top of page

Cổ phiếu Square có đáng mua trong bối cảnh ứng dụng thanh toán và bên bán hợp lực không?

Cổ phiếu công nghệ tăng mạnh trong nửa đầu năm 2023 trong bối cảnh dư luận xôn xao về công nghệ trí tuệ nhân tạo. Các nhà đầu tư đã rời bỏ Square-parent Block ( SQ ) và cổ phiếu SQ ra khỏi bữa tiệc.


Square (SQ:NASDAQ)
Square (SQ:NASDAQ)

Đối với Khối bộ xử lý thanh toán kỹ thuật số, quỹ đạo tăng trưởng của Ứng dụng tiền mặt dành cho người tiêu dùng của Square là một vấn đề. Ngoài ra còn có tiền điện tử Bitcoin, việc mua lại AfterPay và suy thoái kinh tế có thể xảy ra ở Hoa Kỳ.

Một số xếp hạng kỹ thuật của cổ phiếu SQ đã được cải thiện. Nhưng Square phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng trên nhiều mặt. Công ty khởi nghiệp được tài trợ tốt Stripe là một đối thủ.


Block đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý đầu tiên vượt qua các mục tiêu của Phố Wall. Nhưng cổ phiếu SQ đã đi ngang kể từ báo cáo thu nhập của Square. Trong khi đó, tin đồn về trí tuệ nhân tạo đã thúc đẩy sự phục hồi của cổ phiếu công nghệ. Nasdaq hiện tăng gần 33% vào năm 2023. Cổ phiếu Square chỉ tăng 6%.


Khi báo cáo thu nhập quý đầu tiên, công ty cho biết Ứng dụng Square Cash có 53 triệu "hoạt động giao dịch hàng tháng" kể từ ngày 30 tháng 3, tăng 17% so với 46 triệu một năm trước đó.


Người bán khống Hindenburg Research vào tháng 3 đã đưa ra một báo cáo tuyên bố Square đã thổi phồng số liệu người dùng Ứng dụng tiền mặt.


Trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế của Hoa Kỳ đang gia tăng, một câu hỏi đặt ra là Square sẽ kháng cự như thế nào trước suy thoái kinh doanh. Các nhà phân tích cho biết mức thu nhập tương đối thấp của cơ sở khách hàng của Square là một yếu tố để các nhà đầu tư cân nhắc nếu nền kinh tế Mỹ suy yếu.


Cổ phiếu SQ: Lo ngại về suy thoái


Trong các hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, Square stock đặt mục tiêu xây dựng hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số hai mặt , với các sản phẩm được thiết kế cho cả người bán và người mua là người tiêu dùng. Ứng dụng Square Cash giúp các cá nhân quản lý tiền, mua cổ phiếu và tiền điện tử, v.v. Block nhằm mục đích kết nối Ứng dụng tiền mặt và hệ sinh thái thương gia với các dịch vụ tài chính tiêu dùng từ Afterpay, được mua lại vào năm ngoái.


Một số nhà đầu tư lo sợ khả năng yếu kém trong hoạt động kinh doanh điểm bán hàng của Square trong bối cảnh áp lực cạnh tranh ngày càng tăng từ Toast ( TOST ) trong các nhà hàng và đơn vị Clover của Fiserv ( FISV ) nói chung.

Ứng dụng Square Cash, một dịch vụ chuyển tiền ngang hàng, cạnh tranh với Venmo của PayPal , Zelle và các dịch vụ khác.


Ban quản lý Square đã vạch ra một khuôn khổ đầu tư dài hạn mới, khuôn khổ này sẽ giúp công ty đạt được thu nhập chất lượng cao hơn theo các nguyên tắc kế toán được chấp nhận rộng rãi, thường được gọi là GAAP.


Một điểm sáng: Square nắm giữ 5 tỷ đô la trên bảng cân đối kế toán. Ngoài ra, cổ phiếu Square sử dụng cấu trúc hai lớp của cổ phiếu phổ thông, mang lại cho người trong cuộc nhiều quyền biểu quyết hơn.


Block Stock: Thời điểm khó khăn đối với tiền điện tử


Vào cuối năm 2021, Square đổi tên thành Block, trong khi vẫn giữ mã đánh dấu là SQ. Một phần, động thái này phản ánh cam kết của công ty đối với công nghệ chuỗi khối, nền tảng của tiền điện tử.


Trong khi đó, Bitcoin đã tăng giá trong cuộc khủng hoảng ngân hàng. Nhưng Bitcoin vẫn giảm đáng kể so với mức cao gần 68.900 đô la vào tháng 11 năm 2021.

Block đã nhắm đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho phép thương mại dựa trên bitcoin trên nền tảng thương gia của mình. Ngoài ra, Square đã tạo ra một ngành kinh doanh mới để giúp các nhà phát triển xây dựng các sản phẩm dịch vụ tài chính tập trung vào Bitcoin.


Cổ phiếu SQ: Một chìa khóa tăng trưởng ứng dụng tiền mặt


Tăng trưởng và khả năng kiếm tiền của người dùng Ứng dụng tiền mặt là chìa khóa cho triển vọng của cổ phiếu SQ. Tốc độ tăng trưởng của Ứng dụng tiền mặt tăng vọt trong đại dịch coronavirus trong bối cảnh kích thích kinh tế của chính phủ. Quan điểm giảm giá là tốc độ tăng trưởng của Ứng dụng tiền mặt sẽ chậm lại khi nền kinh tế Mỹ bình thường hóa.


Công ty giữ lại thương hiệu Square cho những người bán sử dụng công nghệ và dịch vụ tại điểm bán hàng của mình.


Tại một ngày hội nhà đầu tư vào tháng 5 năm 2022, Giám đốc điều hành Jack Dorsey cho biết Block có mô hình kinh doanh "một hệ sinh thái của các hệ sinh thái".


Ông cho biết chiến lược này được thiết kế để tạo ra một vòng phản hồi tích cực giữa các đơn vị kinh doanh khi công ty mở rộng.


Square Stock: Chuyển sang 'Mua ngay, trả tiền sau'


Square vào ngày 31 tháng 1 năm 2022 đã hoàn tất thương vụ mua lại công ty khởi nghiệp cho vay tiêu dùng Afterpay có trụ sở tại Úc. Sự tăng trưởng của nó đã chậm lại. Hơn nữa, các công ty fintech như Afterpay " mua ngay, trả sau " hoặc BNPL, phải đối mặt với các quy định gia tăng .


Được công bố vào ngày 1 tháng 8 năm 2021, thỏa thuận Trả sau ban đầu được định giá 29 tỷ USD. Với sự sụt giảm lớn về cổ phiếu của Block, thỏa thuận được định giá dưới 15 tỷ đô la khi đóng cửa.


Trong thị trường BNPL mới nổi nơi Afterpay cạnh tranh, những người chơi ở đó đang lấn sân sang mạng thẻ tín dụng. Apple ( AAPL ) đã nổi lên như một đối thủ của Afterpay. Một đối thủ khác của Afterpay là Affirm Holdings ( AFRM ).


Một số nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu Block có cần mua một công ty trong lĩnh vực này thay vì xây dựng năng lực hoặc hợp tác của riêng mình hay không. Cạnh tranh đang nóng lên trên thị trường BNPL.


Hướng dẫn năm 2022 của Block bao gồm chi phí hoạt động Trả sau dự kiến ​​là 1 tỷ đô la. Nhà phân tích Rayna Kumar của UBS trong một báo cáo cho biết "hồ sơ rủi ro" của Afterpay đã thay đổi trong bối cảnh lãi suất tăng và khả năng tăng quy định.


Cổ phiếu của Square đã tăng mạnh vào năm 2020 trong đợt bùng phát vi-rút corona khi các nhà đầu tư tập trung vào sự phát triển của Ứng dụng tiền mặt dành cho người tiêu dùng. Họ gạt bỏ những lo lắng về việc cổ phiếu Square tiếp xúc với các doanh nghiệp nhỏ và nhà hàng có thể đóng cửa vì đại dịch coronavirus.Block Stock: Cạnh tranh nóng lên


Với nhiều sản phẩm, cổ phiếu SQ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong cả ứng dụng tài chính tiêu dùng và thị trường doanh nghiệp nhỏ. Các đối thủ bao gồm PayPal Holdings ( PYPL ), đơn vị Clover của First Data ( FDC ), Shopify (SHOP ), công ty mua lại thương gia và công ty khởi nghiệp được tài trợ tốt Stripe.

Đối với thương gia, Square tạo đầu đọc thẻ tín dụng cắm vào thiết bị di động. Bộ phận Square Capital của nó cung cấp các khoản vay cho người bán.


Trong đại dịch coronavirus, Ứng dụng tiền mặt nổi lên như một giải pháp thay thế kỹ thuật số cho các ngân hàng truyền thống. Chẳng hạn, người tiêu dùng đã sử dụng tính năng gửi tiền trực tiếp của Ứng dụng tiền mặt để nhận các khoản thanh toán kích thích kinh tế của chính phủ.


Quan điểm giảm giá là động lực của Ứng dụng tiền mặt chứng tỏ là nhất thời với tỷ lệ giữ chân khách hàng thấp sau đại dịch do vi-rút corona gây ra.


Block Stock: Di chuyển thị trường cao cấp đến những người bán lớn hơn


Với nguồn gốc là phục vụ những người buôn bán siêu nhỏ như xe bán đồ ăn và người bán hàng trong trang trại, Square đã chuyển sang "thị trường cao cấp", nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp lớn hơn.


Cổ phiếu SQ được xếp hạng trong số 10 công ty fintech hàng đầu. Các công ty fintech lớn hơn bao gồm Visa ( V ), Mastercard ( MA ), PayPal, Dịch vụ Thông tin Quốc gia Fidelity ( FIS ), Fiserv và American Express ( AXP ).


Ngoài việc bán đầu đọc thẻ tín dụng, Square còn cung cấp phần mềm cho các điểm bán hàng và văn phòng hỗ trợ để quản lý hàng tồn kho và các nhiệm vụ khác.


Square gần đây tập trung vào các sản phẩm phần mềm có thể được sử dụng trong nhiều ngành, chẳng hạn như hóa đơn, bảng lương và tiếp thị. Nó cũng nhằm mục đích tích hợp các công cụ thanh toán của mình vào các nền tảng thương mại điện tử.


Phân tích cơ bản cổ phiếu SQ


Thu nhập bình phương cho quý kết thúc vào ngày 31 tháng 3 là 40 xu mỗi cổ phiếu trên cơ sở đã điều chỉnh, tăng 122% so với cùng kỳ năm trước. Các nhà phân tích đã dự kiến ​​​​thu nhập 35 xu một cổ phiếu.


Ngoài ra, Square cho biết doanh thu thuần tăng 26% lên 4,99 tỷ đô la, bao gồm các giao dịch Ứng dụng tiền mặt cho tiền điện tử kỹ thuật số Bitcoin. Các nhà phân tích chứng khoán của SQ đã dự đoán doanh thu là 4,6 tỷ USD.

07/06/2023 (Market Close)
07/06/2023 (Market Close)

Các nhà phân tích tài chính cũng coi lợi nhuận gộp là thước đo chính đối với cổ phiếu SQ. Lợi nhuận gộp đạt 1,71 tỷ đô la, tăng 32%, so với ước tính là 1,65 tỷ đô la. Lợi nhuận gộp của Ứng dụng tiền mặt tăng 43%.


Tổng khối lượng thanh toán từ khách hàng thương gia tăng 17% lên 51,12 tỷ USD, cao hơn ước tính là 50,89 tỷ USD.


Việc cắt giảm chi phí giúp tăng thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu trừ dần, một chỉ số quan trọng được gọi là EBITDA. Nó tăng 89% lên 368 triệu đô la, đánh bại ước tính 268 triệu đô la một cách dễ dàng.


Cổ Phiếu Square Nên Mua Hay Bán Ngay Bây Giờ?


Cổ phiếu SQ đã giảm khoảng 61% vào năm ngoái.


Xếp hạng Sức mạnh Tương đối của Square đứng ở mức 58 trên 99 điểm tốt nhất có thể, theo IBD Stock Checkup . Các cổ phiếu tốt nhất có xu hướng có Xếp hạng RS từ 80 trở lên.


Đường sức mạnh tương đối , đường màu xanh lam trong biểu đồ trên, so sánh hiệu suất giá của một cổ phiếu với hiệu suất của S&P 500. Đường RS có xu hướng đi xuống cho bạn biết cổ phiếu đó đang hoạt động kém hơn so với thị trường chung.


Cổ phiếu khối giữ Xếp hạng tổng hợp IBD là 83 trên 99 tốt nhất có thể.

Trong khi đó, cổ phiếu SQ có Xếp hạng Tích lũy/Phân phối là B. Xếp hạng chạy từ A+ tốt nhất có thể đến E thấp nhất có thể. Xếp hạng phân tích những thay đổi về giá và khối lượng của một cổ phiếu trong 13 tuần giao dịch vừa qua.


Tính đến ngày 5 tháng 7, cổ phiếu SQ không có điểm vào hợp lệ. Cổ phiếu hình vuông cần hình thành một cơ sở mới để có thể hành động .


Theo CNBC


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComments


bottom of page