top of page

Đô la đạt mức cao nhất trong hai thập kỷ, đồng Yên suy yếu

Đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất 20 năm mới trong giao dịch thương mại châu Âu vào đầu ngày thứ Hai, tăng mạnh so với đồng yên Nhật nói riêng, do lo ngại về triển vọng tăng trưởng toàn cầu trước công bố dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ vào tuần này.

Vào lúc 06:55 GMT (13:55 theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,5% lên 107,325, leo lên mức chưa từng thấy kể từ đầu năm 2002.


Tỷ giá USD / JPY tăng 0,7% lên 137,03, so với mức tăng nhẹ, leo lên mức 137,26 vào đầu phiên giao dịch, mức cao nhất kể từ cuối năm 1998, mức cao nhất trong 24 năm.


Sự suy yếu của đồng yên tăng nhanh sau khi - Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida có kết quả bầu cử mạnh mẽ đảm bảo cho ông thêm ba năm làm thủ tướng, hôm Chủ nhật, cho thấy rằng công chúng bỏ phiếu vẫn ủng hộ chính sách tiền tệ siêu dễ dàng của đất nước.


Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho biết “sẽ không ngần ngại thực hiện các bước nới lỏng tiền tệ bổ sung nếu cần”.


Lập trường chính sách tiền tệ mềm của ngân hàng trung ương Nhật Bản trái ngược với hầu hết các ngân hàng trung ương các nước, vì hầu hết các ngân hàng trung ương lớn và đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, đã bắt đầu tích cực tăng lãi suất để chống lại lạm phát tăng vọt.


Tỷ giá EUR / USD giảm 0,5% xuống 1,0129, hướng về mức thấp nhất trong 20 năm trong ngày hôm thứ Sáu, với nguy cơ suy thoái trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu ngày càng tăng khi khả năng xảy ra khủng hoảng năng lượng trong khu vực tăng lên.


Theo các nhà kinh tế được Bloomberg thăm dò, xác suất suy thoái kinh tế đã tăng lên 45% từ 30% trong cuộc khảo sát trước đó và 20% trước khi Nga xâm lược Ukraine.


Đức, nền kinh tế lớn nhất khu vực, có nhiều khả năng dễ bị tổn thương trước việc cắt giảm dòng năng lượng của Nga.

Tỷ giá GBP / USD giảm 0,4% xuống 1,1975, với sự bất ổn chính trị xung quanh việc đảng Bảo thủ cầm quyền lựa chọn nhà lãnh đạo và thủ tướng tiếp theo của họ có ảnh hưởng đến đồng bảng Anh.


AUD / USD đã giảm 0,7% xuống 0,6809, NZD / USD giảm 0,5% xuống 0,6161, trong khi USD / CAD tăng 0,4% lên 1,2998, trước cuộc họp sắp tới của Ngân hàng Dự trữ New Zealand và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ diễn ra vào cuối tuần này.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


Comments


bottom of page