top of page

Cổ phiếu Uber tăng mạnh sau khi báo cáo thu nhập cho thấy doanh thu tăng vọt 72%Uber ( NYSE: UBER ) đã công bố thu nhập quý 3 của mình trước phiên giao dịch vào thứ Ba, do không đạt được kỳ vọng về tổng lượt đặt trước và báo cáo khoản lỗ trên mỗi cổ phiếu lớn hơn so với dự đoán của Phố Wall. Tuy nhiên, doanh thu tăng 72% so với cùng kỳ năm ngoái. Cổ phiếu đã tăng gần 13% khi thị trường mở cửa.


Dưới đây là những con số quan trọng nhất từ ​​báo cáo so với những gì các nhà phân tích mong đợi về gã khổng lồ dịch vụ đặt xe trong quý.

  • Tổng lượng đặt trước: 29,11 tỷ USD so với 29,63 tỷ USD dự kiến

  • Đặt chỗ lưu động: 13,68 tỷ USD so với 13,86 tỷ USD dự kiến

  • Đặt giao hàng: 13,68 tỷ đô la so với 13,86 tỷ đô la dự kiến

  • Đặt trước hàng hóa: 1,75 tỷ đô la so với 1,89 tỷ đô la dự kiến

  • Lỗ trên mỗi cổ phiếu: $ -0,61 so với $ -0,17 dự kiến


Mặc dù công ty đã bỏ lỡ kỳ vọng thu nhập trên mỗi cổ phiếu, nhưng đã xoay sở để doanh thu đạt 8,34 tỷ đô la so với 8,13 tỷ đô la được dự đoán.


Công ty cũng thông báo rằng họ dự kiến ​​tổng lượng đặt trước sẽ tăng 23% lên 27% so với cùng kỳ năm trước trong Q4.


Giám đốc điều hành Dara Khosrowshahi cho biết: “Quy mô toàn cầu và lợi thế nền tảng độc đáo của chúng tôi đang làm việc cùng nhau để thúc đẩy tăng trưởng có lợi hơn, với mức tăng trưởng Tổng số đặt trước là 32% và EBITDA (Thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu trừ dần) đã điều chỉnh kỷ lục là 516 triệu đô la. Ngay cả khi môi trường kinh tế vĩ mô vẫn chưa chắc chắn, hoạt động kinh doanh cốt lõi của Uber vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết”.


Báo cáo của Uber sau thông báo rằng họ không còn phải đối mặt với tình trạng thiếu tài xế. Vào tháng 10, Andrew Macdonald, người đứng đầu mảng di động của Uber, nói với Financial Times rằng nguồn cung tài xế toàn cầu tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái.


Các tài xế ban đầu đã rời khỏi ứng dụng Uber trong thời gian xảy ra đại dịch, vì các yêu cầu đi xe bị sập. Tuy nhiên, khi thế giới bắt đầu mở cửa trở lại, không có đủ trình điều khiển để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến. Điều đó buộc các tay đua phải đối phó với thời gian chờ đợi quá nhiều, giá cao hơn và nói chung là thiếu các chuyến đi có sẵn.


Uber và nhóm các công ty kinh tế hợp đồng cũng đang đối mặt với viễn cảnh công nhân của họ được phân loại lại thành nhân viên. Tháng trước, Bộ Lao động đã đưa ra một đề xuất thay đổi quy tắc có thể khiến nhân viên tài xế của Uber được hưởng mức lương tối thiểu và các lợi ích khác.


Công ty và các đối thủ Lyft (LYFT) và DoorDash (DASH), đã đấu tranh với luật pháp để phân loại lại công nhân là nhân viên trong nhiều năm. Vào năm 2020, các công ty đã thực hiện một chiến dịch thành công để ủng hộ Dự luật 22 của California, miễn trừ những người lao động hợp đồng được coi là nhân viên.


Việc thay đổi quy tắc của Bộ Lao động không phải là một sự đánh cược chắc chắn và vẫn cần phải trải qua quy trình quản lý tiêu chuẩn. Uber và các đối thủ cạnh tranh của nó cũng sẽ thách thức quy tắc này nếu nó thay đổi tư cách công nhân.Theo Yahoo Finance

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page