top of page

Cổ phiếu châu Á tăng nhưng lo ngại của Omicron khiến thị trường cạnh tranh

Tóm lược:

  • Các blue-chip của Trung Quốc tăng 0,25%, HK tăng 0,2% do các nhà phát triển hỗ trợ Dollar phục hồi một chút đến 113 yên

  • Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ có niên đại dài giảm Dầu lấy lại một phần giá trị sau đợt bán tháo lấy cảm hứng từ Omicron

  • HONG KONG, ngày 2 tháng 12 (Reuters) - Cổ phiếu châu Á tăng cao hơn trong giao dịch không ổn định vào thứ năm, nhờ sự tăng giá của cổ phiếu bất động sản Trung Quốc, mặc dù lo ngại về biến thể Omicron của coronavirus mới đã giới hạn mức tăng trong khu vực.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng nhận xét về thị trường chứng khoán khi nhắc lại rằng ông và các nhà hoạch định chính sách sẽ xem xét giảm nhẹ chương trình mua trái phiếu của Fed, một động thái được coi là mở đầu cho việc tăng lãi suất sớm hơn.Điều này đã giúp hỗ trợ đồng đô la, mặc dù tâm trạng thận trọng đã tăng điểm dựa trên đồng yên, thường được coi là nơi trú ẩn thậm chí còn an toàn hơn so với đồng bạc xanh. Chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) tăng 0,2%, được thúc đẩy bởi các blue chip Trung Quốc (.CSI200) tăng 0,25% và Hồng Kông (.HSI) tăng 0,2%.

Một chỉ số về các nhà phát triển đại lục được niêm yết tại Hồng Kông (.HSMPI) đã tăng 2% sau khi có tin tức vào cuối ngày thứ Tư rằng các nhà phát triển Trung Quốc có kế hoạch bán trái phiếu ở Trung Quốc để huy động tổng cộng 18 tỷ nhân dân tệ (2,83 tỷ USD), bằng chứng Bắc Kinh đang giảm nhẹ áp lực thanh khoản đối với tiền mặt -khu vực đóng gói.


Tuy nhiên, chỉ số Nikkei (.N225) của Nhật Bản đã mất 0,6% và cả ba điểm chuẩn chính của Phố Wall đều giảm hơn 1% chỉ sau một đêm khi cuộc biểu tình toàn cầu chấm dứt khi tin tức về biến thể Omicron của coronavirus trở nên tiêu cực.

Omicron đang nhanh chóng trở thành biến thể thống trị của coronavirus ở Nam Phi chưa đầy bốn tuần sau khi nó được phát hiện lần đầu tiên ở đó, và vào thứ Tư, Hoa Kỳ đã trở thành quốc gia mới nhất xác định một trường hợp Omicron trong biên giới của mình. đọc thêm Kyle Rodda, một nhà phân tích tại Thị trường IG của nhà môi giới Melbourne.


Ông nói thêm rằng với việc Cục Dự trữ Liên bang giảm kích thích và tăng lãi suất, "đây là lần đầu tiên trong một thời gian dài thực sự mà thị trường không coi diễn biến xấu như một lý do khác để mua cổ phiếu với kỳ vọng tăng thanh khoản từ Đã nuôi".


Trong một dấu hiệu khác của một chuyến bay đến nơi an toàn, lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ có từ lâu đã trượt vào cuối giờ Hoa Kỳ. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm giảm xuống mức thấp nhất là 1.740%, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1 và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất là 1.404% - mức thấp nhất trong 9 tuần.


Lợi suất ở cuối ngắn của đường cong ổn định hơn do có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng tốc độ mua trái phiếu của mình giảm dần.


Hôm thứ Tư, trong ngày thứ hai làm chứng trước Quốc hội, ông Powell cho biết Fed cần sẵn sàng ứng phó với khả năng lạm phát có thể không giảm trong nửa cuối năm tới như hầu hết các nhà dự báo hiện đang kỳ vọng. Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng tốc độ mà Fed khai thác chương trình mua tài sản của mình.


Các nhà phân tích tại CBA cho biết: “Giờ đây, chúng tôi kỳ vọng (ủy ban chính sách của Fed) sẽ hoàn tất việc mua tài sản vào tháng 4 năm 2022 và bắt đầu tăng lãi suất huy động vốn vào tháng 6 năm 2022”.


Chỉ số đồng đô la ổn định, mặc dù đồng bạc xanh tăng khoảng 0,25% lên 113 yên, lấy lại một chút thiệt hại gần đây, nhờ giọng điệu diều hâu.


Đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro giảm ở mức 0,7114 đô la không xa so với mức thấp nhất hôm thứ Ba là 0,7063 đô la, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11 năm ngoái.


Giá dầu cũng tăng trở lại, mặc dù sau đợt bán tháo mạnh trong những ngày gần đây do lo ngại biến thể mới sẽ ảnh hưởng đến du lịch.


Dầu thô Brent giao sau tăng 0,9% lên 69,48 USD / thùng và dầu thô Mỹ kỳ hạn tăng 0,76% lên 66,08 USD / thùng mặc dù vẫn ở mức thấp nhất trong hơn ba tháng vào hôm thứ ba.


Vàng giao ngay giảm 0,12% xuống 1.780 USD / ounce.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page