top of page

Cổ phiếu Netflix đang có dấu hiệu bán

Cổ phiếu Netflix ( NFLX ) sụt giảm sau khi một bản tin cho biết công ty hàng đầu về phát trực tuyến video này đã giảm giá ở hơn 30 quốc gia trước sự cạnh tranh ngày càng tăng. Do đó, cổ phiếu Netflix đã phát ra tín hiệu bán quan trọng.


Trên thị trường chứng khoán hôm nay , cổ phiếu Netflix giảm 2%, đóng cửa ở mức 317,15. Vào thứ Năm, sau bản tin, cổ phiếu Netflix đã giảm 3,4%, đóng cửa ở mức 323,65.

Theo tờ Wall Street Journal, việc giảm giá đã diễn ra ở một số quốc gia ở Trung Đông, châu Phi cận Sahara, Mỹ Latinh và châu Á. Trong một số trường hợp chi phí đăng ký thậm chí đã giảm một nửa.  Netflix hiện hoạt động tại hơn 190 quốc gia, đang tìm cách tăng thị phần của mình tại các khu vực quốc tế mới hơn khi thị trường Hoa Kỳ và Canada đã bão hòa. Đầu tháng này, Netflix đã vạch ra kế hoạch ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu vốn đã là vấn đề tồn động từ lâu trên nền tảng phát trực tuyến của họ.
Netflix có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 2016. (Ảnh: WSJ).

Với việc di chuyển xuống thấp hơn, Netflix đã cắt xuống dưới đường trung bình động 10 tuần của nó , theo biểu đồ của IBD MarketSmith . Việc giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng đó với khối lượng lớn là một dấu hiệu cảnh báo, dựa trên các nguyên tắc giao dịch của IBD .


Việc đóng cửa quyết định dưới đường 10 tuần vào thứ Sáu là một tín hiệu bán quan trọng.


Tính đến hết ngày thứ Tư, cổ phiếu Netflix đã tăng 13,6% trong năm.


Cổ phiếu Netflix phản ứng với việc giảm giá

Đầu ngày thứ Năm, tờ Wall Street Journal đưa tin rằng Netflix đã giảm chi phí dịch vụ của mình tại hơn ba chục quốc gia trong những tuần gần đây. Các quốc gia được nhắm mục tiêu là ở Trung Đông, Châu Phi, Đông Âu, Châu Mỹ Latinh và Đông Nam Á.


Tại một số thị trường đó, Netflix đã cắt giảm một nửa chi phí dịch vụ của mình, Tạp chí cho biết.


Trong một lưu ý cho khách hàng, nhà phân tích Steven Cahall của Wells Fargo cho biết Netflix có thể giảm giá ở hơn 100 quốc gia, mặc dù không phải ở Bắc Mỹ và Tây Âu. Các khu vực không bị ảnh hưởng có doanh thu trung bình trên mỗi thuê bao cao hơn. Netflix hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.Cahall cho biết: “Ampere Analytics cho biết thay đổi này có thể ảnh hưởng đến hơn 10 triệu người đăng ký hoặc khoảng 4% cơ sở phụ của nó. "Giá giảm khác nhau tùy theo quốc gia, nhưng hầu hết các vùng lãnh thổ đang chứng kiến ​​giá giảm từ 20% đến 45%."


Netflix kết thúc năm 2022 với 230,75 triệu người đăng ký phát trực tuyến trên toàn thế giới. Trong số đó, 32% là ở Mỹ và Canada.


Cổ phiếu NFLX dẫn đầu nhóm ngành

Cổ phiếu Netflix tăng vọt sau khi mạng truyền hình internet công bố kết quả quý IV vào ngày 19 tháng 1. Công ty có trụ sở tại Los Gatos, California đã báo cáo nhiều người đăng ký mới hơn dự kiến, thêm 7,66 triệu thành viên so với 4,57 triệu lượt xem.


Tuy nhiên, Netflix đã bỏ lỡ các mục tiêu doanh thu và thu nhập của Phố Wall trong quý IV và đưa ra một triển vọng hỗn hợp.


Cổ phiếu Netflix đứng đầu trong số 21 cổ phiếu trong nhóm ngành Giải trí-Phim ảnh & Liên quan của IBD, theo IBD Stock Checkup . Nó có Xếp hạng tổng hợp IBD là 91 trên 99.


Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của Finverse Global để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!Theo InvestorsTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Commenti


bottom of page