top of page

Cổ phiếu Coinbase giảm do lỗ hàng tỷ đô la trong quý hai và doanh thu giảm


Coinbase (COIN) cổ phiếu đã giảm trong giao dịch kéo dài vào thứ Ba sau khi sàn giao dịch tiền điện tử báo cáo khoản lỗ hơn 1 tỷ đô la trong quý thứ hai và bỏ lỡ ước tính của các nhà phân tích về doanh thu.khoản lỗ ròng hàng quý lớn nhất


Doanh thu của Coinbase đã giảm gần 64% khi các nhà đầu tư rời khỏi thị trường tiền điện tử. Khối lượng và doanh thu giao dịch cũng sụt giảm nghiêm trọng, lần lượt lao dốc 30% và 35%. “Cái rét” của mùa đông crypto đã khiến các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức “lạnh nhạt” với việc giao dịch tài sản kỹ thuật số. Khối lượng giao dịch trên Coinbase đã đánh mất hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái, từ 462 tỷ USD xuống chỉ còn 217 tỷ USD.


Coinbase đã báo cáo khoản lỗ ròng 1,1 tỷ đô la, so với 1,59 tỷ đô la thu nhập ròng trong cùng quý năm ngoái, theo một bức thư gửi cổ đông . Một yếu tố là khoản phí tổn thất liên quan đến tiền điện tử phi tiền mã hóa trị giá 377 triệu đô la. Tài sản tiền điện tử của riêng Coinbase vào cuối tháng 6 trị giá 428 triệu đô la, giảm so với khoảng 1 tỷ đô la vào cuối tháng 3. Hơn 40% tài sản tiền điện tử là bitcoin.

Quý 2/2022 cũng chứng kiến việc lượng tài sản do khách hàng cá nhân lẫn tổ chức lưu trữ trên Coinbase lao dốc thê thảm, chỉ còn lại 96 tỷ USD so với con số 256 tỷ USD của quý 1.


Đây là quý thua lỗ thứ hai liên tiếp và là khoản lỗ ròng hàng quý lớn nhất đối với công ty, kể từ khi niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq vào tháng 07/2021.


Cổ phiếu của Coinbase đã giảm 75% trong quý thứ hai, trong khi giá bitcoin giảm khoảng 59%. Coinbase cho biết họ đang mở rộng đợt giảm tuyển dụng trong tương lai gần và cắt giảm 18% số lượng nhân viên.


Bitcoin chiếm 31% doanh thu giao dịch trong quý, mức cao nhất kể từ quý đầu tiên của năm 2021, trong khi 22% doanh thu giao dịch được liên kết với ethereum.


Coinbase đã cập nhật triển vọng cho cả năm. Hiện nó dự kiến ​​sẽ có 7 triệu đến 9 triệu người dùng giao dịch hàng tháng, giảm từ mức 5 triệu đến 15 triệu ba tháng trước. Ban quản lý cho biết họ dự kiến ​​doanh thu giao dịch trung bình trên mỗi người dùng trong khoảng $ 20 thấp, thay vì mức trước năm 2021.


Bất chấp báo động đỏ, công ty vẫn lạc quan sẽ tận dụng mùa đông crypto để đẩy mạnh các thương vụ giao dịch. Giám đốc Điều hành Coinbase Brian Armstrong cho biết:

“Bất kỳ quý nào cũng có thể lãi hoặc lỗ. Điều quan trọng là cần phân biệt giữa những gì nằm trong tầm kiểm soát và những gì vượt ngoài tầm kiểm soát.”

Giám đốc Tài chính của Coinbase Alesia Haas thừa nhận khi đối mặt với những lúc trái gió trở trời, các nhà đầu tư thường có xu hướng chuyển từ giao dịch sang nắm giữ. Song, cô cho biết số lượng người dùng giao dịch hàng tháng vẫn tăng 200.000 trong quý.


Công ty tiếp tục đặt trọng tâm vào việc staking như một phần của mô hình kinh doanh trước thềm hợp nhất The Merge, đưa blockchain lớn thứ hai thế giới chuyển mình sang cơ chế Proof-of-Stake.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.

Comments


bottom of page