top of page

Cổ phiếu giảm do lực bán mạnh

Chứng khoán Việt Nam trượt dốc vào thứ Ba, với cổ phiếu ngân hàng kéo dài đà giảm và cổ phiếu chứng khoán lao dốc, gây áp lực lên các chỉ số trong bối cảnh lực bán mạnh.

BID mất 1,2% ngày hôm qua.
BID mất 1,2% ngày hôm qua.

Trên sàn chứng khoán Hồ Chí Minh (HoSE), chỉ số VN-Index giảm 0,23% xuống 1.234,05 điểm.


Độ rộng thị trường trung tính với 221 mã giảm và 232 mã tăng.


Khoảng 912 triệu cổ phiếu đã được giao dịch trên sàn giao dịch phía Nam, trị giá 19 nghìn tỷ đồng (801 triệu USD).


Chỉ số VN30-Index, theo dõi diễn biến của 30 cổ phiếu lớn nhất tính theo giá trị vốn hóa và thanh khoản trên HoSE, mất 0,18%, còn 1.241,24 điểm. Trong rổ có 11 mã tăng giá, 2 mã đứng giá và 17 mã giảm giá.


Nhóm cổ phiếu ngân hàng mất điểm với hầu hết các mã trong rổ đều giảm điểm, gồm Ngân hàng Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Quốc dân (NVB), Vietcombank (VCB), Ngân hàng Quân đội (MBB), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BID) và Sacombank (STB).


Tuy nhiên, một số ngân hàng vẫn tăng điểm và hỗ trợ chỉ số như Vietinbank (CTG), Tiên Phong Bank (TPB), VPBank (VPB), Techcombank (TCB).


Nhóm chứng khoán cũng bị tác động mạnh với hai ông lớn Chứng khoán SSI (SSI) và Chứng khoán VNDirect (VND) giảm lần lượt 1,5% và 1,4%.


“Nguồn cung vẫn đang gây áp lực chốt lời nhưng dòng tiền vẫn đang nỗ lực hỗ trợ thị trường. Với động thái này, dự kiến thị trường sẽ tiếp tục hồi phục nhưng diễn biến sẽ chậm lại. Nhìn chung, nhịp phục hồi hiện tại mang tính thăm dò, kiểm định cung cầu tại vùng kháng cự 1.240 – 1.245 điểm”, Công ty Chứng khoán Rồng Việt nhận định.


“Do đó, nhà đầu tư cần quan sát và đánh giá nỗ lực chống đỡ của dòng tiền. Tạm thời họ có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ dòng tiền. Tuy nhiên, cần cân nhắc khả năng hồi phục để chốt lời hoặc giảm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang suy yếu để giảm thiểu rủi ro cho danh mục”, đại diện này nhận định.


Chỉ số HNX-Index trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tăng 0,40%, đóng cửa ngày thứ Ba ở mức 251,45 điểm.


Gần 119,7 triệu cổ phiếu được giao dịch trên sàn phía Bắc, trị giá 2,1 nghìn tỷ đồng.


Theo VietNamNews


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page