top of page

Cổ phiếu châu Á trầm lắng khi thị trường cân nhắc tăng lãi suất của Fed


Một người đàn ông đi ngang qua màn hình điện hiển thị tỷ giá hối đoái của đồng yên Nhật so với đồng đô la Mỹ, đồng Euro và các ngoại tệ khác bên ngoài một công ty môi giới ở Tokyo, Nhật Bản ngày 2 tháng 5 năm 2023. Issei Kato
Một người đàn ông đi ngang qua màn hình điện hiển thị tỷ giá hối đoái của đồng yên Nhật so với đồng đô la Mỹ, đồng Euro và các ngoại tệ khác bên ngoài một công ty môi giới ở Tokyo, Nhật Bản ngày 2 tháng 5 năm 2023. Issei Kato

SYDNEY, ngày 26 tháng 7 – Thị trường châu Á hầu như giao dịch yếu hơn vào thứ tư trước thông tin Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​tăng lãi suất sẽ được đưa ra vào cuối ngày, đồng thời các nhà đầu tư cũng cân nhắc khả năng có gói kích thích kinh tế của Trung Quốc.


Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) không thay đổi, sau khi chứng khoán Mỹ kết thúc phiên trước đó với mức tăng nhẹ. Chỉ số này đã tăng 3,8% trong tháng này.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng lên 3,8924%, so với mức đóng cửa tại Mỹ là 3,912% vào thứ Ba.


Lợi suất hai năm , tăng theo kỳ vọng của các nhà giao dịch về lãi suất quỹ Fed cao hơn, chạm mức 4,8848% so với mức đóng cửa của Hoa Kỳ là 4,893%.


Úc là thị trường lớn duy nhất trên khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương chứng kiến ​​cổ phiếu tăng, với chỉ số S&P/ASX 200 (.AXJO) tăng 0,81%. Chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản (.N225) giảm 0,12%.


Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng (.HSI) giảm 0,54% và chỉ số CSI300 blue chip của Trung Quốc (.CSI300) giảm 0,13% trong đầu phiên giao dịch.


Tâm lý tích cực đã quay trở lại thị trường Trung Quốc vào thứ Ba, khi Chỉ số CSI 300 phá vỡ chuỗi sáu ngày giảm liên tiếp bằng cách đóng cửa tăng gần 3% để ghi nhận ngày tốt nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.


Tại Phố Wall, ba chỉ số chính đóng cửa cao hơn, dẫn đầu là cổ phiếu của các công ty công nghệ, vật liệu và dịch vụ truyền thông tăng.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average (.DJI) tăng 0,08% lên 35.438,07, S&P 500 (.SPX) tăng 0,28% lên 4.567,46 và Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 0,61% lên 14.144,56.


Quyết định tháng 7 của Fed sẽ được công bố sau đó vào thứ Tư sau cuộc họp kéo dài hai ngày. Tỷ lệ điểm chuẩn dự kiến ​​​​sẽ được nâng lên trong khoảng từ 5,25% đến 5,5%.


Các nhà kinh tế của ANZ đã viết trong một ghi chú hôm thứ Tư: “Thị trường vốn cổ phần toàn cầu giao dịch tích cực trước thông báo của (Fed), nơi dự kiến ​​​​sẽ tăng 25 điểm cơ bản”.


Các nhà kinh tế cho biết: “Một đợt tăng lãi suất tiếp theo được định giá một phần trong nửa cuối năm, nhưng chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là đợt tăng lãi suất cuối cùng trong chu kỳ này”, đồng thời cho biết thêm ANZ không kỳ vọng Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất cho đến quý 2 năm 2024.


Triển vọng về một gói kích thích của Trung Quốc vẫn đang được các nhà đầu tư cân nhắc sau khi các nhà lãnh đạo hàng đầu của nước này trong tuần này đánh dấu sự hỗ trợ chính sách cho nền kinh tế bị tàn phá bởi COVID.


Không có chi tiết nào được đưa ra về một gói kích thích tiềm năng, nhưng truyền thông nhà nước đưa tin Trung Quốc sẽ thực hiện các điều chỉnh vĩ mô của mình "một cách chính xác và mạnh mẽ".


Karen Jorritsma, người đứng đầu bộ phận chứng khoán tại Úc tại RBC Capital Markets, cho biết: “Các nhà đầu tư đang thảo luận về việc liệu Trung Quốc có thể thực hiện một biện pháp kích thích trường học cũ trong lĩnh vực bất động sản và tìm cách hỗ trợ các nhà phát triển hay không, điều này có lợi cho các nhà sản xuất và tiêu thụ thép”


"Hoặc liệu đó có phải là một biện pháp kích thích do người tiêu dùng dẫn dắt để thúc đẩy tiêu dùng hay không và điều đó không tích cực đối với những tên tuổi tài nguyên lớn. Nhưng nhìn chung, niềm tin của thị trường đã được cải thiện, mọi người bắt đầu nhìn qua những ồn ào và đó là một điều tích cực", cô nói .


Đồng đô la tăng 0,02% so với đồng yên lên 140,93. Nó vẫn còn một khoảng cách so với mức cao nhất trong năm nay là 145,07 vào ngày 30 tháng sáu.


Đồng euro không đổi ở mức 1,1048 đô la, đã tăng 1,26% trong một tháng. Chỉ số đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ của các đối tác thương mại lớn khác, giảm xuống 101,32.


Dầu thô Mỹ giảm 0,49% xuống 79,24 USD/thùng. Dầu thô Brent giảm 0,48% xuống 83,24 USD/thùng.


Vàng cao hơn một chút, với giao dịch vàng giao ngay ở mức $1964,9188 mỗi ounce.

Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page