa khiến lạm phát vốn đã cao kỷ lục vẫn còn cao hơn.


Chứng khoán châu Âu đóng cửa cao hơn trong tuần trước, nhờ các công ty mang lại kết quả tốt hơn mong đợi cho đến nay trong quý này. Tuần này chứng kiến ​​đợt thu nhập lớn cuối cùng, với nhà sản xuất hàng tiêu dùng Đức Henkel (ETR: HNKG) nổi bật vào thứ Hai.


Giá dầu giảm hôm thứ Hai, chịu tác động của sự gia tăng nguồn cung tiềm năng của tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Saudi Aramco cũng như lo ngại về việc tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.


Giám đốc điều hành Amin Nasser của Saudi Aramco sẵn sàng nâng sản lượng dầu thô lên công suất tối đa 12 triệu thùng / ngày nếu chính phủ Ả Rập Saudi yêu cầu làm như vậy, Giám đốc điều hành Amin Nasser cho biết hôm Chủ nhật, khi công ty năng lượng quốc doanh này công bố một trong những quý lớn nhất. lợi nhuận trong lịch sử.


Ngoài ra, kinh tế Trung Quốc bất ngờ tăng trưởng chậm lại trong tháng 7, gây ra lo ngại về nhu cầu tại nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, đặc biệt là khi sản lượng của nhà máy lọc dầu giảm xuống chỉ còn hơn 12 triệu thùng / ngày, mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

Comments


bottom of page