top of page

Dầu giảm do đồng đô la cao hơn trong một tuần đầy biến động

MELBOURNE, ngày 12 tháng 11 (Reuters) - Giá dầu giảm vào thứ Sáu, xóa sạch mức tăng phiên trước đó, do đồng đô la tiếp tục tăng do đặt cược ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ đưa ra kế hoạch tăng tỷ lệ để kiềm chế lạm phát.Giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) của Hoa Kỳ giảm 26 cent, tương đương 0,3% xuống 81,33 USD / thùng lúc 0128 GMT, đảo ngược mức tăng 25 cent của ngày thứ Năm.


Dầu thô Brent giao sau giảm 25 cent, tương đương 0,3% xuống 82,62 USD / thùng, xóa đi mức tăng của ngày thứ Năm.


Cả hai hợp đồng đã sẵn sàng kết thúc tuần gần như không thay đổi sau khi có những động thái lên xuống mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi đồng đô la tăng vọt và suy đoán về việc liệu chính quyền Biden có thể giải phóng dầu từ Cục Dự trữ Dầu chiến lược Hoa Kỳ để hạ nhiệt giá hay không.


Nhà kinh tế cấp cao Justin Smirk của Westpac cho biết: “Thị trường đang ở trong một tình trạng cân bằng.


Trong khi thị trường có nguồn cung chặt chẽ, ông cho biết vấn đề lớn hơn là sự thay đổi trong động lực cầu, khi thị trường di chuyển ra khỏi sự phục hồi mạnh mẽ do nhu cầu hàng hóa phục hồi - đã thúc đẩy nhu cầu năng lượng - hướng tới sự phục hồi nhu cầu đối với dịch vụ.


Có những dấu hiệu tích cực về phía nhu cầu, với việc đi lại bằng đường hàng không đang nhanh chóng tăng lên, nhưng chính sách tài khóa và tiền tệ thắt chặt hơn và mùa đông bắc bán cầu sắp tới sẽ đóng vai trò như một tác nhân giảm bớt.


Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) hôm thứ Năm đã cắt giảm dự báo nhu cầu dầu thế giới trong quý 4 xuống 330.000 thùng / ngày so với dự báo của tháng trước, do giá năng lượng cao hạn chế sự phục hồi từ COVID-19.


Nhà phân tích hàng hóa Baden Moore của Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết, ông hy vọng thị trường dầu mỏ sẽ tiếp tục thắt chặt vào quý 3 năm 2022 khi nhu cầu tiếp tục phục hồi.


"OPEC + đã rất can đảm trong việc quản lý nguồn cung toàn cầu khi nhu cầu phục hồi sau đại dịch và nhóm vẫn được xác định rõ ràng từ góc độ này", Moore nói.


OPEC, Nga và các đồng minh, được gọi là OPEC+, đã nhất trí vào tuần trước để thực hiện kế hoạch bổ sung 400.000 thùng mỗi ngày vào thị trường mỗi tháng.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


Comentarios


bottom of page