top of page

Cổ phiếu tăng vọt, S&P 500 đạt mức cao nhất trong ba tháng sau khi báo cáo lạm phát tốt hơn dự kiến

Cổ phiếu tăng mạnh vào hôm qua 10/08 sau khi số liệu lạm phát quan trọng cho thấy sự suy giảm tốt so với dự kiến ​của các nhà kinh tế.

Kết thúc phiên 10/08, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 535,10 điểm, tương đương 1,63%, đóng cửa ở mức 33.309,51. S&P 500 tăng 2,13% lên 4.210,24, mức cao nhất kể từ đầu tháng Năm. Nasdaq Composite tăng 2,89% lên 12,854,80 cho mức đóng cửa tốt nhất kể từ cuối tháng 4.


Bộ Lao động cho biết giá xăng giảm mạnh đã giúp Chỉ số giá tiêu dùng Mỹ đi ngang trong tháng trước. Chỉ số CPI đã tăng 8,5% ít hơn dự kiến ​​là 8,7% sau khi tăng 9,1% vào tháng Sáu.


Lạm phát cơ bản, bao gồm cả giá thực phẩm và năng lượng biến động, cũng có mức tăng nhỏ hơn dự kiến.


Cục Dự trữ Liên bang sẽ cân nhắc báo cáo, cùng với các dữ liệu kinh tế quan trọng khác, trước cuộc họp vào tháng 9, nơi dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất một lần nữa.


“Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 giảm tốc có thể là một sự cứu cánh lớn cho Cục Dự trữ Liên bang, đặc biệt là khi Fed nhấn mạnh rằng lạm phát là nhất thời,... Nếu chúng ta tiếp tục chứng kiến ​​các dấu hiệu lạm phát giảm, Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu làm chậm tốc độ thắt chặt tiền tệ, “Nancy Davis, người sáng lập của Quadratic Capital Management, cho biết.


Các cổ phiếu công nghệ lớn đã có mức tăng vượt trội vào thứ Tư, với Meta công ty mẹ của Facebook(META) tăng 5,8%Netflix (NFLX) tăng hơn 6%. Salesforce là một trong những công ty hoạt động tốt nhất trong chỉ số Dow, tăng 3,5%.


Apple Inc (AAPL) , Alphabet Inc (GOOGL) , Amazon.com Inc (AMZN) và Microsoft Corp (MSFT) đều tăng hơn 2% mỗi loại.


Tesla Inc (TSLA) tăng 3,9% sau khi Elon Musk bán cổ phiếu trị giá 6,9 tỷ USD của nhà sản xuất xe điện để hỗ trợ cho một thỏa thuận cho Twitter Inc (TWTR) nếu ông thua trong cuộc chiến pháp lý với nền tảng truyền thông xã hội. Twitter tăng 3,7%.


Sau một khởi đầu khó khăn cho năm nay, chỉ số S&P 500 chuẩn đã tăng gần 15% so với mức thấp nhất vào giữa tháng 6, phần lớn do kỳ vọng rằng Fed sẽ nới lỏng việc thắt chặt tiền tệ trong nỗ lực kiềm chế lạm phát, một cuộc hạ cánh mềm cho nền kinh tế.


Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của Fed hiện đang định giá 43,5% khả năng ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản khi nó họp vào tháng 9. Xác suất tăng lên 50 điểm cơ bản được coi là 56,5%.


Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 11,33 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,98 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch qua.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.

bottom of page