top of page

Đô la ổn định sau dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ, đồng Yên chao đảo


Tiền đô la Mỹ trong hình minh họa này được chụp vào ngày 17 tháng 7 năm 2022.
Tiền đô la Mỹ trong hình minh họa này được chụp vào ngày 17 tháng 7 năm 2022.

Đồng đô la giữ vững vào thứ Hai sau khi báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ cho thấy Cục Dự trữ Liên bang có thể duy trì quan điểm diều hâu lâu hơn, trong khi đồng yên bị ảnh hưởng bởi thông tin rằng Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Masayoshi Amamiya được cho là người tiếp theo thống đốc.


Báo Nikkei đưa tin, trích dẫn các nguồn ẩn danh của chính phủ và đảng cầm quyền, rằng chính quyền của Thủ tướng Fumio Kishida đang trong giai đoạn cuối cùng để quyết định người kế nhiệm Thống đốc đương nhiệm Haruhiko Kuroda cùng với hai phó thống đốc mới.


Trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai, Phó Chánh văn phòng Nội các Yoshihiko Isozaki cho biết báo cáo của Nikkei là không đúng sự thật.


Đồng yên suy yếu 0,42% xuống 131,75 đổi một đô la, sau khi chạm mức thấp nhất trong ba tuần là 132,60 trước đó trong phiên.


"Amamiya đã giúp Kuroda về chính sách tiền tệ kể từ năm 2013 và được coi là người ôn hòa nhất trong số các ứng cử viên, điều này đang dập tắt hy vọng rằng việc bình thường hóa chính sách của BOJ có thể tiến triển dưới thời giám đốc mới", các chiến lược gia của Saxo Markets cho biết.


Các thiết lập chính sách lỏng lẻo của BOJ đã thu hút sự chỉ trích ngày càng tăng từ nhiều phía, bao gồm cả các chính trị gia và thương nhân đối lập, vì đã bóp méo chức năng thị trường.


Amamiya đóng vai trò quan trọng trong việc soạn thảo chương trình mua tài sản của Kuroda vào năm 2013 và liên tục kêu gọi duy trì lãi suất cực thấp. Nhưng ông cũng cho biết vào tháng 7, BOJ phải "luôn luôn" nghĩ về các biện pháp thoát khỏi chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo.


Vào thứ Sáu, báo cáo việc làm được theo dõi chặt chẽ của Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy bảng lương phi nông nghiệp đã tăng thêm 517.000 việc làm trong tháng trước. Các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters đã dự đoán mức tăng là 185.000.


Đồng đô la đã tăng cao hơn và ổn định vào thứ Hai. So với rổ tiền tệ, đồng tiền của Hoa Kỳ chạm mức cao nhất trong gần 4 tuần là 103,22 và lần cuối là 103,03. Chỉ số này đã tăng 1,1% vào thứ Sáu.


Fed hôm thứ Tư đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản và cho biết họ đã tạo ra một bước ngoặt trong cuộc chiến chống lạm phát, khiến các nhà đầu tư định giá theo một con đường ôn hòa hơn trong tương lai.


Tuy nhiên, con số bảng lương đáng kinh ngạc cùng với sự phục hồi của ngành dịch vụ Hoa Kỳ vào tháng 1 khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi rằng Fed gần như đã hoàn thành chính sách thắt chặt tiền tệ của mình.


Tapas Strickland, người đứng đầu bộ phận kinh tế thị trường tại Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết: “Điều đáng lo ngại là dữ liệu tốt hơn nhiều so với dự kiến ​​là một tin xấu nếu Fed coi điều này là củng cố khả năng họ tăng thêm hai lần nữa và giữ lãi suất ở mức cao lâu hơn”. OTC: NABZY ).


Các chiến lược gia của Citi cho biết Chủ tịch Fed Jerome Powell và ủy ban rộng lớn hơn đang ngày càng hào hứng với khả năng "hạ cánh mềm" trong đó lạm phát giảm bất chấp thị trường lao động phục hồi.


Nhưng báo cáo hôm thứ Sáu, Citi cho biết, sẽ khiến Fed lo ngại hơn nữa rằng thị trường lao động quá chặt chẽ để phù hợp với lạm phát mục tiêu.


Các thương nhân đang định giá lãi suất chính sách của Fed sẽ đạt đỉnh 5,05% vào tháng 6 trước khi ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất trong nửa cuối năm.


Cũng thúc đẩy đồng đô la trú ẩn an toàn là căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc sau khi một máy bay chiến đấu của quân đội Hoa Kỳ bắn hạ một khinh khí cầu gián điệp Trung Quốc bị nghi ngờ ngoài khơi bờ biển Nam Carolina hôm thứ Bảy.


Đồng euro tăng 0,02% lên 1,0795 USD. Đồng tiền chung của châu Âu đã giảm 1% vào thứ Sáu và chạm mức thấp nhất trong gần ba tuần là 1,07815 USD vào đầu phiên giao dịch.


Lần gần đây nhất, đồng bảng Anh đã lấy được 1,2057 đô la, tăng 0,05% trong ngày, sau khi chạm mức thấp nhất trong một tháng là 1,2031 đô la trước đó vào thứ Hai.


Đồng đô la Úc tăng 0,36% lên 0,694 đô la, trong khi đồng kiwi giảm 0,08% xuống 0,633 đô la.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page