top of page

Cổ phiếu tương lai Hoa Kỳ giảm; Chứng khoán Hồng Kong đánh dấu năm tồi tệ nhất, Trung Quốc tăng giá

Chứng khoán châu Á tăng điểm hôm thứ sáu từ một cuộc biểu tình trên một thước đo công nghệ Hồng Kông sau sự gia tăng của cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ.Hợp đồng tương lai cổ phiếu của Hoa Kỳ giảm sau khi Phố Wall giảm từ mức kỷ lục trong giao dịch cuối năm mỏng manh.


Chỉ số Công nghệ Hang Seng tăng 3,6%, trong khi cổ phiếu Trung Quốc nói chung tăng. Những động thái đó xảy ra sau bước nhảy vọt lớn nhất trong một ngày của Chỉ số Nasdaq Golden Dragon Trung Quốc vào thứ năm kể từ năm 2008, mặc dù nó vẫn giảm hơn 40% cho năm 2021.


Dữ liệu mới nhất cho thấy lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc tiếp tục mở rộng trong tháng 12, mang lại một số cứu trợ cho Bắc Kinh khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục vật lộn với sự sụt giảm của thị trường bất động sản. Ít tích cực hơn, Hồng Kông có thể đang phải đối mặt với một cụm chủng vi-rút omicron.


Thị trường chứng khoán của thành phố đóng cửa sớm và Nhật Bản nằm trong số những thị trường đóng cửa trước Năm mới. Hợp đồng trái phiếu kho bạc tương lai ổn định sau khi lợi suất giảm theo giờ Hoa Kỳ.


Không có giao dịch Kho bạc tiền mặt ở Châu Á do Nhật Bản nghỉ lễ. Đồng đô la biến động, dầu giảm giá và vàng đẩy lên cao hơn. Bitcoin đã lỗ trong tháng 12.


Thị trường chứng khoán toàn cầu đang khép lại một năm mạnh mẽ, do sự tăng giá của Hoa Kỳ trong khi châu Á tụt một phần do Trung Quốc yếu về các hạn chế pháp lý và nền kinh tế tăng trưởng chậm lại. Các nhà đầu tư trái phiếu đang chịu lỗ khi nhiều ngân hàng trung ương tiến tới việc thắt chặt tiền tệ hơn để chống lại lạm phát. Làm thế nào coronavirus và những thay đổi chính sách đó định hình việc mở cửa trở lại kinh tế là chìa khóa cho triển vọng.


Jason Pride, Giám đốc đầu tư về tài sản tư nhân tại Glenmede, cho biết: “Vì chúng tôi mong đợi đến năm 2022, mức tăng có thể sẽ khiêm tốn hơn so với năm ngoái hoặc lâu hơn”. Tivi. Nhưng cũng có lý do để lạc quan vì “chúng tôi vẫn đang trong quá trình phục hồi sau đại dịch,” ông nói thêm.


Dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy các đơn xin việc làm bất ngờ giảm vào tuần trước trong khi các đơn xin tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm ngoái. Một thước đo về hoạt động kinh doanh ở Chicago đã tăng trong tháng 12 nhiều hơn so với dự đoán của các nhà kinh tế.


Các thương nhân đang tiếp tục theo dõi các nhà phát triển bất động sản đang gặp khó khăn của Trung Quốc. Một doanh nghiệp nhà nước của Trung Quốc sẽ nắm giữ 29% cổ phần của China South City Holdings Ltd., trong dấu hiệu mới nhất về việc các nhà chức trách đẩy mạnh hỗ trợ các công ty bất động sản ốm yếu.


Tâm điểm cũng là cuộc hội đàm qua điện thoại giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Điện Kremlin cho biết ông Putin hài lòng với kết quả của các cuộc thảo luận. Mỹ và các đồng minh đã lên tiếng báo động về một cuộc xâm lược tiềm tàng của Nga vào Ukraine.


Một số động thái chính trên thị trường:


Chứng khoán

 • S&P 500 tương lai giảm 0,1% vào lúc 7:03 sáng tại London. S&P 500 giảm 0,3%

 • Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,1%. Nasdaq 100 giảm 0,4%

 • Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc giảm 0,9%

 • Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,2%

 • Chỉ số tổng hợp Thượng Hải của Trung Quốc tăng 0,6%

Tiền tệ

 • Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index ổn định

 • Đồng euro ở mức 1,1316 đô la

 • Đồng yên Nhật ở mức 115,11 mỗi đô la

 • Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài ở mức 6,3730 một đô la

Trái phiếu

 • Lợi tức trái phiếu trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm bốn điểm cơ bản xuống 1,51% vào thứ Năm

 • Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Úc tăng bốn điểm cơ bản lên 1,67%

Hàng hóa

 • Dầu thô Trung cấp Tây Texas giảm 0,2% xuống 76,87 USD / thùng

 • Vàng ở mức 1.819,71 USD / ounce, tăng 0,3%

Theo Bloomberg

Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page