top of page

Đô la giảm, nhưng đạt mức cao nhất trong 20 năm so với kỳ vọng về chính sách thắt chặt của Mỹ

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á, nhưng vẫn đứng gần mức đỉnh mới trong 20 năm khi các nhà đầu tư tìm kiếm các đợt tăng lãi suất tích cực hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.Chỉ số US Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,03% xuống 104,930 lúc 5:04 AM GMT (giờ London).


Cặp USD / JPY tăng 0,17% lên 134,63. Khi đồng yên giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm so với đồng đô la, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết chính phủ sẽ phối hợp với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) vào thứ Ba.


Brent Donnelly của Spectra Markets nói với Reuters: “Sự thất bại trong việc bứt phá, mặc dù lợi tức kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ tăng mạnh,”.


"Bán đô la / yên tại đây với mức dừng ở 135,55, tìm kiếm một động thái đến 130,55."


Cặp AUD / USD tăng 0,40% lên 0,6951 và cặp NZD / USD tăng 0,34% lên 0,6280.


Cặp USD / CNY giảm 0,26% xuống 6,7372, trong khi cặp GBP / USD tăng 0,35% lên 1,2177.


Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng lên 8,6% vào tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất trong vòng 40 năm trở lại đây. Các nhà đầu tư đang định giá 93% khả năng Fed sẽ tăng 75 điểm cơ bản đối với lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 6 vào thứ Tư tuần này.


Chứng khoán châu Á lao dốc vì những lo lắng về suy thoái do chính sách thắt chặt gây ra, sau sự trượt giá của chứng khoán Mỹ.


Chiến lược gia Kit Juckes của Societe Generale nói với Reuters: “Thị trường đã được đầu tư quá mức với suy nghĩ rằng lạm phát đã đạt đến đỉnh điểm.


“Thách thức chính sách là Fed không biết cần thắt chặt tiền tệ đến mức nào và sẽ chỉ phát hiện ra rằng họ đã làm quá nhiều, rất lâu sau sự kiện này”.


Các động thái từ các ngân hàng trung ương để kiềm chế lạm phát toàn cầu vẫn nằm trong tầm ngắm của Nhà đầu tư. Ngân hàng Trung ương Anh sẽ thông qua quyết định chính sách của mình vào thứ Năm, trong khi BOJ sẽ đưa ra quyết định vào thứ Sáu.


Về mặt dữ liệu, chỉ số giá sản xuất Hoa Kỳ (PPI)sẽ đến hạn vào thứ Ba và dữ liệu hoạt động kinh tế quan trọng của Trung Quốc sẽ có hiệu lực vào ngày hôm sau.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

תגובות


bottom of page