top of page

Cổ phiếu có màn trở lại lớn vào thứ Ba với S&P 500 kết thúc cao hơn

Nasdaq Composite công nghệ tăng 1,75% lên 11.322,24 sau khi mở cửa hôm thứ ba Chỉ số S&P 500 tăng 0,16% lên 3.831,39 sau khi giảm hơn 2% ở mức thấp nhất trong phiên. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa giảm 129,44 điểm, tương đương 0,4%, ở mức 30.967,82 nhưng đã giảm hơn 700 điểm trước đó.

Những lo ngại về tăng trưởng kinh tế đang đeo bám các nhà đầu tư khi thị trường Mỹ có vẻ sẽ phục hồi sau nửa đầu năm khó khăn. Thị trường đã giảm 4 trong 5 tuần qua và chỉ số S&P 500 thấp hơn mức cao kỷ lục hơn 20%. Một số nhà kinh tế cho rằng GDP của Mỹ đã giảm trong cả hai quý đầu năm, đây là cách viết tắt được nhiều người sử dụng để báo hiệu một cuộc suy thoái.


Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn và lợi tức kỳ hạn 2 năm đã đảo ngược vào thứ Ba, một động thái có lịch sử mạnh mẽ như một chỉ báo suy thoái. Khi lợi suất Kho bạc ngắn hạn giao dịch cao hơn lợi suất dài hạn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư kỳ vọng suy thoái kinh tế sẽ dẫn đến việc cắt giảm lãi suất.


Các cổ phiếu gắn liền với tăng trưởng kinh tế đã giảm mạnh vào thứ Ba, với các tên như Deere và Caterpillar lần lượt giảm 3,2% và 2,5% và chạm mức thấp nhất trong năm. Cổ phiếu khai thác Freeport-McMoRan giảm 6,6%.


Tám trong số 11 ngành chính của S&P kết thúc giảm điểm, trong đó dịch vụ truyền thông (.SPLRCL) dẫn đầu nhóm tăng và năng lượng (.SPNY) ghi nhận mức giảm phần trăm lớn nhất, đánh dấu mức thấp nhất trong 5 tháng do lo ngại suy thoái làm mờ đi triển vọng nhu cầu dầu.


Tuy nhiên, việc lãi suất giảm có thể đã thúc đẩy các cổ phiếu công nghệ theo định hướng tăng trưởng, giúp Nasdaq tăng trưởng tốt hơn. Docusign và Zoom Video tăng 6,7% và 8,5%. Ark Innovation ETF, một quỹ dễ bay hơi theo dõi các cổ phiếu công nghệ đầu cơ, đã tăng hơn 8%.


Trong một diễn biến khác, giá dầu cũng giảm, phản ánh khả năng suy giảm kinh tế. Tiêu chuẩn của Hoa Kỳ West Texas Intermediate giảm xuống dưới $ 100 mỗi thùng. Cổ phiếu của tập đoàn dầu khí khổng lồ Chevron giảm 2,6%.


Dữ liệu cho thấy các đơn đặt hàng mới đối với hàng hóa do Mỹ sản xuất đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 5, phản ánh rằng nhu cầu đối với các sản phẩm vẫn mạnh ngay cả khi Fed tìm cách hạ nhiệt nền kinh tế.


Riêng, tăng trưởng thương mại trên toàn khu vực đồng euro chậm lại trong tháng 6 và giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu tăng trở lại, làm dấy lên lo ngại về suy thoái trong khối.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page