top of page

Đô la đạt mức cao nhất trong 20 năm khi Fed gắn cờ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn


29 tháng 8 - Đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 20 năm so với rổ tiền tệ vào thứ Hai sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell báo hiệu lãi suất sẽ được giữ ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn để giảm lạm phát tăng vọt.


Chỉ số đô la tăng lên mức đỉnh mới trong hai thập kỷ là 109,44 trong giao dịch thương mại châu Á, với sức mạnh đồng bạc xanh đẩy các đồng tiền chính khác xuống mức thấp mới và gây áp lực lên các thị trường mới nổi của nó.


Đồng đô la chạm mức 138,88 so với đồng yên Nhật, mức cao nhất kể từ ngày 21 tháng 7, trong khi đồng nhân dân tệ ở nước ngoài giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm là 6,9321 một đô la.


Đồng bảng Anh cũng giảm xuống mức thấp nhất là 1,1656 USD và lần cuối cùng giảm 0,61% xuống 1,1658 USD, trong khi đồng euro giảm 0,49% xuống 0,9916 USD.


Các động thái này đã kéo dài mức tăng của đồng đô la được thực hiện vào thứ Sáu khi Powell cảnh báo sẽ có "một số nỗi đau" cho các hộ gia đình và doanh nghiệp vì Fed sẽ mất thời gian để kiểm soát lạm phát.


Carol Kong, cộng sự cấp cao về chiến lược tiền tệ và kinh tế quốc tế tại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia: “Powell đã nói rõ rằng không có sự xoay chuyển ôn hòa như một số người tham gia thị trường đã mong đợi.


"Tôi nghĩ trong tuần này, (chỉ số đô la Mỹ) sẽ còn cao hơn theo dõi tới 110 điểm, giống như những người tham gia thị trường tiếp tục định giá trong các chu kỳ thắt chặt quyết liệt hơn của các ngân hàng trung ương lớn."


Lợi tức trên Kho bạc Hoa Kỳ cũng tăng vào thứ Hai sau bình luận của Powell, với lợi suất hai năm tăng lên 3,4890%, cao nhất kể từ cuối năm 2007, trong khi lợi tức 10 năm ở mức 3,229%.


Thị trường hiện đang định giá khoảng 76,5% khả năng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo của Fed vào tháng 9.


Charu Chanana, chiến lược gia thị trường tại Saxo Capital Markets, cho biết: “Mặc dù cuộc thảo luận về mức độ tăng lãi suất có thể bắt đầu lùi lại từ đây, nhưng trọng tâm sẽ chuyển sang lãi suất cao nhất và thời gian duy trì những đợt tăng đó”.


Bất chấp khả năng tăng giá lớn tại cuộc họp chính sách vào tháng 9 của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, đồng euro đã phải vật lộn với các nhà đầu tư tập trung hơn vào cuộc khủng hoảng năng lượng trong khối.


Các thị trường đang định giá rủi ro ECB có thể tăng 75 điểm cơ bản vào tháng tới, sau khi một số nhà hoạch định chính sách đánh dấu sự quan tâm đối với một động thái lớn như vậy.


Tuy nhiên, Chanana của Saxo cho biết trọng tâm lớn hơn sẽ là việc bảo trì Dòng chảy Nord và làm thế nào để đường ống hoạt động trở lại nhanh chóng, vì tập đoàn năng lượng nhà nước khổng lồ Gazprom của Nga (GAZP.MM) dự kiến ​​sẽ ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên cho châu Âu trong tuần này, kể từ tháng 8. . 31 đến ngày 2 tháng 9. đọc thêm


Tương tự, đồng đô la ÚcNew Zealand nhạy cảm với rủi ro đã vật lộn để giữ mức tăng vào thứ Hai.


Đồng Aussie giảm 0,7% xuống 0,6842 USD, thấp nhất kể từ ngày 19/7, trong khi kiwi chạm mức thấp nhất trong một tháng là 0,6103 USD.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page