top of page

Đô la trượt trong tuần thứ hai khi các nhà giao dịch điều chỉnh quan điểm tăng lãi suất của Fed


Tiền giấy đô la Mỹ được nhìn thấy ở phía trước của một đồ thị chứng khoán
Tiền giấy đô la Mỹ được nhìn thấy ở phía trước của một đồ thị chứng khoán

Đồng đô la giảm xuống vào thứ Sáu trên đường xuống mức giảm hàng tuần thứ hai liên tiếp khi các nhà giao dịch giảm bớt kỳ vọng về việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và khi dữ liệu lạm phát và chi tiêu tiêu dùng được cải thiện làm giảm bớt lo ngại suy thoái.


Chỉ số đô la, đo lường đồng tiền trú ẩn an toàn so với rổ sáu loại tiền tệ chính khác, giảm xuống mức 101,43, mức thấp nhất kể từ ngày 25 tháng 4. Trên cơ sở hàng tuần, nó giảm 1,24%, sau mức giảm 1,45% so với trước đó. tuần. Vào lúc 3:10 chiều theo giờ miền Đông (1910 GMT), đồng đô la giảm 0,059% ở mức 101,66.


Các chiến lược gia từ Scotiabank cho biết trong một lưu ý khách hàng: “Chúng tôi tiếp tục cho rằng sự phục hồi tốt nhất của USD hiện nay đang ở phía sau chúng ta và mặc dù USD có thể chưa giảm đáng kể, nhưng việc tăng thêm có vẻ khó xảy ra”.


Họ nói: “Fed đã định giá đầy đủ và kỳ vọng về việc tăng lãi suất vào cuối năm nay có thể phải điều chỉnh lại nếu nền kinh tế tăng trưởng chậm lại nhanh hơn dự kiến.


Đồng bạc xanh đã đạt mức đỉnh gần hai thập kỷ trên 105 vào đầu tháng này nhưng đã giảm cùng với triển vọng về mức độ có khả năng tăng lãi suất của Fed trong năm nay, một phần được thúc đẩy bởi lo ngại về lạm phát tăng cao.


Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union Business Solutions, cho biết: “Đồng đô la đang mất dần độ cao khi quan điểm về việc Fed tạm dừng tăng lãi suất vào mùa thu đang có được sức hút”.


Biên bản cuộc họp tháng 5 của Fed trong tuần này cho thấy hầu hết những người tham gia đều tin rằng mức tăng 50 điểm cơ bản sẽ phù hợp tại các cuộc họp chính sách tháng 6 và tháng 7, nhưng nhiều người nghĩ rằng việc tăng sớm, lớn sẽ cho phép tạm dừng vào cuối năm để đánh giá liệu chính sách thắt chặt hơn có phải không. giúp kiềm chế lạm phát.


Mặc dù lạm phát tiếp tục tăng trong tháng 4, nhưng nó đã tăng ít hơn so với những tháng gần đây, dữ liệu cho thấy vào thứ Sáu. Chỉ số giá chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 0,2%, mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 11 năm 2020, sau khi tăng 0,9% trong tháng 3. Trong 12 tháng đến tháng 4, chỉ số giá PCE tăng 6,3% sau khi tăng 6,6% vào tháng 3.


Lợi suất kho bạc Mỹ điểm chuẩn đã thấp hơn vào thứ Sáu, nhưng đã nhanh chóng thoát khỏi mức thấp nhất trong phiên sau khi số liệu lạm phát tháng 4, điều này làm tăng hy vọng rằng điều tồi tệ nhất của áp lực giá cả tăng vọt đã qua.


Một báo cáo riêng biệt cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng trước do các hộ gia đình tăng cường mua hàng hóa và dịch vụ.


Báo cáo quan trọng của Mỹ vào tuần tới sẽ là số liệu về bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 5 vào cuối tuần.


Manimbo cho biết: "Dữ liệu việc làm sẽ làm sáng tỏ phạm vi thắt chặt từ quý 3 trở đi".


Đồng euro đã được hưởng lợi chính từ sự sụt giảm của đồng đô la, nhưng động lực đó cũng đã bị đình trệ khi các nhà đầu tư tin rằng phần lớn các đợt tăng lãi suất dự kiến ​​từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã được định giá ở mức hiện tại.


Đồng tiền duy nhất đã không đổi trong ngày ở mức 1,0731 đô la, trước đó đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng. Đồng bảng Anh cao hơn 0,16% ở mức 1,2628 đô la.


Đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro tăng 0,8% lên 0,7156 đô la, trong khi đô la New Zealand tăng 0,88% lên 0,6535 đô la.


Tuy nhiên, tâm lý rủi ro tốt hơn đã không giúp bitcoin giảm 2,59% ở mức 28.426 đô la, tiếp tục giảm dần trong tuần này từ mức 30.000 đô la quan trọng về mặt tâm lý.

Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page