top of page

Đài Loan tăng cường đào tạo lực lượng dự bị trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc

ĐÀI BẮC, ngày 2 tháng 11 (Reuters) - Bộ Quốc phòng Đài Loan hôm thứ Ba cho biết họ sẽ tăng cường huấn luyện lực lượng dự bị của mình trong năm tới, bao gồm tăng gấp đôi các cuộc tập trận bắn hạ và bắn súng, khi Trung Quốc gia tăng các hoạt động quân sự gần hòn đảo mà Bắc Kinh không loại trừ việc sử dụng vũ lực.Căng thẳng giữa Đài Loan và Trung Quốc, quốc gia tuyên bố hòn đảo dân chủ là lãnh thổ có chủ quyền, đã leo thang trong những tuần gần đây khi Bắc Kinh gia tăng áp lực quân sự bao gồm các nhiệm vụ lặp đi lặp lại của máy bay chiến đấu Trung Quốc trong vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan.


Bộ trưởng Quốc phòng Chiu Kuo-cheng hồi tháng trước đã mô tả tình hình là "nghiêm trọng nhất" trong hơn 40 năm và kêu gọi chi tiêu quân sự thêm cho các loại vũ khí sản xuất trong nước.


Bắt đầu từ năm tới, đào tạo bồi dưỡng bắt buộc đối với một số lực lượng dự bị sẽ được tăng lên 14 ngày từ 5 đến 7 ngày hiện nay để "nâng cao hiệu quả khả năng chiến đấu của lực lượng dự bị", Bộ Quốc phòng cho biết trong một tuyên bố.


Những người dự bị này sẽ được yêu cầu tăng gấp đôi số lượng đạn trong các bài tập bắn khi huấn luyện chiến đấu sẽ được kéo dài đến 56 giờ kể từ nửa ngày, họ nói thêm.


Chương trình mới sẽ được áp dụng cho khoảng 13% trong số 110.000 người dự bị mà Bộ có kế hoạch đào tạo trong năm tới, trước khi có thể đưa ra các quyết định tiếp theo về việc có mở rộng chương trình này hay không.


Đài Loan đang dần chuyển đổi từ quân đội nghĩa vụ sang lực lượng chuyên nghiệp do tình nguyện thống trị, nhưng Reuters đưa tin vào năm ngoái, việc chuyển đổi này rất rắc rối và đã dẫn đến việc cắt đứt lực lượng dự bị 2,31 triệu người, một số người trong số họ phàn nàn đã lãng phí thời gian vô ích các bài tập và bài giảng trong quá trình đào tạo lại.


Trung Quốc nói rằng Đài Loan nên được sử dụng vũ lực nếu cần thiết. Đài Loan nói rằng họ là một quốc gia độc lập và sẽ bảo vệ các quyền tự do và dân chủ của mình, đồng thời chỉ trích Trung Quốc về những căng thẳng.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page