top of page

Cổ phiếu duy trì xu hướng tăng trong bối cảnh biến động mạnh

Chỉ số thị trường VN-Index tăng 0,06%, đóng cửa ở 1.180,49 điểm.

Cổ phiếu duy trì xu hướng tăng trong bối cảnh biến động mạnh
Cổ phiếu duy trì xu hướng tăng trong bối cảnh biến động mạnh

Cổ phiếu đã tăng điểm vào thứ Ba khi thị trường trải qua biến động mạnh với sự biến động lớn về giá của các cổ phiếu vốn hóa lớn.


Trên sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HoSE), chỉ số thị trường VN-Index tăng 0,06%, kết thúc ở mức 1.180,49 điểm.


Độ rộng thị trường tiêu cực với 220 mã tăng và 250 mã giảm.


Hơn 1,05 tỷ cổ phiếu đã được giao dịch trên thị trường chứng khoán phía Nam, trị giá gần 21,7 nghìn tỷ đồng (911 triệu USD).


Chỉ số VN30-Index, theo dõi 30 cổ phiếu lớn nhất sàn HoSE, tăng 0,27%, đóng cửa ở mức 1.193,51 điểm. 15/30 cổ phiếu trong rổ VN30 tăng điểm, 14 cổ phiếu giảm giá.


Trong rổ VN-30, các cổ phiếu trụ cột có sự biến động lớn với các cổ phiếu giảm giá đáng chú ý gồm có VinGroup (VIC), Sabeco (SAB) đều giảm 2%. Tập đoàn Cao su Việt Nam (GVR), Vietinbank (CTG), Vinhome (VHM), Vietcombank (VCB), PVPower (POW) nằm trong số những doanh nghiệp mất hơn 1%.


Ở chiều ngược lại, cổ phiếu tăng giá gồm có Ngân hàng Tiên Phong (TPB), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PLX), CTCP Khí Việt Nam (GAS), Bảo Việt Holdings (BVH), Tập đoàn Thế giới Di động (MWG) và Ngân hàng Quân đội (MBB).


“Nhìn chung, thị trường vẫn nhận được sự hỗ trợ do thị trường giảm nhanh trong thời gian ngắn và rơi về vùng hỗ trợ 1.165 điểm. Tuy nhiên, diễn biến vẫn còn thận trọng và mang tính thăm dò. Động thái hỗ trợ này có thể còn tiếp tục trong thời gian tới và giúp thị trường phục hồi về mặt kỹ thuật để xem xét lại cung cầu”, Công ty Chứng khoán Rồng Việt nhận định.


“Vì vậy, nhà đầu tư tạm thời vẫn cần quan sát diễn biến cung cầu và quản lý danh mục đầu tư hợp lý. Trong khi đó, hãy xem xét các nhịp phục hồi trong thời gian tới để chốt lãi và giảm tỷ trọng, ưu tiên những cổ phiếu đã có tín hiệu phân phối, suy yếu để giảm thiểu rủi ro cho danh mục”, ông nói.


Trong số 25 chỉ số ngành, có 7 chỉ số trên thị trường chứng khoán giảm điểm, gồm bất động sản, ngân hàng, thực phẩm và đồ uống, sản xuất thủy sản.


Nhóm tăng điểm là bán lẻ, chứng khoán, y tế, nông nghiệp, vật liệu xây dựng, xây dựng, bảo hiểm, CNTT, bán buôn, dầu khí, sản xuất cao su và hậu cần.


Trên sàn Hà Nội (HNX), HNX-Index tăng 0,71%, đóng cửa ở 239,65 điểm.


Trong phiên, nhà đầu tư đã rót hơn 2 nghìn tỷ đồng vào thị trường, tương ứng khối lượng giao dịch 118,7 triệu cổ phiếu.


Theo VietNamNewsTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page