top of page

Dầu giảm giá sau lần xả hơi gần đây nhất trong bối cảnh thị trường thắt chặt

TOKYO, ngày 26 tháng 10 - Giá dầu giảm vào thứ ba, xả hơi từ một đợt tăng bền vững do nhu cầu mạnh mẽ ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu và các sản phẩm về dầu lớn nhất thế giới.Dầu thô Brent giảm 20 cent hay 0,2% xuống 85,79 USD / thùng vào lúc 0143 GMT, sau khi tăng 0,5% vào thứ Hai. Dầu Mỹ giảm 21 cent hay 0,3% ở mức 83,55 USD / thùng, không thay đổi so với phiên trước sau khi kiểm tra mức cao mới.


Trong khi thị trường điện và than nóng đỏ của Trung Quốc đã hạ nhiệt phần nào sau sự can thiệp của chính phủ, giá năng lượng vẫn tăng trên toàn thế giới khi nhiệt độ giảm bắt đầu mùa đông phương Bắc.


Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya cho biết: “Dự báo về một tháng 11 lạnh hơn khiến các nhà giao dịch năng lượng chuẩn bị cho một thị trường rất chặt chẽ sẽ được đáp ứng (với) nhu cầu chưa từng có trong mùa đông này”, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Edward Moya cho biết trong một phát biểu. "Thị trường dầu này sẽ vẫn thắt chặt và điều đó có nghĩa là một hoặc hai tiêu đề sẽ tránh xa giá dầu 90 đô la", ông nói thêm.


Goldman Sachs cho biết dầu Brent có khả năng tăng cao hơn mức dự báo cuối năm là 90 USD / thùng. Ngân hàng ước tính việc chuyển sang sử dụng dầu từ khí đốt có thể bổ sung thêm 1 triệu thùng mỗi ngày (bpd) cho nhu cầu dầu.

Tiêu thụ xăng và sản phẩm chưng cất đã trở lại phù hợp với mức trung bình 5 năm tại Hoa Kỳ sau hơn một năm nhu cầu giảm.


Thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ mức tồn kho của Hoa Kỳ trong tuần này. Theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà phân tích tại Reuters. Tuy nhiên, tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất dự kiến ​​sẽ giảm.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạnbottom of page